Hồ Sơ Và Điều Kiện Liên Thông Đại Học Dược

Trang chủ Hợp tác hướng nghiệp HỆ LIÊN THÔNG- VĂN BẰNG 2 Hồ Sơ Và Điều Kiện Liên Thông Đại Học Dược

Ngành dược mang đến cho bạn rất nhiều cơ hội để phát triển. Đặc biệt là những ai đang nắm trong tay bằng tốt nghiệp Trung cấp hoặc Cao Đẳng Dược thì nên tìm hiểu hồ sơ cũng như điều kiện liên thông đại học Dược để nâng cao trình độ và phát triển ngành dược trong tương lai.

Điều kiện liên thông đại học Dược và hồ sơ cần chuẩn bị

Khi tìm hiểu về điều kiện liên thông đại học Dược thì bạn chắc chắn cần nắm được những hồ sơ cần thiết khi liên thông đại học ngành Dược.

điều kiện liên thông đại học Dược

Những hồ sơ mà Viện Eduwork khuyên bạn nên chuẩn bị đầy đủ cho quá trình học liên thông như sau:

  • Phiếu đăng ký tuyển sinh: phiếu này sẽ có mẫu riêng của từng trường nên bạn chỉ cần làm đúng theo mẫu của Nhà trường đưa ra là được.
  • Bằng tốt nghiệp THPT: đối tượng tuyển sinh là những ai đã tốt nghiệp THPT nên bạn cũng cần 2 bản sao phô tô có công chứng bằng tốt nghiệp THPT.
  • Bằng tốt nghiệp Cao đẳng, Trung Cấp Dược: đây là điều kiện không thể nào thiếu khi bạn muốn học liên thông ngành Dược. Bạn cũng không cần nộp bản chính mà chỉ cần phô tô công chứng bản sao thành 2 bản để nộp mà thôi.
  • Bảng điểm Cao Đẳng, Trung Cấp Dược: khi bạn đã theo học và tốt nghiệp những trường Cao Đẳng, Trung Cấp Dược thì bạn sẽ phải phô tô công chứng bảng điểm để đối chiếu.
  • Giấy khai sinh: đối với giấy khai sinh thì bạn cũng phô tô bản sao và có công chứng của chính quyền địa phương.
  • Ảnh 4-6: ảnh này phải là ảnh chụp trong vòng 6 tháng trở lại đây. Bạn cần chuẩn bị ít nhất là 4 ảnh để 1 ảnh dán vào phiếu đăng ký dự thi và 3 ảnh nộp kèm hồ sơ.
  • Phong bì dán tem thư: phong bì này sẽ ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, số điện thoại lên trên nhằm mục đích để Nhà trường liên hệ đến bạn khi cần thiết.

Tất cả những hồ sơ này cần được chuẩn bị kỹ lưỡng và những thông tin ghi trên hồ sơ phải chính xác và trùng khớp với giấy tờ tùy thân của bạn. Có như vậy thì việc xét tuyển và trúng tuyển mới diễn ra dễ dàng hơn.

Liên thông đại học Dược thi những môn nào?

Điều kiện liên thông đại học Dược đối với từng môn thi sẽ được quy định rõ ràng để thí sinh thực hiện nghiêm túc và đầy đủ.

Theo đó, thí sinh sẽ phải trải qua 3 môn thi là môn cơ sở, môn cơ sở ngành và môn chuyên ngành. Mỗi môn sẽ có những đề thi khác nhau và sát với những kiến thức dược mà thí sinh đã được học trước đó.

Muốn vượt qua kì thi liên thông này thì mỗi môn bạn phải đạt ít nhất là 5 điểm theo thang điểm 10. Nếu bạn không đạt đủ 5 điểm cho mỗi môn thi thì bạn sẽ không đủ điều kiện để học liên thông và phải chờ đợt xét tuyển sau để ứng tuyển.

Thời gian đào tạo liên thông là bao lâu?

Nhiều người cũng đang thắc mắc với điều kiện liên thông đại học Dược sẽ được đào tạo trong vòng bao lâu?

Nhìn chung, thời gian đào tạo còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Nếu bạn có bằng Cao Đẳng Dược thì thời gian đào tạo sẽ được rút ngắn và chương trình đào tạo cũng được đẩy nhanh hơn.

Thông thường thì thời gian đào tạo liên thông đại học ngành dược khi bạn đã có bằng Cao Đẳng Dược chỉ kéo dài 2 năm. Sau 2 năm bạn sẽ có bằng chứng chỉ hành nghề Dược như mong muốn.

Còn nếu trường hợp bạn chỉ mới có bằng Trung Cấp Dược thì thời gian đào tạo sẽ kéo dài hơn và chương trình đào tạo cũng đi từ thấp đến cao để bạn nắm được tất cả những kiến thức về ngành dược.

Đối với ai tốt nghiệp Trung Cấp Dược thì thời gian đào tạo sẽ có thể kéo dài đến 3,5 năm. Trong thời gian này thì bạn sẽ được cung cấp tất cả những kiến thức về ngành dược và khi kết thúc chương trình học thì bạn cũng được cấp chứng chỉ hành nghề chính quy.

Trên đây là tất cả những điều kiện liên thông đại học Dược để cho bạn tham khảo và chắc chắn với những thông tin như trên thì bạn sẽ chuẩn bị vững chắc nhất những hồ sơ cần thiết khi xét tuyển.

**Tìm hiểu thêm về:

Đánh giá
Ý kiến bình luận
1

Đăng ký khóa học và nhận tư vấn

097.669.7887