Du học tại Đức học những ngành nào là tốt?

Trang chủ DU HỌC CÁC NƯỚC HỌC NGHỀ Ở ĐỨC Du học tại Đức học những ngành nào là tốt?

Du học tại Đức học những ngành nào là tốt

Du học tại Đức đang là sự lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ tại Việt Nam. Với gần 400 trường đại học và cung cấp hơn 16.000 chương trình đào tạo, Đức mang đến cho sinh viên quốc tế cánh cửa rộng mở để bước vào tương lai.  Điều quan trọng là bản thân các em phải lựa chọn được ngành học phù hợp, chất lượng để có thể theo đuổi gắn bó lâu dài khi du học tại Đức. Vậy những ngành học nào được đánh giá là tốt nhất tại Đức hiện nay? Hãy cùng chúng tôi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Du học tại Đức  ngành kĩ thuật

Du học tại Đức ngành kĩ thuật

Nhắc đến Đức, người ta sẽ nghĩ ngay đến một cường quốc về kĩ thuật tại khu vực châu Âu. Quốc gia này chính là cái nôi sản sinh ra những thương hiệu hàng đầu trên thế giới như Audi, BMW, Mercedes, AG,Posche… Chính vì vậy ngành kĩ thuật vẫn luôn là ưu tiên số 1 cho những ai du học tại Đức.

Các khóa đào tạo kĩ thuật tại Đức trang bị đầy đủ, vững chắc cho người học về các mảng từ cơ khí, điện tử đến kĩ thuật máy tính, kĩ thuật hạ tầng… Sinh viên theo học ngành sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức lí thuyết song song với việc vận dụng thực hành luôn tại doanh nghiệp thực nghiệm. Không có gì ngạc nhiên khi sinh viên tốt nghiệp từ các trường đại học ở Đức luôn được những nhà tuyển dụng săn đón chào mừng.

Du học tại Đức  ngành Nhân văn

Nhân văn là ngành học có giá trị trong mọi thời đại. Với những ai còn đang băn khoăn việc du học Đức học ngành gì thì rất nên cân nhắc đến việc học nhân văn. Tại quốc gia này cơ tới hơn 6000 chương trình đào tạo chia ra làm các chuyên ngành nhỏ khác nhau như: nghiên cứu về văn hóa, văn học, ngôn ngữ học, triết học, xã hội học, báo chí…Tùy theo nhu cầu và lực học mà sinh viên có thể chọn học 1 – 2 chuyên ngành song song khi du học tại Đức để có thêm điều kiện phát triển bản thân.

Quá trình học tập ngành nhân văn tại Đức được đánh giá là khá nặng và khắt khe với những khung chung chương trình đào tạo không chỉ bao gồm học lí thuyết mà còn có thực tập, tham gia nghiên cứu, trao đổi sinh viên… Những sinh viên đủ điều kiện để tốt nghiệp ngành nhân văn tại Đức đều là những con người tài năng, thông tuệ, nhanh nhạy với thời đại. Chính vì vậy cánh cửa thành công khi du học tại Đức luôn mở rộng với các em.

Học nhân văn khi du học tại Đức

Du học tại Đức ngành Kinh tế

Kinh tế là ngành học không thể bỏ qua khi du học tại Đức. Với ưu thế của một cường quốc kinh tế dẫn đầu khu vực châu Âu, du học sinh tại Đức sẽ được hưởng những chương trình đào tạo vô cùng thực tế về thị trường, thương mại, quản trị kinh doanh, marketing…

Trong suốt quá trình đào tạo, người học sẽ được cung cấp cái nhìn toàn cảnh về nền kinh tế đã – đang và sẽ diễn ra trên toàn cầu. Sinh viên tạo được tư duy sắc bén, khả năng giải quyết vấn đề nhanh nhạy thông qua việc thực tập tại các công ty. Đặc biệt khi lựa chọn ngành kinh tế khi du học tại Đức, các em còn được học thêm về ngôn ngữ, truyền thông, giao tiếp như một thứ công cụ bổ trợ hữu ích để phục vụ cho công việc tương lai.

Du học tại Đức ngành Y học

Du học tại Đức – Ngành y học

Trả lời cho câu hỏi du học Đức học ngành gì? Y học cũng đang được rất nhiều người cân nhắc. Nền y học tại Đức phát triển mạnh mẽ và hiện đại không kém quốc gia nào trên thế giới. Những thiết bị, phương pháp y học mới nhất đều được quốc gia này nhanh chóng cập nhật và đưa vào giáo dục giảng dạy trong các trường đại học. Chuyên ngành về y học tại Đức cũng đa dạng và đầy đủ các lĩnh vực  bao gồm: điều dưỡng, sinh lý học, nha khoa, dược,vật lý trị liệu…

Thời gian hoàn thành một khóa học về chuyên ngành y khi du học tại Đức khá dài. Bên cạnh việc trang bị kiến thức thực tế thì thực hành là điều không thể thiếu. Đặc biệt những bài kiểm tra sàng lọc thường xuyên diễn ra để đảm bảo chất lượng sinh viên. Sự khắt khe quy củ trong khâu đào tạo đã giúp chất lượng y bác sĩ tốt nghiệp từ các trường đại học y khoa của Đức luôn nhận được sự coi trọng nể phục.

Việc chọn ngành học phù hợp có ảnh hưởng và quyết định rất nhiều đến tương lai người học chính vì vậy cần cân nhắc lựa chọn thật kĩ càng. Nếu các bậc phụ huynh và các em học sinh có nhu cầu được tư vấn cụ thể về ngành học, trường học chương trình du học tại Đức, hãy đến ngay với Viện EduWork. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học tại Đức, Viện EduWork sẽ giúp các em xác định được một lộ trình học tập phù hợp nhất với nhu cầu và năng lực của bản thân.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ hotline:03.6969.1111 để được hỗ  trợ nhanh nhất.

Đánh giá
Ý kiến bình luận
1

Đăng ký khóa học và nhận tư vấn

097.669.7887