Giá thi Toefl năm 2020 là bao nhiêu

Trang chủ Hợp tác hướng nghiệp CHỨNG CHỈ Giá thi Toefl năm 2020 là bao nhiêu

Giá thi Toefl năm 2020 bao nhiêu là thắc mắc của nhiều người khi có nhu cầu  sở hữu chứng chỉ này. Trong bài viết này Eduwork sẽ giới thiệu rõ để bạn biết và chuẩn bị đủ số tiền cần thiết tham gia ôn luyện và dự thi chứng chỉ Toefl.

Sở hữu chứng chỉ toefl có giá trị rất lớn

Giá thi Toefl có cao không

Theo quy định của viện giáo dục khảo thí Hoa kỳ (ETS) thì bắt đầu từ ngày 1/7/2014, lệ phí khi tham gia thi Toefl tại Việt Nam sẽ là 3.980.000 VND. Ngoài ra, phí phát hành điểm thêm là  430.000 VND. Mức phí này được áp dụng thống nhất cho toàn bộ các địa điểm , trung tâm khảo thí Toefl tại Việt Nam

Tuy nhiên giá thi Toefl này ở nước ngoài có thể khác nhau. Nhưng mức chênh lệch sẽ là không đáng kể. Như vậy, mức lệ phí này so với lệ phí thi Toeic là cao hơn khá nhiều nhưng lại hợp lý hơn so với các chứng chỉ khác. Và bạn lưu ý đây mới chỉ là mức lệ phí bạn nộp để dự thi chứ chưa bao gồm chi phí ôn luyện nếu bạn học tại các trung tâm.

Toefl iBT là bài thi thế hệ mới được tiến hành trên máy tính. Người ta sẽ chuyển đề thi từ cơ quan khảo thí giáo dục Mỹ về trung tâm tổ chức thi qua mạng internet. Các thao tác chấm thi, làm bài thi đều được thực hiện bằng máy đảm bảo an toàn, chính xác và minh bạch nên chi giá thi Toefl cũng ở mức tương ứng.

Bạn lưu ý, phải đăng ký thi chậm nhất là 8 ngày trước ngày thi, không kể ngày đăng ký, ngày nghỉ và ngày thi. Lần thi trước và lần thi sau phải cách nhau ít nhất 7 ngày không tính ngày đăng ký, ngày nghỉ và ngày thi.. Nếu thí sinh vi phạm thì sẽ không được thi, bị hủy kết quả bài thi và không được hoàn trả phí.

Khi đi thi, thí sinh nhớ mang theo Confirmation Ticket,  chứng minh nhân dân hay hộ chiếu bản chính và các giấy tờ khác đã được hướng dẫn. Sau thi khoảng 15 ngày sẽ có kết quả. Sau 4-8 ngày kể từ ngày thi ban tổ chức sẽ gửi phiếu điểm về tận địa chỉ mà  bạn đăng ký bạn đầu. Thời hạn của bằng Toefl là 2 năm.

Ôn luyện kỹ càng là bí quyết giúp bạn thi tốt

Chi phí ôn thi chứng chỉ Toefl

Ngoài ra nói đến giá thi Toefl còn phải nhắc tới khoản học phí dành cho việc ôn luyện. Nếu bạn tự học tại nhà thì không tốn kém tới chi phí này. Tuy nhiên, chỉ có những bạn có kiến thức vững, có tinh thần tự học tốt mới có thể tự ôn luyện có kết quả. Còn lại phần đông các thí sinh khác khi đăng ký dự thi đều tìm tới sự hỗ trợ từ các gia sư hay trung tâm luyện thi.

Nếu tìm một gia sư kèm cặp thì chi phí sẽ rất tốn kém. Vì giá thuê gia sư hiện nay khá cao và không phải bạn nào cũng đủ khả năng tài chính. Bởi thế, cách phổ biến nhất là đến các trung tâm luyện thi tiếng anh. Hiện nay có rất nhiều trung tâm luyện thi trên khắp cả nước, và mức học phí cũng có sự chênh lệch. Nhìn chung trên thị trường hiện nay mức học phí ôn luyện dành cho trẻ em vào khoảng 1,5 triệu tới 5 triệu đồng/ 1 em. Còn đối với lứa tuổi khác mức học phí vào khoảng 2,5-5 triệu/1 em/ 1 khóa.

Học tập tại các trung tâm luyện thi tiếng anh thực sự là một môi trường tốt để các bạn rèn luyện nâng cao kiến thức cũng như kỹ năng làm bài thi. Tại đây, các giáo viên có kinh nghiệm sẽ truyền đạt cho bạn những phương pháp học phù hợp nhất giúp bạn phát huy thế mạnh và khắc phục lỗ hổng kiến thức để có thể làm bài thi đạt kết quả cao nhất.

Trên đây là một số thông tin về giá thi toefl mà Eduwork tổng hợp được. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp những kiến thức hữu ích giúp bạn giải đáp được những thắc mắc cần thiết.

Đánh giá
Ý kiến bình luận
1

Đăng ký khóa học và nhận tư vấn

097.669.7887