Điều Kiện Du Học Đức Niềm Mơ Ước Của Nhiều Sinh Viên

Trang chủ DU HỌC CÁC NƯỚC HỌC NGHỀ Ở ĐỨC Điều Kiện Du Học Đức Niềm Mơ Ước Của Nhiều Sinh Viên

Bạn muốn học nghề tại Đức? Bạn muốn bắt đầu khởi nghiệp ở một môi trường mới nhưng không biết điều kiện du học Đức là gì. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết những lo lắng đó.

Điều kiện du học Đức về đối tượng tuyển sinh

Đối tượng tuyển sinh là điều kiện du học Đức đầu tiên mà bạn cần biết rõ và quan tâm nhất. 

Điều kiện đi du học Đức xét theo độ tuổi

Nam, nữ thuộc độ tuổi từ 18 – 25 đã tốt nghiệp PTTH. Đối với người đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học thì lấy độ tuổi từ 25 – 35.

Tình trạng sức khoẻ

Bạn cần khám sức khoẻ có giấy chứng nhận sức khoẻ tốt của bộ y tế kiểm định.

Đặc biệt là bạn không mắc các bệnh truyền nhiễm, như là viêm gan B và C. Nếu kiểm tra sức khoẻ phát hiện ra bạn sẽ bị huỷ chuyến bay hay trục xuất trở về nước.

Điều kiện du học đức

Về trình độ ngoại ngữ

Trình độ ngoại ngữ cũng là vấn đề đáng quan tâm khi tìm hiểu điều kiện du học Đức. Học viên bắt buộc phải có bằng tiếng Đức B1 mới được nộp hồ sơ xin Visa.

Sau một thời gian học có thể nâng lên cả B2.

Đặc biệt là khi sang đến Đức bạn vẫn phải học tiếng tiếp để nâng cao trình độ hành nghề của mình.

Học ở đâu uy tín nhất

Bạn đã sẵn sàng để tìm đến chân trời mới, một môi trường mới tuy nhiên bạn chưa biết học ở đâu để nâng cao khả năng ngoại ngữ và trình độ học của mình.

Viện nghiên cứu hợp tác phát triển giáo dục là địa chỉ tuyển dụng cao cấp thu hút đông đảo sinh viên. Tỷ lệ học viên học xong bay sang Đức cao nhất trong các trường. Với trình độ đào tạo chuyên sâu bởi các chuyên gia giảng dạy. 

Yêu cầu chứng minh tài chính

Chứng minh tài chính cũng là điều kiện du học Đức thực chất không khó do Đại sứ quán chỉ yêu cầu tài khoản phong toả mà không xét tới thời gian mở sổ tiết kiệm như một số nước khác.

Theo đó sinh viên cần có 8820 euro trong tài khoản, không yêu cầu giấy tờ sao kê.

Bắt buộc học dự bị đại học

Những bạn vừa tốt nghiệp THPT, hoặc đang học năm nhất hay dưới 4 kì của trường đại học ở Việt Nam thì phải tham gia chương trình Dự bị đại học tại Đức.

Bên cạnh đó, việc học dự bị đại học sẽ nâng cao trình độ tiếng và giúp ích rất nhiều cho việc học và công việc sau này.

Có chứng chỉ APS

Từ năm 2007, Đức đã yêu cầu sinh viên quốc tế phải có chứng chỉ APS trước khi nộp hồ sơ cho trường và kèm kết quả TestAS. 

Để kịp hoàn thiện hồ sơ du học bạn phải tham gia ngay kì thi TestAS càng sớm càng tốt.

Thủ tục để đi du học tại Đức

Đầu tiên là học tiếng Đức nhận bằng B1. Tiếp đến tham gia phỏng vấn APS hoặc là thi Testas. Sau đó sẽ nộp hồ sơ thẩm tra APS. 

Chứng minh tài chính của mình có 8820 euro. Cuối cùng là xin visa để đi học, định cư theo thời gian mình học tại Đức.

Hộ chiếu và visa du học Đức

Đây là 2 loại giấy tờ quan trọng nhất để bạn có thể xuất cảnh. Với hộ chiếu bạn có thể làm dễ dàng nếu chưa có. Còn nếu đã có hộ chiếu rồi hãy chú ý tới thời hạn. Với visa xin sẽ khó khăn hơn bởi đòi hỏi nhiều loại giấy tờ. 

Đặc biệt bạn cần phải trải qua vòng phỏng vấn visa gắt gao của Đại sứ quán.

Hãy chuẩn bị một hành trang tốt để bước tiếp chặng đường của mình. Mọi thông tin chi tiết bạn có thể tìm hiểu tại những địa chỉ tư vấn du học nghề đức uy tín để được tư vấn miễn phí với các thông tin chọn lọc chính xác, giải đáp đầy đủ những thắc mắc của bạn. 

Bạn sẽ chẳng phải lo ngại sự lừa đảo ở đây bởi đây là một trang chính thống cung cấp thông tin cho bạn.

Những thông tin trên chắc rằng sẽ giúp ích bạn rất nhiều khi quyết định du học ở Đức. Bạn đã sẵn sàng cho một chuyến đi khi biết rõ điều kiện du học Đức. Bạn còn chần chừ gì nữa mà không thu xếp mọi thứ để chuẩn bị đầy đủ cho hành trình này. Hãy chia sẻ điều bổ ích này cho bạn bè người thân cùng biết để biết đâu họ cũng rất cần đến nó.

Meta: hiểu rõ điều kiện du học Đức bạn sẽ không còn lo ngại gì khi tìm đến hành trình này. Hi vọng rằng bạn sẽ chuẩn bị tốt và bay sang Đức thành công.

Tìm hiểu thêm về : 

Đánh giá
Ý kiến bình luận
1

Đăng ký khóa học và nhận tư vấn

097.669.7887