Du học tiếng Hàn Quốc – cơ hội mở ra thế giới mới

Trang chủ DU HỌC CÁC NƯỚC Du học tiếng Hàn Quốc – cơ hội mở ra thế giới mới

Để hiểu được văn hóa của một nước, việc đầu tiên chính là hiểu được ngôn ngữ của đất nước đó. Và có lẽ đó chính là lý do mà trong những năm gần đây số lượng học sinh Việt Nam đến Hàn Quốc du học tăng lên đáng kể. Du học tiếng Hàn Quốc là chuyên ngành mà nhiều bạn học sinh chọn lựa. Vậy, du học tiếng Hàn, có nên hay không?

Du học tiếng Hàn Quốc, tại sao không?

Học tiếng Hàn Quốc tại Việt Nam, cơ hội các bạn được dạy học với người bản xứ có chuyên môn là 10-15%, tại Hàn Quốc, bạn sẽ được giảng dạy bởi người bản xứ 100%! Các kỹ năng và cảm quan ngôn ngữ của bạn sẽ ngày càng được nâng cấp; nghe – nói – đọc – viết tất cả bạn sẽ đều được rèn luyện và trau dồi hàng ngày với chính người bản xứ. 

Bên cạnh đó, tiếp xúc và học tập với người Hàn Quốc chính là cách bạn học hỏi phong cách làm việc và thói quen văn hóa của Hàn Quốc. Điều này, bạn sẽ rất khó thực hiện được nếu học tại Việt Nam.

du học tiếng hàn quốc
Cơ hội được học tập và giảng dạy với người bản xứ

Ngoài việc được giảng dạy về ngôn ngữ, bạn cũng sẽ được học tập và tìm hiểu về văn hóa – đất nước – con người Hàn Quốc. Bạn thích văn hóa của xứ sở kim chi – tất cả những điều trước nay chỉ được nhìn qua màn ảnh, tại sao không một lần tận dụng cơ hội để trải nghiệm và có những suy nghĩ riêng về đất nước này? Hiểu được tiếng Hàn Quốc, chính là hiểu được văn hóa Hàn Quốc, cũng chính là hiểu về đất nước này.

Tại Việt Nam, số lượng các trường Đại học đào tạo chuyên sâu về Ngôn ngữ không quá đa dạng. Việc để tìm được một môi trường tốt, thích hợp để học tập và rèn luyện cũng không dễ dàng với các bạn học sinh, hoặc những người muốn học ngoại ngữ nói chung và tiếng Hàn nói chung.

Vì vậy, du học tiếng Hàn Quốc là một trong những lựa chọn, cơ hội tốt cho những ai yêu ngôn ngữ và muốn khám phá đất nước này.

Du học tiếng Hàn, cơ hội việc làm rộng mở

Căn cứ theo tình hình phát triển hiện nay, Hàn Quốc là một trong những đất nước có lượng doanh nghiệp đầu tư tại Việt Nam cao nhất. Nhiều doanh nghiệp, nhà máy Hàn Quốc mở ra, song lại không thể tuyển được lao động Việt Nam biết sử dụng tiếng Hàn.

Đây là điều đáng tiếc của nhiều lao động Việt Nam muốn ứng tuyển vào doanh nghiệp Hàn Quốc nhưng lại không biết tiếng Hàn.

Do vậy, thị trường việc làm sử dụng tiếng Hàn Quốc tại Việt Nam là rất lớn.

Du học tiếng Hàn Quốc, tốt nghiệp xong làm gì?

Như đã nói, thị trường việc làm sử dụng tiếng Hàn Quốc là rất lớn. Tùy vào khả năng và tư duy của từng người học, mà du học tiếng Hàn Quốc sẽ làm những công việc sau:

 • Giảng dạy tiếng Hàn Quốc tại các trung tâm, các trường Trung cấp/Cao đẳng/Đại học tùy theo năng lực và sự lựa chọn của mỗi người.
 • Phiên dịch viên/Biên dịch viên song ngữ Việt-Hàn tại các công ty hoặc các doanh nghiệp, các cơ quan ngoại giao ở Việt Nam hoặc Hàn Quốc.
 • Hướng dẫn viên du lịch tiếng Hàn. Khi du học tiếng Hàn Quốc bạn sẽ được học về con người và văn hóa của đất nước này. Vì vậy, đây cũng là một cơ hội việc làm hấp dẫn với những ai thích du lịch, hoặc các dịch vụ du lịch, khách sạn.

Du học tiếng Hàn Quốc, học ở đâu?

Dưới đây là danh sách các trường đào tạo ngôn ngữ thuộc Top tại Hàn Quốc. Tùy theo khu vực mà mỗi năm các trường sẽ có những đợt tuyển sinh và cấp học bổng khác nhau dành cho các bạn du học sinh đến từ nước ngoài. Nếu bạn đã có đam mê, đừng ngần ngại thử chúng!

 • Đại học Incheon: http://www.inu.ac.kr/mbshome/mbs/inu/intro.jsp
 • Đại học Chosun: http://www2.chosun.ac.kr/mbs/chosun/
 • Đại học Baekseok: https://www.bu.ac.kr/main_index.jsp
 • Đại học Chung-Ang: https://www.cau.ac.kr/index.do
 • Đại học Daegu Catholic: http://global.cu.ac.kr/home/us/
 • Đại học Ulsan: http://www.ulsan.ac.kr/main/
 • Đại học Joongbu: https://www.joongbu.ac.kr/
 • Đại học Soonchunhyang: https://med.sch.ac.kr/

Chúng tôi hy vọng rằng, với những thông tin được cung cấp trên, du học tiếng Hàn Quốc sẽ không còn là giấc mơ “không dám thực hiện” của nhiều người nữa. Nếu bạn đọc muốn tìm hiểu thêm về các thông tin du học Hàn, hãy truy cập website https://eduwork.edu.vn/, chúng tôi sẽ giúp bạn.

Viện Nghiên Cứu Hợp Tác Phát Triển Giáo Dục là viện Nhà Nước có chức năng tương đương PHÒNG TUYỂN SINH, TƯ VẤN DU HỌC của các trường liên kết Trong và Ngoài nước nhằm tạo điều kiện cho Học viên có thể làm thủ tục đăng ký nhanh chóng, thuận tiện và theo đúng quy định của các Trường.

Quý Phụ huynh và học viên đăng ký tư vấn trực tuyến hoặc ghi danh tại địa chỉ:

Địa chỉ:  + Số 3 Chùa Láng- Đống Đa- Hà Nội

              + 68 Nguyễn Chí Thanh- Đống Đa- Hà Nội

              +  Cơ Sở Hồ Chí Minh: 259 Dương Quảng Hàm- P6- Gò Vấp- TP. Hồ Chí Minh 

Điện thoại: 0242.146.9393 | Hotline: 03.6969.1111- Zalo: 097.669.7887

WEBSITE: https://eduwork.edu.vn/

Email: hocvalam68@gmail.com

** Có thể bạn quan tâm: Nên du học Hàn hay Nhật trong thời buổi hiện nay

Đánh giá
Ý kiến bình luận
1

Đăng ký khóa học và nhận tư vấn

097.669.7887