Có nên du học Đức? Du học Đức mất bao nhiêu tiền?

Trang chủ DU HỌC CÁC NƯỚC Có nên du học Đức? Du học Đức mất bao nhiêu tiền?

Du học là một trong những nhu cầu giáo dục của con người. Trong giáo dục hiện nay việc du học đang là một vấn đề đang được quan tâm hàng đầu. Có nên du học hay không? Du học nước nào? Đang là nỗi băn khoăn của rất nhiều phụ huynh với dự định mong muốn cho con em du học, mong muốn tìm được cho con em một môi trường tốt nhất để học tập. Và trong ngành giáo dục Việt Nam hiện nay du học Đức đang là sự lựa chọn hàng đầu của các bậc phụ huynh. Vậy có nên du học Đức không? Du học Đức mất bao nhiêu tiền? Thì chúng tôi xin chia sẻ và giới thiệu đến các bạn qua bài viết dưới đây.

Những điều cần biết về du học Đức

Để trả lời cho câu hỏi du học Đức mất bao nhiêu tiền? Thì trước tiên chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn những điều cần biết về du học Đức mà bạn phải biết.

Nhà ở cho du học sinh tại Đức

Nhà ở cho du học sinh tại Đức có ba giải pháp:

  • Các khu nhà trọ cho du học sinh: Đây là giải pháp hàng đầu được các bạn sinh viên lựa chọn nhiều nhất bởi vì ở khu nhà trọ du học sinh thì sẽ học được nhiều điều hơn, giao lưu được với nhiều bạn bè hơn, chi phí thuê nhà cũng rẻ hơn. Trung bình là 5-6 triệu/tháng.
  • Ở chung nhà: Đây là giải pháp cũng được du học sinh chú ý nhất. Bởi vì có nhiều bạn du học sinh thích thuê nhà riêng ở chung một nhóm với nhau, những bạn sinh viên khác nhau bao gồm cả quốc tế lẫn địa phương. Các bạn sẽ cùng nhau chia các khoảng tiền sinh hoạt phí với nhau như tiền điện, tiền nước… Giá trung bình một tháng của loại hình nhà ở này là 6-7 triệu/tháng
  • Thuê nhà riêng: Nhiều bạn du học sinh thích không gian riêng, nên thường chọn thuê riêng một căn nhà để ở. Dĩ nhiên đây là loại hình không được nhiều bạn du học sinh lựa chọn, bởi vì chi  phí cho loại hình nhà ở này khá là cao. Trung bình từ 7-12 triệu/tháng.
Du học đức mất bao nhiêu tiền
Nhà ở cho du học sinh tại Đức

Có chương trình học Tiếng Anh tại Đức hay không?

Vẫn có nhiều chương trình học Tiếng Anh đại Đức. Các bạn du học sinh vẫn có thể lựa chọn chương trình có cả Tiếng Anh lẫn Tiếng Đức. Các chương trình thạc sĩ, tiến sĩ tại Đức 100% toàn Tiếng Anh.

Miễn học phí cho du học sinh quốc tế

Nếu bạn theo học hệ cử nhân, thì bạn hoàn toàn yên tâm về vấn đề học phí, bởi vì hiện nay tại Đức vẫn còn hơn 300 ngôi trường áp dụng chính sách miễn học  phí cho du học sinh quốc tế.

Du học nghề Đức

Lựa chọn du học nghề Đức cũng là một lựa chọn khá hay cho những bạn du học sinh lựa chọn du học nghề hiện nay. Bạn sẽ được chính sách hỗ trợ hấp dẫn vừa học vừa làm. Khi chọn loại du học này bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn, lại tiết kiệm được thời gian, có việc làm sớm, thu nhập khủng.

Du học nghề đức

Du học Đức mất bao nhiêu tiền?

Để trả lời cho câu hỏi du học Đức mất bao nhiêu tiền? Thì với tất cả những điều mà chúng tôi đã nêu trên thì tổng thể du học Đức 1 năm khoảng 12-13 euro nếu như học đại học bao gồm cả học tiếng Đức và chi phí sinh hoạt, nhà ở… Còn đối với du học nghề tại Đức thì 1 năm khoảng 7-13 euro.

Vậy là chúng tôi đã cung cấp đầy đủ thông tin về du học Đức và trả lời cho câu hỏi du học Đức mất bao nhiêu tiền rồi nhé! Du học Đức quả thực là sự lựa chọn hoàn hảo cho các bạn.

>> Xem thêm: Du học Đức cần những điều kiện gì

Ý kiến bình luận
1

Đăng ký khóa học và nhận tư vấn

097.669.7887