Du học Hàn Quốc ngành phiên dịch, hướng đi của giới trẻ thời hiện đại

Trang chủ DU HỌC CÁC NƯỚC Du học Hàn Quốc ngành phiên dịch, hướng đi của giới trẻ thời hiện đại

Lựa chọn du học Hàn Quốc ngành phiên dịch đang trở thành xu thế của giới trẻ ngày nay. Với sự du nhập mạnh mẽ của làn sóng văn hóa Hàn Quốc, thế hệ thanh thiếu niên Việt Nam đã ngày có những cái nhìn rõ nét và chi tiết hơn về xứ sở kim chi. Do đó, làn sóng du học Hàn cũng ngày càng mạnh mẽ hơn.

du học hàn quốc ngành phiên dịch
Du học Hàn Quốc đang là xu hướng của giới trẻ 

Vì sao nên chọn du học Hàn Quốc ngành phiên dịch?

Theo số liệu thống kê nước sở tại, Phiên dịch tiếng Hàn là một trong những ngành khan hiếm nhân lực. Vì nhiều yếu tố mà lao động biết tiếng Hàn Quốc không đủ trình độ để đáp ứng yêu cầu của các cơ quan, doanh nghiệp.

Cũng chính vì lí do khan hiếm nhân lực mà thu nhập của ngành Phiên dịch tiếng Hàn khá cao. Với mục tiêu tìm kiếm nhân lực đáp ứng được các yêu cầu của chủ đầu tư, các doanh nghiệp không ngần ngại đẩy mức lương đến những con số hấp dẫn để thu hút lao động.

Bên cạnh đó, ở Việt Nam các trường Đại học đào tạo chuyên sâu về ngôn ngữ không quá đa dạng, nhiều trung tâm mở ra nhưng chất lượng đầu ra không đạt tiêu chuẩn. Song, điều này cũng kéo theo chất lượng học sinh, sinh viên Ngôn ngữ Hàn Quốc đạt chuẩn luôn là những con số thấp.

>> Tìm hiểu thêm: Du học tiếng Hàn 1 năm

Do đó, du học Hàn Quốc ngành phiên dịch là giải pháp để các bạn đam mê tiếng Hàn nói riêng và ngôn ngữ nói chung được thỏa sức học tập và làm việc, được đào tạo bài bản và có trình độ chuyên môn chuẩn quốc tế.

Chọn du học Hàn Quốc ngành phiên dịch là cơ hội để các bạn có thể tiếp xúc, học tập và sống chung với người bản địa. Không gì tuyệt hơn khi học ngoại ngữ mà được sinh hoạt tại chính không gian ngoại ngữ đó.

Kinh nghiệm du học Hàn Quốc

Khi đã chọn đặt chân đến một đất nước để du học là lúc bạn đã phải chuẩn bị đầy đủ hành trang cho một chuyến đi dài đầy gian nan. Dưới đây là một số kinh nghiệm dành cho các bạn có dự định du học Hàn Quốc ngành phiên dịch:

  1. Xây dựng thời gian biểu học tập và sinh hoạt hợp lí. Như đã nói, du học là một chuyến đi đầy những chông gai, ở giai đoạn đầu, điều đầu tiên bạn nên làm chính là cân bằng cuộc sống và học tập. Sau khi bản thân đã quen dần với cuộc sống mới thì đó là lúc phải gia tăng 200% tốc lực học tập.
  2. Kiên trì học tập, tìm kiếm kiến thức mới hàng ngày. Du học Hàn Quốc ngành phiên dịch có một đặc thù riêng đó chính là người học phải luôn trau dồi từ vựng, luôn cập nhật xu hướng phát triển của xã hội. Học ngôn ngữ chính là học không ngừng. Thời gian đầu có thể học từ 1 giờ/ngày, sau đó có thể tăng lên 2-3 giờ/ngày.
  3. Đọc nhiều, nghe nhiều, nói nhiều. Đây là hình thức học tập mà bắt buộc người học ngôn ngữ nào cũng phải rèn luyện. Đọc để hiểu sâu hơn về ngôn ngữ, để nâng cao trình độ tiếng Hàn và để biết chắt lọc thông tin. Nghe và nói để luyện tập khả năng khai thác, nắm bắt và trao đổi thông tin – yêu cầu quan trọng của người làm Phiên dịch.
  4. Việc sai lầm nhất của những người đi du học Hàn Quốc ngành phiên dịch là ngừng học tiếng Việt. Nếu người học đã chọn học ngành phiên dịch thì việc sử dụng thành thạo cả hai ngôn ngữ là điều bắt buộc. Nếu bạn thành thạo tiếng Hàn, nhưng bạn lại khó khăn trong việc tìm kiếm một từ tiếng Việt để biểu đạt và diễn tả nghĩa của nó chính là bạn đã thất bại trong việc học Phiên dịch.

Du học là bước ngoặt trong đời của mỗi một con người, nó đánh dấu quá trình thay đổi và tiếp thu những điều mới mẻ của người học ngôn ngữ đó nói riêng. Nếu bạn muốn biết rõ hơn về du học tại Hàn Quốc, hãy đến với https://eduwork.edu.vn/ chúng tôi sẽ cung cấp thông tin và tư vấn cho các bạn một cách rõ ràng nhất.

VIỆN EDUWORK là viện Nhà Nước có chức năng tương đương PHÒNG TUYỂN SINH, TƯ VẤN DU HỌC của các trường liên kết Trong và Ngoài nước nhằm tạo điều kiện cho Học viên có thể làm thủ tục đăng ký nhanh chóng, thuận tiện và theo đúng quy định của các Trường.

Quý Phụ huynh và học viên đăng ký tư vấn trực tuyến hoặc ghi danh tại địa chỉ:

Địa chỉ:  + Số 3 Chùa Láng- Đống Đa- Hà Nội

              + Sô 68 Nguyễn Chí Thanh- Đống Đa- Hà Nội

              +  Cơ Sở Hồ Chí Minh: 259 Dương Quảng Hàm- P6- Gò Vấp- TP. Hồ Chí Minh 

Điện thoại: 0242.146.9393 | Hotline: 03.6969.1111- 0368.22.00.68

WEBSITE: https://eduwork.edu.vn/

Email: hocvalam68@gmail.com

Ý kiến bình luận
1

Đăng ký khóa học và nhận tư vấn

097.669.7887