Du học nghề Đức nên chọn ngành nào?

Trang chủ DU HỌC CÁC NƯỚC Du học nghề Đức nên chọn ngành nào?

Đức là quốc gia phát triển và có nền giáo dục hiện đại bậc nhất châu Âu, du học nghề Đức là con đường được nhiều bạn trẻ lựa chọn nhằm tìm kiếm việc làm với mức thu nhập hấp dẫn. Vậy du học nghề Đức nên chọn ngành nào là thế mạnh, cùng tìm hiểu ngay bài viết dưới đây.

Du học nghề Đức ngành điều dưỡng

Dân số Đức đang già hóa một cách nhanh chóng, nên ngành điều dưỡng tại quốc gia này đang thiếu hụt người làm rất lớn. Đây là ngành học có công việc khá vất vả đòi hỏi sự chịu khó, tỉ mỉ nhưng lại có mức lương cao.

Với du học nghề Đức thì ngành điều dưỡng bạn sẽ trải qua 3 năm đào tạo để được cấp chứng chỉ xin việc làm. Trong quá trình học các bạn không phải chi trả bất kỳ khoản chi phí học tập nào, mà còn được nhận được mức lương hỗ trợ tăng dần theo từng năm học.

Với mức lương này bạn sẽ có khoản chi trả những chi phí sinh hoạt và học tập mà không cần phải làm thêm, giúp các bạn tập trung vào việc học để có kết quả tốt nhất.

Du học nghề đức nên chọn ngành nào

Sau khi hoàn thành khóa đào tạo, cơ hội việc làm ngành điều dưỡng là rất rộng mở. Các bạn sẽ được tuyển dụng vào các viện dưỡng lão, trung tâm xã hội giúp nhóm người cao tuổi, trẻ nhỏ, người bệnh sinh hoạt ăn uống và vệ sinh cá nhân.

Ngoài ra bạn có thể lựa chọn học nâng cấp lên y tá, nằm trong chương trình ngành đào tạo điều dưỡng. Với ngành học y tá sau này bạn sẽ được làm việc tại các trung tâm y tế, viện điều dưỡng chăm sóc bệnh nhân, hỗ trợ bác sĩ thăm khám và thực hiện các phương pháp điều trị y tế đơn giản.

Du học nghề Đức ngành kỹ thuật cơ khí điện tử

Đức là quốc gia có nền kỹ thuật cơ khí, điện tử, công nghiệp ô tô phát triển hàng đầu thế giới, nên khi bạn lựa chọn ngành du học này sẽ mang lại cơ hội việc làm là rất lớn.

Khi các bạn theo học sẽ được các trường trợ cấp sinh hoạt khoảng 600 – 700 Euro một tháng, giúp giảm bớt gánh nặng chi tiêu cho các học viên.

Trong quá trình đào tạo, người học còn được thực tập làm việc tại các công ty chuyên ngành, giúp  bạn dễ dàng trau dồi kiến thức thực tế và còn được trả mức lương khá cao.

Sau khi học xong, các bạn sẽ được nhận vào làm tại các doanh nghiệp điện tử cơ khí với đa dạng các ngành nghề như: vận hành máy, gia công cơ khí, lắp ráp thiết bị điện, chế tạo khuôn mẫu…

Nếu có thành tích học tập tốt bạn còn có cơ hội tuyển dụng vào làm tại các công ty nổi tiếng trong lĩnh vực như: BMW, Mercedes – Benz, Porsche…

Đặc biệt khi tốt nghiệp và làm việc được 3 năm ngành kỹ thuật cơ khí điện tử, các bạn còn có quyền xin cư trú lâu dài tại Đức và bảo lãnh người thân sang tạm trú thăm chơi. 

Du học nghề Đức ngành nhà hàng khách sạn

Ngành du lịch là một trong những ngành kinh tế chính mũi nhọn tại Đức và các quốc gia EU. Vì thế nhu cầu tuyển dụng người làm ngành du học này là vô cùng lớn.

Khi các bạn theo học ngành nhà hàng khách sạn, sẽ phải trải qua 3 năm với các chương trình đào tạo trên các bộ phận vị trí khác nhau trong một khách sạn thực tế như: tiếp tân, dọn dẹp phòng, thu ngân, đào tạo công việc phòng bếp, dịch vụ ăn uống, dịch vụ nhà hàng, hỗ trợ hội nghị…

Trong quá trình học các bạn sẽ được thực tập trải nghiệm thực tế tại các nhà hàng khách sạn, đem lại những cơ hội giao tiếp, kỹ năng xử lý tình huống giúp các bạn nâng cao năng lực ngành học và khả năng ngoại ngữ. Ngoài ra khi thực tập học viên còn được trả tiền lương khá cao lên đến 600 – 800 Euro 1 tháng.

Sau khi tốt nghiệp học viên sẽ được nhận  vào làm tại các nhà hàng khách sạn Đức có mức lương hấp dẫn khoảng 2000 Euro 1 tháng , với thời gian làm việc trên 3 năm có thể xin định cư lâu dài tại quốc gia này.

Bằng tốt nghiệp du học Đức ngành nhà hàng khách sạn, có giá trị quốc tế và được đánh giá cao. Vì thế bạn còn có thể dễ dàng xin việc làm tại các quốc gia Châu Âu khác.

Để được tư vấn chi tiết hơn về những ngành du học nghề tại Đức, các bạn hãy liên hệ với viện EDUWORK, chúng tôi đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực liên kết du học nghề tại Đức, trung tâm sẽ có những giải đáp nhanh chóng và chính xác nhất.

>> Tham khảo thêm: Chi phí du học nghề tại Đức

Vậy du học nghề Đức nên chọn ngành nào?

Như vậy nội dung bài viết đã giúp các bạn giải đáp thắc mắc du học nghề Đức nên chọn ngành nào. Hy vọng thông qua bài viết các bạn bạn sẽ lựa chọn cho mình ngành học phù hợp đem lại tương lai rộng mở, chúc các bạn thành công.

Đánh giá
Ý kiến bình luận
1

Đăng ký khóa học và nhận tư vấn

097.669.7887