Du Học Hàn Quốc Cần Những Điều Kiện Gì? 

Trang chủ DU HỌC CÁC NƯỚC Du Học Hàn Quốc Cần Những Điều Kiện Gì? 

Hàn Quốc – điểm đến đáng mơ ước của rất nhiều người. Và phần lớn thì có rất nhiều sinh viên đang mơ ước sang Hàn với diện du học sinh. Vậy thì, du học Hàn Quốc cần điều kiện gì

Du học Hàn Quốc cần điều kiện gì về trình độ học tập? 

Muốn du học Hàn Quốc thì điều đầu tiên mà bạn cần biết đến đó chính là du học Hàn Quốc cần những điều kiện gì về trình độ học tập? 

Không phải bất cứ ai cũng được đi du học Hàn Quốc. Và muốn sang đất nước Kim Chi du học thì bạn cần chuẩn bị hành trang cho việc học của mình như sau: 

Cần điều kiện gì về số điểm khi đi du học hàn quốc? 

Điểm số trung bình các môn quyết định rất nhiều đến khả năng được xét duyệt du học Hàn Quốc hay không. Những trường đại học tại Hàn khá là chú trọng đến điểm số trung bình này. 

Muốn sang Hàn, bạn phải đạt ít nhất 6.5 điểm trung bình tất cả các môn cho cả hệ THPT và hệ cao đẳng, đại học. 

Còn nếu bạn muốn vào được những trường đại học danh tiếng tại Hàn thì bạn nhất định phải có điểm trung bình từ 7.5 điểm trở lên.

Du học hàn quốc cần điều kiện gì

Số buổi nghỉ học 

Bạn đừng nghĩ rằng số buổi nghỉ học không quan trọng. Thực tế thì số buổi nghỉ học này cũng là yếu tố để xét tuyển cực kỳ nghiêm ngặt đấy. Nếu khi kiểm tra, bạn có hơn 4 buổi nghỉ học trong một năm học thì cơ hội bạn vào các trường đại học tại Hàn cũng khó hơn bình thường. 

Nhận xét của giáo viên chủ nhiệm 

Sau mỗi năm học thì nhận xét của giáo viên chủ nhiệm rất quan trọng. Đây chính là tiền đề để bạn bước chân vào đại học ở Hàn. 

Du học Hàn có yêu cầu về chi phí như thế nào? 

Nếu bạn muốn du học hàn thì bạn cũng cần quan tâm đến du học Hàn Quốc cần những điều kiện gì về học phí và chi phí ăn ở. 

Tại Hàn, bạn phải tự túc về chi phí ăn ở cũng như học phí cho các năm học. Thực tế thì chi phí này không hề nhỏ. 

Chi phí dành cho học phí 

Đối với học phí thì mỗi năm theo học tại Hàn bạn sẽ cần phải bỏ ra khoảng 4 triệu đến 7 triệu Won. Đặc biệt là nếu bạn chọn những ngành hot như ngành Y, ngành Dược hay những ngành liên quan đến Nghệ Thuật thì mức học phí còn cao hơn nữa. 

Chi phí đối với ăn ở 

Nhìn chung, việc ăn uống và ngủ nghỉ tại Hàn khá là thuận lợi. Bạn sẽ được ăn những món ăn hợp vệ sinh và sinh hoạt tại môi trường chất lượng, đảm bảo an toàn. 

Mức chi phí cho việc ăn ở này có thể dao động từ 500 – 700 won/tháng. Đây là mức phí cũng không quá đắt so với mặt bằng chung khi bạn đi du học. 

Bảo hiểm 

Bạn nên quan tâm đến vấn đề bảo hiểm khi đi du học Hàn. Bởi nếu không có bảo hiểm thì mức chi trả viện phí ở Hàn khá là cao. 

Nhưng nếu có bảo hiểm thì bạn sẽ được miễn đến 70% mức chi phí này nên bạn cũng không cần quá lo lắng nếu như chẳng may bị ốm đau khi theo học tại Hàn.

Du học Hàn yêu cầu về trình độ tiếng Hàn như thế nào? 

Trình độ tiếng Hàn cũng là một trong những vấn đề mà Viện Eduwork khuyên bạn nên đầu tư trước khi sang Hàn du học. 

Bạn sẽ dễ dàng hòa nhập và giao tiếp được với người Hàn nhờ chuẩn bị tốt trình độ tiếng Hàn. Đừng để sang Hàn rồi mới bắt đầu học thì bạn sẽ có nguy cơ bị tụt lại phía sau đấy nhé. 

Tốt hơn hết là bạn nên tìm kiếm những địa chỉ học tiếng Hàn uy tín, chất lượng để tin tưởng và lấy những chứng chỉ tiếng Hàn cần thiết để việc xét tuyển diễn ra thuận lợi hơn. 

Ngoài những điều kiện trên thì điều kiện về sức khỏe của bạn cũng đáng được quan tâm. Bạn cần có một sức khỏe tốt và cần có giấy khám để biết bạn không bị lao phổi, không mắc bệnh truyền nhiễm và không mắc bệnh xã hội. 

Trên đây là những gì bạn nên biết và giải đáp được cho bạn du học Hàn Quốc cần những điều kiện gì để bạn hiểu hơn về việc du học sang Hàn cũng như chuẩn bị tốt nhất cho mình hành trang sang Hàn.

Tìm hiểu thêm về :

Ý kiến bình luận
1

Đăng ký khóa học và nhận tư vấn

097.669.7887