Điều Kiện Du Học Đức Đáng Lưu Ý Nhất Năm 2020

Trang chủ TIN TỨC TUYỂN SINH Điều Kiện Du Học Đức Đáng Lưu Ý Nhất Năm 2020

Quá trình hội nhập ngày nay đang trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Cũng vì thế mà ngày càng có nhiều học bổng trao đổi giữa các du học sinh các nước trên thế giới. Có lẽ, Đức chính cái tên được nhắc đến nhiều nhất về cái nôi đào tạo, trao đổi các du học sinh thành công nhất. Để quá trình xin cấp phép du học Đức được dễ dàng hơn. Hãy cùng ScholarshipEz điểm qua những nét chính trong điều kiện du học Đức nhé!

Học Bổng Du Học Đức – Điều Kiện Du Học Tại Đức

Hệ thống giáo dục Đức

Không đơn giản gì mà Đức lại trở thành một địa chỉ du học đáng tin cậy, và ngày càng nhiều người lựa chọn đến vậy. Bởi chất lượng đào tạo, cũng như các chính sách học bổng du học tại đây cũng vô cùng hấp dẫn.

Tại Đức có tổng cộng hơn 360 trường Đại học lớn nhỏ được Nhà nước công nhận. Chương trình du học tại Đức phong phú và đa dạng các ngành học khác nhau. Từ xã hội học, ngôn ngữ học; luật, y học, kinh tế cho đến khoa học tự nhiên và kỹ thuật; dinh dưỡng học; nông nghiệp và lâm nghiệp.

Bên cạnh đó, còn có các ngành về nghệ thuật như điện ảnh, thiết kế, người mẫu, âm nhạc, diễn viên… Sẽ mở rộng hơn nữa cơ hội du học cho mọi đối tượng.

Hệ thống giáo dục Đức

Trợ cấp của Chính phủ

Chính phủ Đức còn có nhiều chính sách hỗ trợ cho sinh viên nước ngoài đến và học tập, như:

 • Việc cho phép du học sinh được quyền làm thêm 90 ngày trong một năm với mức lương là 7 Euro/ giờ có thể giúp cho các sinh viên kiếm thêm thu nhập giúp trang trải cho cuộc sống của bản thân.
 • Sinh viên sẽ được giảm tiền ăn, miễn phí đi lại với phương tiện giao thông công cộng trong nội bộ của bang, miễn hoặc giảm vé vào cửa ở các địa điểm du lịch, danh lam thắng cảnh, được hưởng các dịch vụ chăm sóc y tế và sức khỏe tốt nhất với mức bảo hiểm tối thiểu…
 • Khi tốt nghiệp, cơ hội việc làm cho du học sinh tại Đức sẽ được đảm bảo và được gia hạn thêm visa. Bên cạnh đó, tổ chức chính phủ có chính sách hỗ trợ hồi hương cho sinh viên sau tốt nghiệp về nước như sau:
 • Trợ cấp vé máy bay và phí gửi hành lý: khoảng 1.000 Euro
 • Trợ cấp lương: từ 6 đến tối đa 24 tháng (với mức vào khoảng 300 – 500 Euro/tháng)
 • Trợ cấp mua trang các thiết bị cá nhân phục vụ nhằm công việc tại Việt Nam với mức hỗ trợ tối đa không quá 10.000 Euro.

Với nhiều chính sách hỗ trợ tận tình như vậy, không quá khó khi thấy rằng càng nhiều du học sinh quyết định chọn Đức là nơi để đào tạo và làm việc sau này.

