Làm cách nào để du học Hàn Quốc giá rẻ, tiết kiệm chi phí?

Trang chủ DU HỌC CÁC NƯỚC Làm cách nào để du học Hàn Quốc giá rẻ, tiết kiệm chi phí?

Du học Hàn ngày càng là lựa chọn ưu tiên của nhiều người, vì lí do “chất lượng không đi kèm với giá cả” tại xứ sở kim chi. Chi phí du học tại Hàn Quốc được cho là có “giá thường dân”, trong khi đó người học lại được đào tạo trong môi trường được trang bị cơ sở vật chất bậc nhất châu Á và chất lượng giảng dạy trong top thế giới. Tuy nhiên, có người học điều kiện không đủ để đáp ứng với chi phí kia, vậy đâu là cách du học Hàn Quốc giá rẻ?

Tại sao nên chọn du học Hàn Quốc?

Hàn Quốc là một “kẻ khổng lồ” trong lĩnh vực giáo dục – đào tạo. Ngoài chất lượng giảng dạy đạt chuẩn thế giới, cơ sở vật chất lẫn học phí cũng được nhà nước quan tâm và hỗ trợ hết mức. Các trường học tại Hàn Quốc được trang bị các trang thiết bị hiện đại bậc nhất thế giới với các phòng học, các phòng lab, thư viện và những cơ sở vật chất khác.

du học hàn quốc giá rẻ
Số lượng du học sinh đến Hàn Quốc mỗi năm một tăng lên

Hơn nữa, khi mang so sánh với Nhật Bản – quốc gia thu hút du học sinh không kém Hàn Quốc, mức học phí của các trường ở Hàn Quốc cũng rẻ hơn một phần. Cụ thể, trung bình du học sinh chỉ cần chỉ trả từ 3.000.000 won – 10.000.000 won/năm. Học phí ở các trường sẽ có sự khác nhau, đồng thời các chuyên ngành của các trường cũng sẽ khác nhau.

Hơn nữa, những năm trở lại đây, sự khan hiếm nhân lực biết sử dụng tiếng Hàn cũng làm cho thị trường công việc có liên quan đến ngôn ngữ Hàn trở nên màu mỡ hơn bao giờ hết. Du học Hàn chính là cơ hội để các bạn có khả năng chinh phục ước mơ của mình, và có cơ hội phát huy hết những tiềm lực của bản thân trong thời kì này. 

Làm thế nào để du học Hàn Quốc giá rẻ?

Du học Hàn là một trong những mong muốn của các học sinh muốn theo đuổi ước mơ Hàn Quốc. Một trong số những cách để du học Hàn Quốc giá rẻ chính là tự liên lạc với trường và tự túc làm hồ sơ. Tuy nhiên với cách làm này đòi hỏi người làm phải có khả năng giao tiếp và thông thạo tiếng Hàn để có thể trao đổi các thông tin cùng với các thầy cô tại trường ở Hàn Quốc.

Bên cạnh đó, du học sinh để có thể du học Hàn Quốc giá rẻ chính là giảm đến mức tối đa chi phí sinh hoạt và sử dụng các dịch vụ của sinh viên. Ví dụ như:

  • Lựa chọn ở tại các kí túc xá của trường Đại học. Nhìn chung chi phí ở tại kí túc xá của các trường đại học sẽ dao động từ 175.000 won – 400.000 won/ tháng. Thường các trường trên khu vực Seoul sẽ có chi phí ký túc xá cao hơn hẳn so với các tỉnh thành phố khác.
  • Di chuyển bằng tàu điện ngầm sẽ giúp giảm chi phí đi lại một cách tối thiểu, bên cạnh đó, tham gia sử dụng các phương tiện giao thông công cộng chi phí cũng khá tiết kiệm, đồng thời cũng bảo vệ môi trường và sức khỏe của bản thân.
  • Chi phí ăn uống sẽ rẻ hơn rất nhiều nếu như bạn tự nấu ăn so với ăn ở các nhà ăn sinh viên hay bên ngoài. Chi phí ăn uống 1 tháng tầm  200 – 300 $. Tuy nhiên chi phí này cũng phụ thuộc vào chế độ ăn uống của từng cá nhân.
  • Mua các gói bảo hiểm y tế và thân thể cho bản thân khi vừa sang đến Hàn Quốc để bảo vệ sức khỏe của mình.

Ngoài ra, du học sinh quốc tế đến Hàn Quốc vẫn được phép làm thêm – không quá 48h/tuần.  Bạn có thể kiếm được một khoản tiền không nhỏ nếu tìm được một công việc làm thêm ngoài giờ, không những thế đi làm thêm còn giúp bạn tích lũy thêm kinh nghiệm cho công việc, học thêm tiếng Hàn và làm quen với những người bạn mới.

Thêm vào đó, cách tối ưu nhất để du học Hàn Quốc giá rẻ chính là săn học bổng. Hàn Quốc có rất nhiều gói học bổng giá trị và những đãi ngộ đặc biệt cho sinh viên quốc tế. Trong đó phải kể đến như:

  • Học bổng dựa trên điểm thi “Năng lực tiếng Hàn” từ 25%-100% học phí.
  • Học bổng cho Sinh viên làm trợ giảng trong trường từ 25%-50% học phí.
  • Học bổng dựa trên kết quả học tập từ 20%-100% học phí.

Bất kì ai có kế hoạch ra nước ngoài du học đều cần phải có một kế hoạch chi tiêu và bài toán kinh tế hợp lí. Để có thể lên kế hoạch du học Hàn Quốc giá rẻ thành công, bạn có thể nhắn tin nhận từ vấn từ Eduwork qua website: https://eduwork.edu.vn/. Chúc các bạn thành công!

Viện Nghiên Cứu Hợp Tác Phát Triển Giáo Dục là viện Nhà Nước có chức năng tương đương PHÒNG TUYỂN SINH  và tư vấn DU HỌC CÁC NƯỚC c, nhằm tạo điều kiện cho Học viên có thể làm thủ tục đăng ký nhanh chóng, thuận tiện và theo đúng quy định của các Trường trong và ngoài nước 

  Quý Phụ huynh và học viên đăng ký tư vấn trực tuyến hoặc ghi danh tại địa chỉ:

Địa chỉ:  + Số 3 Chùa Láng- Đống Đa- Hà Nội

              + Sô 68 nguyễn chí thanh- đống đa- hà nội 

              +  Cơ Sở Hồ Chí Minh: 259 Dương Quảng Hàm- P6- Gò Vấp- TP. Hồ Chí Minh 

Điện thoại: 0242.146.9393 | Hotline: 03.6969.1111- 0368.22.00.68

WEBSITE: https://eduwork.edu.vn/

Email: hocvalam68@gmail.com

>> Tìm hiểu thêm về: Du học Hàn Quốc ngành phẫu thuật thẩm mỹ

Đánh giá
Ý kiến bình luận
1

Đăng ký khóa học và nhận tư vấn

097.669.7887