Du Học Tiếng Hàn Diện Tự Túc Hay Học Bổng? 

Trang chủ DU HỌC CÁC NƯỚC Du học Hàn Quốc Du Học Tiếng Hàn Diện Tự Túc Hay Học Bổng? 

Bạn đang phân vân không biết nên du học tiếng Hàn diện tự túc hay học bổng? Vậy thì hãy tham khảo một số thông tin dưới đây để có quyết định đúng đắn nhất nhé. 

Du học tiếng Hàn diện tự túc 

Để biết được nên du học tiếng Hàn diện tự túc hay học bổng thì đầu tiên bạn phải biết về ưu, nhược điểm của 2 diện du học này. Thứ nhất sẽ là ưu và nhược điểm của diện du học tự túc. 

Ưu điểm khi du học tiếng Hàn tự túc 

Khi du học hàn theo diện tự túc thì bạn sẽ có được những ưu điểm như: 

 • Chủ động về thời gian: bạn chỉ cần xác định thời gian  học tiếng, thời gian xin visa và thời gian theo học tại Hàn là được. Bạn không cần phụ thuộc vào thời gian quyết định đi và thời giant hi visa.
 • Chủ động về ngành nghề theo học: nhìn chung, đi tự túc thì bạn có thể thoải mái lựa chọn ngành nghề theo học và quyết định theo mong muốn của mình mà không phụ thuộc vào bất cứ yếu tố nào. 
 • Chủ động về kinh tế: kinh tế, tài chính bạn có bao nhiêu thì bạn đầu tư vào du học Hàn Quốc cho thật phù hợp chứ không phải phụ thuộc vào kinh tế của bất kỳ tổ chức nào.

Du học tiếng hàn

Nhược điểm khi đi tự túc 

Đối với đi tự túc thì bạn cũng sẽ đối mặt với một số nhược điểm như: 

 • Tốn nhiều chi phí: chi phí học phí, ăn ở khi sang Hàn không phải là nhỏ nên nếu đi tự túc thì bạn phải chắc chắn tài chính của mình đủ để cung ứng cuộc sống tại Hàn Quốc. 
 •  Cập rập về chỗ ở: vì là đi tự túc nên bạn phải tự mình tìm kiếm chỗ ở, sinh hoạt và ăn uống. Vậy nên, việc này khá là bất tiện nếu như bạn chưa rành lắm về tiếng Hàn cũng như chưa hiểu về cuộc sống ở bên Hàn sẽ như thế nào. 

Du học Hàn theo diện học bổng du học 

Bạn cũng có thể chọn du học tiếng Hàn theo diện học bổng du học. Theo diện này thì bạn cũng sẽ nhận được những lợi thế như: 

 • Chi phí thấp: theo diện học bổng thì bạn sẽ được hỗ trợ một phần học phí nên chi phí sẽ giảm xuống một cách đáng kể. 
 • Chỗ ăn ở thoải mái: thậm chí có một số bạn đi du học theo diện học bổng thì sẽ được sắp xếp chỗ ăn ở trong ký túc xá. Điều này vừa an toàn mà chi phí cũng rẻ hơn ở ngoài khá là nhiều nên rất thuận tiện cho các bạn. 
 • Cơ hội việc làm cao: nếu bạn du học Hàn Quốc theo diện học bổng thì cơ hội việc làm của bạn khá là cao. Sau khi ra trường thì bạn sẽ có cơ hội ký được hợp đồng với những công ty lớn mà không lo sợ mất việc hay không có việc để làm. 
 • Mức lương cao: đối với diện học bổng thì mức lương sau khi học xong cũng rất cao. Điều này thôi thúc nhiều người quyết tâm dành được học bổng du học Hàn Quốc. 

Ngoài những lợi thế như trên thì bạn cũng sẽ gặp không ít khó khăn nếu lựa chọn du học theo diện học bổng như: 

 • Không chủ động được ngành học: đối với diện học bổng thì bạn phải học theo ngành học có thể không phải sở trường của mình. Như vậy thì bạn sẽ không thoải mái chọn được ngành học đúng như đi tự túc. 
 • Khó nhận học bổng: một điều khó khăn khi bạn muốn du học theo diện học bổng đó chính là bạn phải thật sự nỗ lực. Bởi học bổng du học Hàn Quốc không dễ để lấy được.

Hỗ trợ du học Hàn Quốc tại đâu? 

Khi đã hiểu được và lựa chọn được du học tiếng Hàn theo diện tự túc hay học bổng rồi thì bạn nên tìm hiểu những địa chỉ hỗ trợ hồ sơ du học Hàn để biết mình nên chuẩn bị những gì. 

Mỗi diện du học sẽ có một hồ sơ riêng nên bạn cần cân nhắc để chuẩn bị đúng hồ sơ cho mình. 

Nếu bạn vẫn còn đang phân vân thì có thể đến với Viện Eduwork để được tư vấn và hỗ trợ tận tình nhất. 

Trên đây là những ưu nhược điểm của các diện du học tiếng Hàn để bạn biết chọn đúng diện du học cho mình. Hi vọng bạn sẽ cân nhắc thật kỹ để đưa ra quyết định đúng đẵn nhất. 

Meta: Du học tiếng Hàn theo diện tự túc hay học bổng thì cũng cần tìm hiểu đúng ưu điểm, nhược điểm mà diện du học mang đến để quyết định đúng nhất cho bạn. 

Tìm hiểu thêm về :

Đánh giá
Ý kiến bình luận
1

Đăng ký khóa học và nhận tư vấn

097.669.7887