>>> Xem thêm: Cách viết bài luận xin học bổng hay

Điều Kiện Du Học Đức Là Gì? – Điều Kiện Du Học Sau Đại Học

Là một trong những quốc gia lý tưởng để du học, ngày càng nhiều du học sinh lựa chọn. Tuy thế, điều kiện du học Đức khá là đơn giản. Để tận dụng được cơ hội được đào tạo trong môi trường tiên tiến, chất lượng hàng thì bạn chỉ cần lưu tâm đến một số điểm chính sau như:

 • Đã tốt nghiệp hệ phổ thông trung học 12 năm và đã thi đỗ vào các trường đại học ở Việt Nam với điểm số trên 15 điểm và không có môn nào dưới 4 (cụ thể với số điểm: 14,75 điểm và 3,75 điểm đều không được chấp nhận).
 • Đang theo học tại một trường đại học ở Việt Nam, chưa tốt nghiệp đại học với điểm thi đầu vào Đại Học trên 15 điểm và không có môn nào dưới 4 (cụ thể điểm 14,75 điểm và 3,75 điểm đều không được chấp nhận).
Điều kiện du học Đức

Chi Phí Du Học Đức – Điều Kiện Du Học Cấp 3 Đức

Một vấn đề mà ai ai cũng đều hết sức quan tâm đến khi chuẩn bị cho du học tại Đức. Chính là chi phí du học bao gồm: chi phí học tập, chi phí học tiếng Đức, chi phí sinh hoạt.

Chi phí học tập

Du học tại Đức sẽ có nhiều lợi thế cho việc phát triển sau này. Đức sẽ có các chính sách miễn giảm học phí cho sinh viên tại các trường đại học. Tuy thế, một số trường thuộc các bang sau như: Bayern, Hamburg, Niedersachsen và Nordrhein-Westfalen, sinh viên phải đóng tiền học phí vào khoảng 500 Euro/1 học kỳ. Vì thế, bạn cần phải chuẩn bị tài chính dành cho việc học tập cần kỹ lưỡng, để không bị bối rối, trục trặc về sau.

Chi phí học tiếng đức

Một loại chi phí phát sinh nữa chính là chi phí học tiếng Đức. Đây là điều tất yếu thôi, mỗi khi bạn sang du học tại đất nước mới thì bạn cần phải học tiếng để tiếp cận nhanh với lối sống bên đó. Hiện nay, tiếng Đức có 6 cấp độ khác nhau: A1, A2, B1, B2, C1, C2. Cấp độ này cũng giống như Tiếng Anh.

Để tham gia các khóa học thông thường tại Đức, bạn cần phải có tối thiểu chứng chỉ là A2. Và điều đáng lưu tâm, nếu bạn không đạt và học lại bạn sẽ phải đóng chi phí học tiếng là 1,500 EURO /tháng. Vì thế, cần phải cố gắng để đạt được mức điểm tối thiểu đó.

Chi phí du học Đức

Chi phí sinh hoạt

Vấn đề được cho là quan tâm, đáng lưu ý của nhiều du học sinh tại Đức chính là chi phí sinh hoạt. Các loại chi phí này còn tùy thuộc vào nơi bạn đang sinh sống như thế nào nữa. Phần lớn, các du học sinh đều sẽ lựa chọn sinh sống cùng nhau trong ký túc hoặc thuê ngoài. Hiện, tại ký túc xá, giá phòng nằm trong khoảng 200 – 500 Euro, trong khi đó, giá thuê một căn hộ riêng bên ngoài khoảng 400 Euro trở lên.

Cần Chuẩn Bị Gì Để Đi Du Học Đức?

Bạn cần phải chuẩn bị một số thủ tục sau nếu bạn đã đủ điều kiện du học Đức:

 • Học tiếng Đức tương đương trình độ B1 hoặc Ielts tối thiểu 6.0
 • Phỏng vấn APS hoặc thi Telc
 • Nộp hồ sơ thẩm tra APS
 • Xin Zulassung- giấy nhập học tại các trường đại học bên Đức
 • Chứng minh tài chính 8040 Euro
 • Xin Visa

Hi vọng, những thông tin trên về điều kiện du học Đức, ScholarshipEz có thể giúp ích cho lựa chọn của bạn. Nếu bạn đang lo lắng và cần chữa hồ sơ du học thì hãy inbox ngay cho chúng tôi nhé. Chúc bạn luôn thành công trong công việc và cuộc sống.

Đánh giá
Ý kiến bình luận
1

Đăng ký khóa học và nhận tư vấn

097.669.7887