Du học Hàn có những ngành nào hấp dẫn giới trẻ?

Trang chủ DU HỌC CÁC NƯỚC Du học Hàn có những ngành nào hấp dẫn giới trẻ?

Du học Hàn có những ngành nào? Chất lượng đào tạo các ngành đó có ổn không?” luôn là câu hỏi của các bậc phụ huynh có con có dự định du học tại Hàn Quốc. Và hàng loạt câu trả lời được mở ra, không hẳn là giống nhau, song các ngành đào tạo của Hàn Quốc dành cho sinh viên quốc tế rất đa dạng.

Kết hợp với chất lượng đào tạo đứng đầu châu Á, các trường học tại Hàn Quốc cam kết rằng đầu ra các sinh viên quốc tế sẽ có cơ hội rộng mở và có những kỹ năng chuyên môn đạt chuẩn quốc tế. Tại bài viết này, hãy cùng chúng tôi khám phá du học Hàn có những ngành nào và đâu là ngành học có triển vọng nhất nhé!

Du học Hàn có những ngành nào?

Dù cho là học tập trong nước hay lựa chọn du học nước ngoài, việc chọn ngành chọn trường luôn là những vấn đề nan giải của học sinh. Phải mất thời gian rất lâu để người học có thể tìm được một ngành học phù hợp và có triển vọng phát triển để theo đuổi. Vậy du học Hàn có những ngành nào?

du học Hàn có những ngành nào

 

Ngành Quản trị khách sạn và Du lịch lữ hành:

 

Hàn Quốc là một đất nước phát triển mạnh về du lịch, điều này kéo theo khối ngành Quản trị khách sạn và Du lịch lữ hành cũng phát triển mạnh. Lượng khách du lịch càng tăng, bắt buộc nguồn nhân lực của khối ngành này phải tăng để đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội. Hiện tại, đây là ngành “hot” của các Hàn Quốc lẫn Việt Nam.

Đối với ngành học ngày, người học bắt buộc phải giỏi tiếng Hàn, có khả năng giao tiếp, những kỹ năng mềm như nói trước đám đông, ngoại giao,…Đặc biệt, học chuyên ngành này tại Hàn Quốc bạn sẽ được nhận chứng chỉ quốc tế. Có cơ hội làm cho các công ty Hàn Quốc có trụ sở tại Việt Nam, hoặc nếu có cơ hội, bạn có thể sống và làm việc tại Hàn Quốc để tiếp tục trau dồi.

 

Ngành Phẫu thuật thẩm mỹ và Nghệ thuật làm đẹp

 

Ngày nay, khi nhắc đến nghệ thuật thẩm mỹ và làm đẹp, 80% người được hỏi sẽ trả lời ngay là Hàn Quốc. Chúng ta không thể phủ nhận sức hot của ngành Ngành Phẫu thuật thẩm mỹ và Nghệ thuật làm đẹp tại Hàn Quốc trong thời đại toàn cầu hóa hiện nay.

Hàn Quốc đang nước dẫn đầu trong ngành công nghiệp làm đẹp và thẩm mỹ trên thế giới, vậy tại sao bạn lại ngần ngại mà không thử sức du học Hàn Quốc ngành Phẫu thuật thẩm mỹ?

 

Ngành Kinh tế

 

Xu hướng của ngành học kinh vẫn luôn “hot” bởi nhu cầu về nhân lực lẫn tài năng của ngành này rất lớn. Và kinh tế chính là mạch máu cho sự phát triển của mỗi quốc gia. Không tự nhiên, Hàn Quốc lại được xem là một trong bốn con rồng của châu Á về phát triển kinh tế. Khi bạn đào tạo tại một nước mạnh về ngành học này, bạn sẽ được học những kiến thức tiên tiến nhất. 

Hơn nữa, ngoài việc đẩy mạnh sản xuất tại nước sở tại, Hàn Quốc còn có rất nhiều chi nhánh và nhà máy tại các nước khác, đặc biệt là Việt Nam. Cơ hội việc làm của người theo học ngành này là rất lớn.

 

Ngành Kỹ thuật:

 

Kỹ thuật là lĩnh vực làm nên tên tuổi của KAIST – nằm trong top 3 trường Đại học danh tiếng nhất Hàn Quốc và top 10 trường Đại học tốt nhất Châu Á. Không có lí do nào khi bạn là một người đam mê máy móc, thiết bị lại từ chối ngành học này.

