Du học Hàn Quốc xong có được ở lại không?

Trang chủ DU HỌC CÁC NƯỚC Du học Hàn Quốc xong có được ở lại không?

Sau khi hoàn thành chương trình du học tại Hàn Quốc, mỗi người sẽ có sự lựa chọn riêng có người lựa chọn ở lại, có người lựa chọn quay trở về nước. Vậy du học Hàn Quốc xong có được ở lại không ?

Nếu bạn là người có mong muốn định cư và làm việc tại Hàn Quốc sau khi hoàn thành chương trình học. Trước tiên, bạn cần tìm hiểu kĩ về vấn đề này để đi đến quyết định đúng đắn nhất.

Du học sinh nên chuẩn bị những gì để có thể ở lại Hàn Quốc làm việc?

Ước mơ sau khi du học Hàn của đa số các bạn du học sinh đó là được làm việc tại nơi đây. Hàn Quốc luôn tạo những điều kiện cũng như cơ hội tốt nhất cho các du học sinh ở các quốc gia ở lại đây.

Để có thể định cư và làm việc tại đây bạn cần chuẩn bị cho mình những kiến thức cũng như kỹ năng tốt nhất để có thể kiếm được một công việc như ý sau khi tốt nghiệp.

Du học Hàn Quốc xong có được ở lại hay không

Sử dụng thành thạo tiếng Hàn Quốc

Đây là yếu tố quan trọng nhất quyết định đến việc bạn có thể làm việc tại Hàn Quốc hay không. Để có thể làm việc tại đây bạn cần phải hiểu những gì họ nói. Các nhà tuyển dụng tại Hàn Quốc luôn ưu tiên những du học sinh từ các quốc gia khác thành thạo tiếng Hàn. Chính vì vậy bạn cần trau dồi những kỹ năng tiếng Hàn ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường.

Đạt thành tích cao tại trường đại học

Du học Hàn Quốc xong có được ở lại không? Điểm số càng xuất sắc thì cơ hội bạn sẽ được các nhà tuyển dụng tại Hàn Quốc lựa chọn càng cao. Chính vì vậy nếu bạn mong muốn có thể định cư để làm việc tại Hàn Quốc sau khi tốt nghiệp, bạn cần nghiêm túc học tập ngay từ đầu để đạt thành tích cao nhất. Tránh bỏ bê việc học để đi làm thêm hay để việc vui chơi ảnh hưởng đến việc học. 

Tạo dựng các mối quan hệ tốt khi còn đi học

Du học Hàn Quốc xong có được ở lại hay không? Để tìm được một công việc lương cao tại Hàn Quốc sau khi du học là điều không hề dễ dàng. Xây dựng mối quan hệ tốt với bạn bè, thầy cô, anh chị trong trường là một cách sẽ giúp bạn tiến gần hơn đến cơ hội được làm tại các công ty lớn, thu nhập cao tại Hàn Quốc. 

Cần chuẩn bị đầy đủ bằng cấp và visa

Đây là một điều vô cùng quan trọng bới lẽ visa sẽ giúp bạn có cơ hội ở lại Hàn Quốc. Còn bằng cấp sẽ giúp bạn có việc làm sau khi tốt nghiệp, tuỳ xếp loại của bằng cấp mà bạn sẽ được tuyển dụng vào công ty lớn hay không. Bạn sẽ được tuyển dụng vào một công ty lớn và cơ hội thăng tiến cao nếu bằng cấp của bạn tốt. 

Trong quá trình bạn làm việc ở một công ty nào đó tốt thì sẽ được chuyển sang visa E7 và làm việc lâu dài tại Hàn Quốc. Các bạn du học sinh Hàn Quốc cần phấn đấu để có thể có được những loại visa và bằng cấp như: visa cho giáo sư, bằng cử nhân về khối ngành khoa học tự nhiên hoặc bằng thạc sĩ về lĩnh vực nhân văn…trong quá trình học tập cũng như làm việc để định cư tại Hàn Quốc lâu dài.

Các trường hợp sẽ được ở lại Hàn Quốc sau khi tốt nghiệp

Du học Hàn Quốc xong có được ở lại hay không? Đối với du học sinh Hàn Quốc đã tốt nghiệp đại học, nếu bạn muốn ở lại bạn sẽ có 3 sự lựa chọn: Giữ visa D2 và tiếp tục học lên cao học; Trong khoảng thời gian làm việc khi chuyển sang D10 bạn có thể duy nghĩ nên đi làm tiếp hay học tiếp; Đối với những bạn đã tốt nghiệp và xin được việc làm tại Hàn Quốc chuyển sang visa E7.

Đối với du học sinh đã tốt nghiệp cao học muốn ở lại, bạn nên tiếp tục giữ visa D2 và học lên tiến sĩ, chuyển sang visa D10 hoặc D7 như trường hợp tốt nghiệp đại học hoặc chuyển sang dạng cư trú visa F2. Bạn cần phải tìm hiểu kỹ về từng loại visa để có thể thực hiện được ước muốn của bản thân.

Tổng kết:

Du học Hàn Quốc xong có được ở lại hay không? Chỉ cần bạn đủ nỗ lực, chăm chỉ ngay từ đầu khi du học để đạt một thành tích tốt đồng thời trau dồi kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Hàn thì cơ hội ở lại định cư và làm việc tại Hàn Quốc của bạn rất cao. Các nhà tuyển dụng Hàn Quốc sẽ dựa trên những tiêu chí về năng lực và kỹ năng để lựa chọn bạn vào làm ở công của họ.

** Tìm hiểu thêm về: Học bổng Hàn quốc

Đánh giá
Ý kiến bình luận
1

Đăng ký khóa học và nhận tư vấn

097.669.7887