Giải đáp thắc mắc đại học đại nam liên thông đại học dược

Trang chủ Hợp tác hướng nghiệp HỆ LIÊN THÔNG- VĂN BẰNG 2 Giải đáp thắc mắc đại học đại nam liên thông đại học dược

Đại học đại nam là một trường được rất nhiều sinh viên quan tâm đến, đặc biệt quan tâm đến ngành dược của trường. Có rất nhiều thông tin về hệ đào tạo liên thông mà nhiều sinh viên muốn biết, muốn tìm hiểu. Thấu hiểu được điều đó của nhiều sinh viên, chúng tôi đã tìm hiểu và sẽ cung cấp cho bạn những thông tin quan trọng nhất về nội dung đại học đại nam liên thông đại học dược

Theo quy định Đại học Đại Nam có được đào tạo liên thông đại học Dược? 

Trong công văn của nhà nước có quy định trường Đại học Đại Nam là một trong những trường được được bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép đào tạo ngành Dược học trình độ Đại học hệ chính quy. Quy định được thể hiện trong quyết định số 2965/QĐ-BGDĐT vào ngày 14/8/2013 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. 

Vậy còn đại học đại nam liên thông đại học dược thì có được cho phép hay không. Cũng theo công văn của Bộ có quy định: Ở trường đại học đại nam được phép đào tạo liên thông trình độ cao đẳng, đại học được ban hành kèm theo thông qua 2 văn bản đó là thông tư số 55/2012/TT-BGDĐT ngày 25/12/2012 và thông tư 08/2015/TT-BGDĐT sửa đổi.

đại học đại nam liên thông đại học dược

Hai thông tư tiếp theo, được cho là văn kiện bổ sung một số điều quy định đào tạo liên thông trình độ cao đẳng, đại học ban hành và được kèm theo Thông tư số 55/2012/TT-BGDĐT. Chúng ta tìm hiểu sẽ thấy chi tiết được thể hiện trong Điều 6 của thông tư 55/2012/TT-BGDĐT quy định về việc đào tạo hệ liên thông như sau: “Thủ trưởng cơ sở giáo dục Đại học quyết định Đào tạo liên thông từ trình độ trung cấp chuyên nghiệp lên trình độ cao đẳng hoặc từ trình độ cao đẳng lên trình độ Đại học”.

Tuy nhiên nó sẽ có hiệu lực  với điều kiện đó là: Bắt buộc phải đáp ứng điều kiện tổ chức hoạt động giảng dạy và đào tạo liên thông theo đúng quy định ở Điều số 4 của thông tư 55/2012/TT-BGDĐT. Trong văn bản của Bộ viết, điều 4 của thông tư 55/2012/TT-BGDĐT đã nêu rõ quy định dành cho cơ sở đào tạo liên thông đại học phải đảm bảo yêu cầu sau đây :”Có quyết định giao nhiệm vụ mở ngành đào tạo chính quy trình độ cao đẳng, Đại học của ngành Đào tạo liên thông” 

Như vậy, chúng ta có thể thấy đại học đại nam là một trong những cơ sở được phép đào tạo hệ liên thông đại học theo quy định của Bộ. Và ngành dược tại đại học đại nam là một trong những ngành được các cơ quan có chức trách, có thẩm quyền công nhận và cấp phép hoạt động.

Trường đại học đại nam có cấp bằng được hay không?

Vậy nhiều bạn thắc mắc không biết trường đại học đại nam có quyền được cấp bằng, chứng chỉ hành nghề cho họ hay không? Trong quy chế khẳng định là có thể. Vì đây là một cơ sở đào tạo chính thức cho nên họ cũng được phép cấp chứng chỉ hoạt động cho sinh viên tốt nghiệp. 

Đối với đại học đại nam liên thông đại học dược thì bằng được cấp sẽ được ghi là “ Bằng dược sĩ”. Căn cứ vào bảng điểm, thời gian học tập rèn luyện tại trường để cấp bằng cho sinh viên theo học tại trường.

Cũng có quyền không cấp bằng với những trường hợp như: còn nợ môn, còn nợ tiền học, vi phạm quy chế trong khi học tập,….

Ngoài trường đại học đại nam, trên phạm vi cả nước cũng còn có rất nhiều trường được cho phép cấp bằng và đào tạo liên thông ngành dược. Một địa chỉ cực kỳ uy tín đó là Viện eduwork. Đây là môi trường chuyên về các ngành như: giáo dục, ngoại ngữ, kế toán,…. Đặc biệt là ngành y dược được đầu tư cực kỳ kỹ lưỡng. Nếu như bạn đang muốn học liên thông lên đại học ngành dược thì đây cũng là một sự chọn lựa cực kỳ thích hợp.

Nếu bạn đang theo dõi về các thông tin liên quan đến đại học đại nam liên thông đại học dược. Thì chúng tôi rất hy vọng rằng đây là những thông tin bổ ích nhất dành cho bạn. Cung cấp thêm cho bạn những sự lựa chọn phù hợp nhất để học liên thông đại học ngành cực hot hiện nay là y dược.

Những giải đáp trên hy vọng sẽ giải quyết được những vướng mắc của bạn liên quan đến đại học đại nam liên thông đại học dược.

VIỆN NGHIÊN CỨU HỢP TÁC PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC (IED)

– Hotline: 097.669.7887- 03.6969.1111- 0368-22.00.68

– Email: hocvalam68@gmail.com

– Địa chỉ: Số 3 Chùa Láng, Quận Đống Đa,  TP. Hà Nội

    Cơ Sở HCM : 259 Dương Quảng Hàm- Gò Vấp- TP. Hồ Chí Minh 

 

Tìm hiểu thêm về :

Đánh giá
Ý kiến bình luận
1

Đăng ký khóa học và nhận tư vấn

097.669.7887