Điều kiện liên thông Cao đẳng lên Đại học ngành Dược là gì? có khó không?

Trang chủ Hợp tác hướng nghiệp HỆ LIÊN THÔNG- VĂN BẰNG 2 Điều kiện liên thông Cao đẳng lên Đại học ngành Dược là gì? có khó không?

Có thể nói, đối với nhiều sinh viên ngành Dược thì con đường ngắn nhất để nâng cao giá trị tấm bằng của mình khi ra trường chính là học liên thông. Tuy nhiên, rất nhiều sinh viên vẫn không nắm rõ được điều kiện học liên thông Cao đẳng lên Đại học ngành Dược bao gồm những gì và có khó hay không? Bài viết sau đây sẽ giải đáp những thắc mắc này của các bạn.

Điều kiện cần có để học liên thông Cao đẳng lên Đại học ngành Dược

Được trở thành sinh viên của các trường Đại học Dược là mơ ước của rất nhiều người. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ khả năng để có thể thi đỗ Đại học. Chính vì vậy, nhiều người đã chọn phương pháp học liên thông lên Đại học Dược. Nhưng, để có thể thi đỗ và theo học tại các khóa học của các trường Đại học này các sinh viên cần phải đáp ứng những điều kiện sau:

Hiện nay có rất nhiều sinh viên muốn học Liên thông Cao đẳng lên Đại học Dược

Bằng tốt nghiệp Trung cấp hoặc Cao đẳng của sinh viên tại các trường với bảng đánh giá và kiểm định chất lượng học tập theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Bằng tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng của các trường học tại nước ngoài hoặc những trường nước ngoài được phép hoạt động hợp pháp tại Việt Nam. Những văn bằng tốt nghiệp của các trường được cấp theo đúng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Những sinh viên tốt nghiệp tại trường Trung cấp, Cao đẳng nghề phải có bằng tốt nghiệp THPT hoặc có số điểm các môn văn hóa đạt yêu cầu xét tuyển theo quy định.

Đối với những lĩnh vực chuyên ngành có tính đặc thù như ngành Dược thì tùy theo từng năm mà điều kiện học liên thông Cao đẳng lên Đại học ngành Dược sẽ có sự điều chỉnh. Tuy nhiên, những điều chỉnh này sẽ vẫn đảm bảo yêu cầu chất lượng đào tạo theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Học liên thông Cao đẳng lên Đại học ngành Dược có những hình thức nào?

Một trong những vấn đề khó khăn khi chọn liên thông Cao đẳng Dược lên Đại học đối với các sinh viên hiện nay chính là nên học theo hình thức nào. Bởi, hiện nay các trường có đủ thẩm quyền đào tạo và mở các khóa đào tạo liên thông thường có hai hình thức học cho sinh viên lựa chọn là hệ chính quy và hệ vừa học, vừa làm. Mỗi hình thức sẽ có những yêu cầu và điều kiện thi tuyển khác nhau, tùy theo điều kiện và khả năng của mình mà các sinh viên có thể đưa ra lựa chọn hợp lý nhất.

=> liên thông đại học ngành dược

Bằng Đại học ngành Dược sẽ giúp sinh viên có giá trị cao hơn khi xin việc làm

Tuy nhiên, dù lực chọn hình thức nào thì khi muốn Liên thông Cao đẳng lên Đại học ngành Dược các sinh viên cũng cần đảm bảo những yêu cầu điều kiện sau:

Với trường hợp có bằng tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng nghề từ 36 tháng trở lên khi Liên thông Cao đẳng lên Đại học ngành Dược sẽ phải dự thi 3 môn cơ bản, cơ sở ngành và chuyên ngành.

Đối với người đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng nhưng chưa đủ 36 tháng trở lên thì cần phải tham gia thi tuyển các môn văn hóa, cơ sở, chuyên ngành theo khối thi mình muốn liên thông.

Các sinh viên phải đáp ứng đủ yêu cầu về trình độ chuyên môn tối thiểu từ bậc Trung cấp trở lên với các ngành liên quan đến sức khỏe như: Dược, điều dưỡng, Y sĩ đa khoa, vật lý trị liệu…

Cần có lý lịch rõ ràng, xác nhận phẩm chất đạo đức tốt của chính quyền địa phương về việc không thuộc đối tượng truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc thi hành án.

Có thể nói, Liên thông Cao đẳng lên Đại học ngành Dược đang là vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm của các sinh viên hiện nay. Nhất là những người không có đủ khả năng thi đỗ Đại học và muốn thông qua con đường này để nâng cao trình độ và giá trị bằng cấp của mình khi xin việc. Hy vọng qua bài viết trên đây các bạn sẽ có sự chuẩn bị tốt hơn cho những dự định trong tương lai của mình.  

 

 

 

Đánh giá
Ý kiến bình luận
1

Đăng ký khóa học và nhận tư vấn

097.669.7887