Du học Hàn vừa học vừa làm có nên không?

Trang chủ DU HỌC CÁC NƯỚC Du học Hàn Quốc Du học Hàn vừa học vừa làm có nên không?

Hiện nay du học Hàn vừa học vừa làm nhận được nhiều quan tâm của nhiều bạn trẻ. Vậy có nên vừa học vừa làm ở Hàn Quốc hay không? Điều này sẽ được làm rõ nếu như bạn đọc bài viết dưới đây.

Du học Hàn vừa học vừa làm thực sự là gì?

Trên thực tế, không có bất cứ chương trình du học vừa học vừa làm ở Hàn Quốc. Chương trình du học Hàn vừa học vừa làm thực chất là sinh viên có thể vừa đi học, vừa đi làm để trang trải việc học tập. 

Ở Hàn Quốc, ngoài thời gian học tập trên lớn sinh viên có nhiều thời gian rảnh để đi làm thêm, kiếm thêm thu nhập. Hơn nữa, việc du học này có thể giúp sinh viên có thêm kỹ năng sống hay trải nghiệm cuộc sống.

Trong việc học tập ở Hàn Quốc, làm thêm không chỉ hỗ trợ bạn có thêm khoản thu nhập. Hay giảm bớt gánh nặng kinh tế mà còn giúp tích lũy kinh nghiệm để tìm kiếm cơ hội việc làm sau khi hoàn thành chương trình học.

du học tiếng hàn quốc

Điều kiện du học Hàn vừa học vừa làm

Bạn muốn du học Hàn vừa học vừa làm cần phải đáp ứng những điều kiện sau đây :

Điều kiện chung khi đi du học Hàn Quốc

Bạn có nguyện vọng đến Hàn Quốc học tập và làm việc cần đáp ứng những điều kiện chung như  độ tuổi, bằng cấp, sức khỏe, học lực. Cụ thể bao gồm :

 • Điều kiện về bằng cấp như đã tốt nghiệp THPT, tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học.
 • Độ tuổi với trường hợp tốt nghiệp THPT với độ tuổi dưới 26, tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng dưới 27 tuổi và tốt nghiệp đại học dưới 29.
 • Điều kiện xếp loại học lực : Có kết quả học tập hay bảng điểm học tập từ 5.0 trở lên và không có môn xếp loại yếu.
 • Điều kiện ngoại ngữ bạn cần phải có trình độ tiếng Hàn tối thiểu Topik 1 – level 2 trở lên.
 • Đảm bảo điều kiện sức khỏe, không mắc bệnh HIV, lao phổi.
 • Về điều kiện pháp lý, không có tiền án, tiền sự, không bị cấm xuất cảnh khỏi Việt Nam cũng như bị cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc.

Có nên đi du học hàn quốc

Quy định về điều kiện được làm thêm của du học sinh ở Hàn Quốc

Lúc đến Hàn Quốc du học theo chương trình vừa học vừa làm, bạn cần phải nắm rõ quy định về việc làm thêm cho sinh viên ở Hàn. Để tạo điều kiện cho du học sinh kiếm tiền từ việc làm thêm nhằm trang trải chi phí. Chính phủ Hàn cho phép du học sinh có thể ra ngoài đi làm thêm. 

Bạn cần phải đáp ứng đầy đủ những điều kiện cũng như tuân thủ đúng quy định về giờ làm thêm. Cụ thể như sau :

 • Hệ học cao học : Sau khi nhập học có thể đi làm, điểm tổng kết kỳ trước không dưới 2.0. Sinh viên tham dự hệ đào tạo cao học đạt yêu cầu Topik sẽ được phép làm thêm 30 – 35 giờ/ tuần.
 • Hệ học đại học : Sau lúc nhập học có thể đi làm thêm, điểm trung bình của kỳ trước từ 2.0 trở lên. Sinh viên đại học phải đạt yêu cầu Topik sẽ được làm thêm 20 tiếng trong tuần. 
 • Hệ cao đẳng : Sinh viên học cao đẳng đạt yêu cầu Topik sẽ được làm từ 20 đến 25 tiếng trong tuần. Cuối tuần thứ 7 hoặc chủ nhật thì giờ làm thêm không giới hạn. Nếu như không đạt điều kiện về Topik chỉ được phép đi làm thêm tối đa 10 giờ/ tuần. Sau khi nhập học được đi làm ngay, điểm tổng kết kỳ trước không dưới 2.0.
 • Hệ học tiếng : Sinh viên du học Hàn Quốc hệ tiếng đạt yêu cầu Topik sẽ được đi làm thêm từ 20 – 25 giờ/ tuần và tối đa 20 tiếng cho 2 ngày cuối tuần. Nếu như không đạt yêu cầu về Topik chỉ được phép làm thêm tối đa 10 giờ/ tuần. Sau 6 tháng nhập học bạn mới được phép đi làm thêm, điểm chuyên cần trên 90%.

Tiêu chí chọn ngành du học ở Hàn Quốc

Bạn muốn du học Hàn vừa học vừa làm hiệu quả, bạn nên biết tới những tiêu chí sau :

 • Chọn ngành theo sở thích và đam mê của sinh viên.
 • Chọn ngành hot, có cơ hội việc làm lớn sau khi ra trường.
 • Ngành thích hợp với giới tính và sức khỏe của mỗi người học.
 • Dựa vào tài chính do học phí mỗi ngành hoàn toàn khác nhau.
 • Dựa vào năng lực của từng sinh viên.

Kết luận

Du học hàn quốc đang được giới trẻ chú ý nhất vì nơi đây có nền giáo dục tốt nhất nhì thế giới. Ngoài ra, khi du học Hàn bạn có thể kiếm được thu nhập lớn. Nếu như bạn đang tìm hiểu về loại du học này bạn nên truy cập đến Eduwork.edu.vn nhé !

   Viện Nghiên Cứu Hợp Tác Phát Triển Giáo Dục là viện Nhà Nước có chức năng tương đương PHÒNG TUYỂN SINH, TƯ VẤN DU HỌC của các trường liên kết Trong và Ngoài nước nhằm tạo điều kiện cho Học viên có thể làm thủ tục đăng ký nhanh chóng, thuận tiện và theo đúng quy định của các Trường.

Quý Phụ huynh và học viên đăng ký tư vấn trực tuyến hoặc ghi danh tại địa chỉ:

Địa chỉ:  + Số 3 Chùa Láng- Đống Đa- Hà Nội

              + Sô 68 Nguyễn Chí Thanh- Đống Đa- Hà Nội

              +  Cơ Sở Hồ Chí Minh: 259 Dương Quảng Hàm- P6- Gò Vấp- TP. Hồ Chí Minh 

Điện thoại: 0242.146.9393 | Hotline: 03.6969.1111- 097.669.7887

WEBSITE: https://eduwork.edu.vn/

Tham khảo thêm :

Đánh giá
Ý kiến bình luận
1

Đăng ký khóa học và nhận tư vấn

097.669.7887