Cơ hội của ngành kỹ thuật chưa bao giờ là khan hiếm, đặc biệt là người được đào tạo trong môi trường tiên tiến và xuất sắc bậc nhất. Với ngành học này bạn có thể theo đuổi nhiều cơ hội công việc và những mức lương khác nhau.

 

Ngành Truyền thông:

 

Ngành học chưa bao giờ hết “hot” trong xã hội 4.0 hiện nay. Các khóa học về Truyền thông tại các trường học ở Hàn Quốc thường cân bằng cho sinh viên thao tác thành thạo các kĩ năng từ lý luận đến thực tế, qua đó, người học có thể nhìn thấy được thế mạnh của mình và trau dồi kiến thức để chinh phục ước mơ của bản thân.

>> Đừng bỏ lỡ: Du học Hàn Quốc giá rẻ

 

Ngành Nghệ thuật:

 

Làn sóng văn hóa Hàn Quốc du nhập vào Việt Nam một cách mạnh mẽ thông qua các phương tiện như điện ảnh – nghệ thuật. Không khó để bản có thể tìm thấy một diễn viên hoặc một bộ phim “quốc dân” – nhắc đến ai cũng biết tên, rõ mặt.

Trong một vài năm trở lại đây, Hàn Quốc đã có những bước nhảy vọt trong phát triển khối ngành nghệ thuật này, mang văn hóa Hàn Quốc lồng ghép một cách khéo léo vào trong những tác phẩm nghệ thuật thu hút người xem. Tại đây, người học có thể thỏa mái phô trương và phát triển tài năng của mình mà không ngần ngại. Bạn yêu nghệ thuật, tại sao không thử?

Lời khuyên trong việc chọn ngành học du học tại Hàn Quốc:

Bài viết trên đã liệt kê cho các bạn du học Hàn Quốc có những ngành học nào. Song, xét trên phương diện cá nhân, các bạn nên biết ngành học nào phù hợp với bản thân và gia đình, cùng với đó là tính ứng dụng của ngành học tại môi trường làm việc bạn muốn hướng tới. Đừng vì ngành đó có triển vọng và độ hot của nó mà quên đi khả năng và sở thích của mình phù hợp với điều gì. 

Bên cạnh đó, ngôn ngữ cũng là một yếu tố quyết định đến lựa chọn ngành học của bạn. Hãy tích lũy cho mình khả năng tiếng Anh hoặc Hàn để có thể tiếp cận bài giảng dễ dàng và hiệu quả hơn. Nếu có thể, hãy theo học các lớp tiếng Hàn tại Việt Nam để đỡ bỡ ngỡ tại môi trường mới.

Điều quan trọng nhất của một du học sinh chính là tính kiên trì và nỗ lực. Hãy kiên trì học tập và luôn trau dồi bản thân, tận dụng mọi cơ hội để bản thân có thể phát triển. Nỗ lực đến cùng và học cách bảo vệ bản thân trước sự sàng lọc của xã hội. Kiên trì và nỗ lực mới có thể thành công.

Mặc dù Hàn Quốc còn đa dạng những ngành học, song những ngành có tính ứng dụng cao đã được chúng tôi thông tin bên trên. Người học hoặc phụ huynh của các em học sinh có dự định du học Hàn muốn có câu trả lời cho câu hỏi “Du học Hàn có những ngành nào?” một cách rõ hơn có thể nhắn tin vào hộp thư hỗ trợ tại website https://eduwork.edu.vn/. Chúc các bạn thành công.

Viện Nghiên Cứu Hợp Tác Phát Triển Giáo Dục là viện Nhà Nước có chức năng tương đương PHÒNG TUYỂN SINH và làm Du học  của các trường liên kết, nhằm tạo điều kiện cho Học viên có thể làm thủ tục đăng ký nhanh chóng, thuận tiện và theo đúng quy định của các Trường.

Quý Phụ huynh và học viên đăng ký tư vấn trực tuyến về du học liên hệ tại địa điểm 

Địa chỉ:  + Số 3 Chùa Láng- Đống Đa- Hà Nội

              + Sô 68 Nguyễn Chí Thanh- Đống Đa- Hà Nội 

              +  Cơ Sở Hồ Chí Minh: 259 Dương Quảng Hàm- P6- Gò Vấp- TP. Hồ Chí Minh 

Điện thoại: 0242.146.9393 | Hotline: 03.6969.1111- 097.669.7887

WEBSITE: https://eduwork.edu.vn/

Email: hocvalam68@gmail.com

Đánh giá
Ý kiến bình luận
1

Đăng ký khóa học và nhận tư vấn

097.669.7887