Đối tượng có cơ hội du học Đức miễn phí

Trang chủ DU HỌC CÁC NƯỚC HỌC NGHỀ Ở ĐỨC Đối tượng có cơ hội du học Đức miễn phí

Du học Đức miễn phí là điều mà bất kỳ ai cũng muốn có được. Nhưng bạn đã hiểu làm thế nào để có thể du học Đức mà không mất học phí này chưa? Nếu chưa thì hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết được đối tượng nào có thể được nhận suất du học tại Đức miễn phí nhé.

Du học Đức miễn phí với đối tượng tốt nghiệp THPT trở lên

Điều kiện đầu tiên để bạn được đi du học Đức miễn phí đó chính là tốt nghiệp THPT trở lên. Đặc biệt là bạn sẽ phải đáp ứng những yêu cầu về các môn thi như:

Tham gia các bài thi độc lập khi muốn du học Đức miễn phí2

Về cơ bản, bạn phải tham gia các bài thi độc lập về các môn thi trong kỳ thi THPT quốc gia. Những bài thi này phải hợp lệ và được công nhận thì bạn mới có đủ điều kiện để đi du học.

Du học Đức miễn phí

Các môn thi này phải được thi độc lập và lấy kết quả cuối cùng sau kỳ thi chứ không lấy thành tích trong quá trình học.

Điều kiện về môn ngoại ngữ

Riêng đối với môn ngoại ngữ thì bạn chắc chắn phải tham gia thi để lấy điểm chuẩn. VIỆN NGHIÊN CỨU HỢP TÁC PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC sẽ không chấp nhận chứng chỉ anh văn trong điều kiện xét tuyển nên bạn lưu ý đến bộ môn này.

Đi du học Đức với đối tượng có điểm chuẩn trong kỳ thi THPT

Muốn du học Đức miễn phí thì bạn không chỉ phải đậu kỳ thi THPT mà yêu cầu về số điểm của các môn cũng khá là khắt khe. Cụ thể như sau:

Yêu cầu về tổng điểm tối thiểu

Tổng điểm tối thiểu của 6 môn thi xét tuyển tốt nghiệp mà bạn cần phải đạt được đó chính là 36 điểm. Tất nhiên, đây là mức điểm thấp nhất mà bạn cần có và số điểm tổng này càng cao thì khả năng bạn được xét tuyển du học sẽ càng cao.

Vì vậy, nếu có ước mơ đi du học nghề Đức thì bạn nên phấn đấu tổng điểm cho 6 môn thi của mình càng cao càng tốt.

Yêu cầu về số điểm tối thiểu của từng môn

Đối với từng môn thi thì số điểm tối thiểu mà bạn cần đạt được là 4 điểm. Nghĩa là trong 6 môn thi thì sẽ không có môn nào dưới 4 điểm. Nếu 1 trong số 6 môn thi có một môn 3 điểm thì chắc chắn bạn sẽ không đủ điều kiện để được xét duyệt học bổng.

Yêu cầu về môn thi trên 6 điểm

Về yêu cầu này thì bạn cần phải có ít nhất 4 môn thi đạt trên 6 điểm. Tất nhiên, nếu cả 6 môn thi đều đạt trên 6 điểm thì tỉ lệ được xét duyệt của bạn cũng cao hơn nên bạn cũng nên phấn đấu về số điểm riêng biệt của từng môn để có cơ hội đi du học nhiều hơn.

Đi du học Đức miễn phí với đối tượng trúng tuyển vào hệ đại học chính quy

Một điều kiện cũng vô cùng quan trọng nữa đó chính là bạn phải đủ điểm trúng tuyển vào một trường đại học chính quy tại Việt Nam.

Bất kể trường nào cũng được những chắc chắn phải là hệ đào tạo đại học chính quy. Bạn cũng có thể lựa chọn những trường đại học chính quy thấp điểm để ứng tuyển.

Nhưng nên nhớ là trường càng cao điểm thì khả năng được xét duyệt du học của bạn sẽ tăng lên nhiều lần.

Một lưu ý quan trọng nữa đó chính là 3 đối tượng kể trên chính là 3 điều kiện mà bạn cần phải đạt được cùng một lúc chứ không phải đạt được 1 trong 3 điều kiện là được xét duyệt.

Vì vậy nên bạn cần phải cố gắng nỗ lực hết mình để có đủ 3 điều kiện xét duyệt kể trên và có cơ hội học tập tại một nước đứng trong top đầu về ngành giáo dục như nước Đức.

Trên đây là những đối tượng và điều kiện du học Đức để được xét duyệt du học Đức miễn phí cho bạn tham khảo. Hy vọng bạn sẽ hiểu hơn về điều kiện để đi du học và cố gắng phấn đấu để đạt đúng những điều kiện đề ra này.

Và nếu bạn còn muốn biết thêm về những điều kiện khác hoặc về thủ tục, giấy tờ cần chuẩn bị khi đi du học thì bạn có thể tham khảo thêm tại Viện Nghiên Cứu Hợp Tác Phát Triển Giáo Dục để được tư vấn và hỗ trợ những thông tin cần thiết khác cho bạn.

Tìm hiểu thêm về:

Đánh giá
Ý kiến bình luận
1

Đăng ký khóa học và nhận tư vấn

097.669.7887