Dược sĩ đại học hệ vừa học vừa làm là gì?

Trang chủ Hợp tác hướng nghiệp HỆ LIÊN THÔNG- VĂN BẰNG 2 Dược sĩ đại học hệ vừa học vừa làm là gì?

Hiện nay dược sĩ đại học hệ vừa học vừa làm được nhiều người quan tâm tới do học văn bằng này đem đến tương lai mở rộng. Những thí sinh được đào tạo một cách chuẩn nhất và tốt nhất theo hệ chính quy. Vậy dược sĩ đại học hệ vừa học vừa làm là gì? Dưới đây chúng ta tìm hiểu chi tiết hơn về hình thức loại dược sĩ này.

Bạn muốn tìm hiểu chương trình có một không hai này bạn hãy đến với Viện Nghiên Cứu Hợp Tác Phát Triển Giáo Dục.

Dược sĩ đại học hệ vừa học vừa làm là gì?

Dược sĩ đại học vừa học vừa làm là những người thực hành nghề dược trong hệ thống chăm sóc sức khỏe và họ có thể vừa học vừa làm. Họ cũng được tham gia vào quá trình quản lý bệnh tật bệnh tật qua việc tối ưu hóa và theo dõi điều trị dùng thuốc hoặc qua việc tối ưu hóa và theo dõi điều trị dùng thuốc, giải thích kết quả xét nghiệm lâm sàng, thông qua việc kết hợp với thầy thuốc hay những nhân viên y tế khác.

dược sĩ đại học hệ vừa học vừa làm

Dược sĩ được chia thành những hệ đào tạo từ trung cấp, cao đẳng, đại học, cao đẳng. Trong đó, dược sĩ đại học được hiểu như chương trình đào tạo những cử nhân ngành dược với hệ đào tạo 4 năm.

Sau khi hoàn tất chương trình đào tạo liên thông đại học ngành dược, sinh viên sẽ được cấp bằng đại học dược, được đào tạo và có nhiều kiến thức cũng như kinh nghiệm chuyên môn để có thể làm việc tại bệnh viện, cơ sở y tế.

Dược sĩ đại học hệ vừa học vừa làm có thể làm gì?

Những chuyên gia tư vấn tuyển sinh, với tấm bằng đại học Dược, bạn sẽ không bị eo hẹp ở quầy thuốc mà có thể tham gia vào nhiều lĩnh vực đa dạng và rộng lớn của ngành dược. Bạn theo học dược sĩ đại học hệ vừa học vừa làm có thể đảm nhận những công việc sau đây.

Quản lý nhà nước về dược, công việc này bạn chịu trách nhiệm quản lý sự vận hành của hệ thống dược. Ngoài kiến thức chuyên môn của ngành, vị trí này yêu cầu một số kỹ năng khác như kỹ năng quản lý hành chính nhà nước.

Nghiên cứu dược phẩm, ngành được đánh giá một trong những ngành dược như tạo nguồn nguyên liệu mới, bào chế các chế phẩm thuốc đạt tiêu chuẩn chất lượng, nghiên cứu tác dụng của thuốc mới như tác dụng dược lý, sinh hóa, độc tính… nghiên cứu sự hấp thu, phân bố, chuyển hóa, thải trừ của thuốc trong cơ thể, nghiên cứu ảnh hưởng của nhiều yếu tố trong con người đến tác dụng của thuốc ….

Bạn sẽ có thể tham gia vào lĩnh vực sản xuất thuốc, phân phối lưu thông thuốc, kiểm nghiệm chất lượng thuốc, quản lý, cung cấp thuốc cho khoa lâm sàng ở bệnh viện. Tham gia cùng bác sĩ kê đơn thuốc, hướng dẫn sử dụng thuốc cho người bệnh (dược lâm sàng), pha chế thuốc theo đơn của bác sĩ, quảng cáo, tiếp thị thuốc, giảng dạy trong nhiều trường đại học, trung học dược, y, làm việc ở một số tổ chức trong nước và quốc tế về dược phẩm và chăm sóc sức khỏe…

Cơ hội làm việc ngành dược chuẩn

Ngành dược nói chung và dược sĩ nói chung có một vị trí cần thiết nào đó, được coi như một điểm không thể thiếu trong hệ thống khám chữa bệnh. Ngoài ra, tình trạng nhân lực ngành dược chưa thể đáp ứng đủ nhu cầu hiện tại. Có thể coi đó như một sự khó khăn nhưng lại tạo điều kiện cho những bạn yêu thích ngành dược.

Theo thống kê của cục quản lý dược cho biết tỷ lệ dược sĩ trên dân số của Việt Nam năm 2025 chỉ đạt 2,2/10.000 dân, trong đó chủ yếu đang làm việc trong những cơ quan quản lý nhà nước, những bệnh viên và cơ sở sản xuất kinh doanh dược phẩm.

Dược sĩ chủ yếu phân bố ở những thành phố chủ yếu, tại những địa phương hoặc ở tuyến cơ sở nhân lực dược sĩ chưa có hay có nhưng ít. Vì thế, nhân lực ngành dược hiện nay ở Việt Nam còn đang thiếu rất nhiều, chưa đáp ứng đủ nhu cầu đặc biệt về nhân lực chất lượng cao có trình độ từ cao đẳng trở lên.

Có những kết quả dự báo cho biết, trong thời gian sắp tới, ngành dược cần khoảng 25.000 dược sĩ trình độ từ cao đẳng trở lên. Ngày nay, không chỉ ở những bệnh viện, doanh nghiệp dược thiếu hụt nhân lực nhân lực mà ngay những doanh nghiệp dược nước ngoài mà có chi nhánh ở Việt Nam, những cơ sở sản xuất thuốc ….cũng cần tuyển dụng một số lượng lớn.

>> Gợi ý cho bạn: Liên thông ngành dược cần những yêu cầu gì?

5/5 - (2 bình chọn)
Ý kiến bình luận
1

Đăng ký khóa học và nhận tư vấn

097.669.7887