Điều kiện du học nghề Đức hiện nay là như thế nào?

Trang chủ DU HỌC CÁC NƯỚC HỌC NGHỀ Ở ĐỨC Điều kiện du học nghề Đức hiện nay là như thế nào?

Du học nghề Đức đang là con đường được nhiều bạn trẻ quan tâm và lựa chọn, nhằm tìm hướng đi công việc nâng cao thu nhập. Vậy điều kiện du học nghề Đức là gì, chúng ta cùng tìm hiểu.

Du học nghề Đức cần những điều kiện gì?

Nhiều bạn trẻ và các bậc phụ huynh luôn băn khoăn về điều kiện du học nghề Đức gồm những gì, yêu cầu có khắt khe không, liệu mình có đáp ứng đủ tiêu chuẩn để đăng ký không.

Tuy nhiên các bạn không cần quá lo lắng, điều kiện để du học nghề Đức khá đơn giản. Các bạn chỉ cần đáp ứng đủ những tiêu chí sau:

  1. Có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông.
  2. Có bằng chứng chỉ tiếng Đức hạng B1 trở lên.
  3. Nằm trong độ tuổi từ 18 đến 25, có sức khỏe tốt.
  4. Có văn bằng chứng chỉ chứng nhận đã học tại các lớp đào tạo cơ bản về y tá, điều dưỡng.
  5. Ưu tiên những sinh viên đã tốt nghiệp các trường đào tạo y tá điều dưỡng tại Việt Nam.

Nếu bạn đáp ứng đủ những điều kiện trên thì tỷ lệ đỗ visa gần như 100%, sau khoảng 3 tuần nộp hồ sơ đăng ký, sẽ có thông báo đỗ đến người dự tuyển.

điều kiện du học nghề Đức

Du học nghề Đức có những ưu thế gì?

Đức có nền kinh tế phát triển hàng đầu trong khu vực Châu Âu, tuy nhiên hiện nay quốc gia này đang trải qua tình trạng già hóa dân số một cách nhanh chóng, nên đất nước này đang thiếu hụt số lượng lớn người lao động.

Để khuyến khích những du học sinh trẻ từ nước ngoài đến học tập và làm việc, chính phủ Đức đã ban hành nhiều chính sách ưu đãi đến nhóm đối tượng này.

Vì vậy khi các bạn lựa chọn du học nghề Đức, sẽ được hưởng rất nhiều đãi ngộ vượt trội. Trong suốt quá trình học từ 2 đến 3 năm, bạn không phải đóng bất kỳ khoản chi phí học tập nào. Bạn còn được nhà trường tổ chức thực tập tại các doanh nghiệp và được nhận lương hàng tháng từ 600 – 1200 Euro.

Thời gian học khá linh hoạt, bạn được nghỉ thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ tết. Nếu bạn chăm chỉ có thể đi làm thêm vào những thời gian này để kiếm thêm thu nhập. Sau khi ra trường học viên sẽ được nhận vào làm ngay tại các công ty mà mình thực tập, với mức lương dao động khoảng 2000 – 3000 Euro/1 tháng. Sau khi làm việc từ 5 đến 7 năm, được xin định cư, sinh sống và làm việc vĩnh viễn tại Đức.

Du học nghề Đức nên chọn những ngành nào

Ở Đức hiện nay một số ngành đang có nhu cầu tuyển dụng lao động rất cao, nếu bạn lựa chọn những nghề du học sau sẽ có tương lai công việc rất rộng mở.

Du học nghề Đức ngành điều dưỡng

Như đã đề cập ở trên dân số Đức đang già hóa, nhóm người già, người bệnh… cần hỗ trợ chăm sóc rất lớn, trong khi đó nguồn lao động ý tá điều dưỡng trong nước không đáp ứng đủ. Vì vậy ngành điều dưỡng tại Đức đang thiếu hụt người làm một cách trầm trọng.

Khi các bạn học xong sẽ được tuyển dụng ngay vào làm tại các viện dưỡng lão, trung tâm xã hội, bệnh viện, gia đình bệnh nhân…Tại đây bạn sẽ chăm sóc những người già, bệnh tật, trẻ em… hỗ trợ việc ăn uống, vệ sinh cá nhân, tâm sự, cho bệnh nhân uống thuốc. Đây là công việc khá vất vả, đòi hỏi sự chịu khó tỉ mỉ nhưng lại có mức lương rất cao.

Chi phí du học điều dưỡng tại Đức cũng không quá cao và khó khăn. Chính vì vậy ngành này đang là sự lựa chọn của rất nhiều các bạn trẻ.

Du học nghề Đức ngành khách sạn

Du lịch là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của Đức, nên khi bạn chọn du học ngành này sẽ tìm kiếm việc làm dễ dàng.

Bạn sẽ trải qua 3 năm đào tạo luân phiên trên các vị trí công việc thực tế của một nhà hàng khách sạn như: công việc nhà bếp, tiếp tân, lau dọn phòng, phục vụ bưng bê đồ ăn…

Sau khi hoàn thành khóa học, bạn sẽ nhận vào làm ngay tại các nhà hàng khách sạn mà mình đã thực tập với mức lương hấp dẫn. Sau thời gian làm việc tích lũy kỹ năng kinh nghiệm và vốn, bạn có thể tự mở cửa hàng làm chủ kinh doanh.

Du học nghề Đức ngành cơ khí điện tử

Đức là quốc gia đã quá nổi tiếng trên toàn thế giới với ngành cơ khí điện tử và công nghiệp ôtô. Các doanh nghiệp tại đây rất phát triển và không ngừng mở rộng quy mô sản xuất, nên các công ty luôn trong tình trạng thiếu lao động.

Các bạn học ngành này sẽ được đào tạo nhiều kỹ năng khác nhau: thợ chạy máy, kỹ thuật ôtô, lắp ráp linh kiện điện tử, kỹ thuật hàn…Nếu các bạn có thành tích cao, có thể được nhận vào làm tại công ty nổi tiếng như: Mercedes, BMV, Porsche…

Kết luận

Nhìn chung điều kiện du học nghề Đức khá đơn giản và những ưu thế từ chương trình học là rất lớn. Bạn là người trẻ năng động hãy lựa chọn con đường này để tìm kiếm tương lai rộng mở. Chúc các bạn thành công.

5/5 - (2 bình chọn)
Ý kiến bình luận
1

Đăng ký khóa học và nhận tư vấn

097.669.7887