Đi du học Hàn Quốc mất mấy năm?

Trang chủ DU HỌC CÁC NƯỚC Du học Hàn Quốc Đi du học Hàn Quốc mất mấy năm?

Hiện nay xu hướng đi du học Hàn Quốc đang ngày càng nhiều hơn và nhiều học sinh Việt Nam lựa chọn sau khi tốt nghiệp THPT. Nhiều người thường hỏi đi du học Hàn Quốc mất mấy năm. Để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn hãy đọc bài viết dưới đây nhé!

Thời gian du học Hàn Quốc chi tiết nhất

Số năm học còn dựa vào chương trình học của người học.

Thời gian đi du học Hàn Quốc hệ đại học hay cao đẳng

Bạn muốn theo học những trường đại học hay cao đẳng ở Hàn Quốc với chuyên ngành mà bạn muốn. Đầu tiên, bạn cần phải chuẩn bị hồ sơ quan trọng, cần thiết và đạt đủ điều kiện để du học Hàn Quốc theo quy định của sở giáo dục và đào tạo ở Hàn.

Bạn phải xin được visa có tên D4 – 1. Sau đó bạn phải hoàn tất chương trình học ngôn ngữ tại những trường cao đẳng, đại học với thời gian khoảng 1 tới 2 năm. Khi đạt đến Topik 3 bạn sẽ được phép chuyển sang đúng chuyên ngành mà bạn theo học.

Ở Hàn Quốc thời gian đào tạo những chuyên ngành khá giống với Việt Nam. Điều này có nghĩa cao đẳng học 3 năm, đại học học 4 năm đến 6 năm. Bạn có thể học chứng chỉ tiếng Hàn đạt Topik 3 ở Việt Nam. Lúc đó bạn hoàn toàn có thể xin visa D2 để nhập học thẳng vào thẳng ngành mà bạn muốn theo học. 

Thời gian đi du học Hàn theo chương trình hệ cao học

Hệ cao học ở Hàn Quốc giống với Việt Nam, bạn chỉ mất khoảng từ 2 đến 3 năm. Bạn cần phải học đúng với chuyên ngành mà bạn đã học ở hệ đại học trước đó. Nhưng hệ cao học yêu cầu về trình độ tiếng Hàn hay tiếng Anh sẽ cao hơn. Bạn cần phải đạt được Topik 4 trở lên và chứng chỉ IELTS từ 6.5 trở lên.

Có thể hiểu đơn giản rằng nếu bạn đã có chứng chỉ ngôn ngữ bạn không cần mất 4 đến 5 tháng học tiếng. Thời gian sẽ được rút ngắn đi còn 2 đến 3 năm.

Thời gian đi du học nghề Hàn Quốc

Với chương trình du học nghề Hàn Quốc sẽ yêu cầu thấp hơn với chương trình khác. Bạn chỉ cần đạt chứng chỉ tiếng Hàn từ cấp 1 đến cấp 2 trở lên. Thời gian đào tạo nghề ở những trường cao đẳng nghề sẽ mất từ 2 đến 2,5 năm. 

Thời gian phụ thuộc vào từng chuyên ngành khác nhau mà bạn theo học. Thông thường các chuyên ngành liên quan đến kỹ thuật, điện tử thời gian đào tạo tầm 3 năm.

Thời gian du học Hàn và nhân tốc tác động

Thời gian du học Hàn Quốc của bạn dựa vào 3 nhân tố chính. Đó chính là hệ đào tạo, lựa chọn ngành học, trường hợp cụ thể. 

Lựa chọn hệ đào tạo

Trong những hệ đào tạo du học sinh ở Hàn Quốc, hệ trao đổi sinh viên và du học ngắn hạn có thời hạn ngắn, chỉ mất từ 3 đến 5 tháng đến 4 năm. Hệ học tiếng Hàn 6 tháng đến 2 năm.

Lựa chọn ngành học khi du học Hàn Quốc

Chọn ngành học khi du học Hàn Quốc cũng được coi như tác nhân tác động tới du học Hàn Quốc mất mấy năm. Bạn có thể hình dung như những ngành học đào tạo hệ cử nhân học trong 4 năm; kỹ sư thường 5 năm; Y sẽ 6 đến 7 năm.

Thời gian du học Hàn Quốc dựa vào năng lực người học

Du học Hàn Quốc mất bao lâu còn dựa vào năng lực của từng người. Bao gồm khả năng ngoại ngữ, sự chuẩn bị về hành trang, lựa chọn ngành học, hệ đào tạo thích hợp. Khác biệt lớn nhất về thời gian du học so với học ở trong nước chính là bạn cần học thêm thời gian học ngoại ngữ.

Bạn có thể rút ngắn thời gian du học bằng cách học tốt tiếng Hàn, thi được chứng chỉ Topik 3 bậc trở lên khi đi du học Hàn Quốc. Bạn cũng cần phải tập trung, ưu tiên cho việc học để việc học diễn ra tốt nhất.

Bạn đang muốn tìm hiểu hơn về việc du học Hàn Quốc, bạn nên truy cập tới Eduwork.edu.vn.

Quý Phụ huynh và học viên đăng ký tư vấn trực tuyến về du học Hàn Quốc hoặc ghi danh tại địa chỉ:

Địa chỉ:  + Số 3 Chùa Láng- Đống Đa- Hà Nội

              + Sô 68 Nguyễn Chí Thanh- Đống Đa- Hà Nội

              +  Cơ Sở Hồ Chí Minh: 259 Dương Quảng Hàm- P6- Gò Vấp- TP. Hồ Chí Minh 

Điện thoại: 0242.146.9393 | Hotline: 03.6969.1111- 097.669.7887

WEBSITE: https://eduwork.edu.vn/

Kết luận

Vậy đi du học Hàn Quốc mất mấy năm? Thời gian du học Hàn Quốc dựa vào nhiều yếu tố khác nhau như ngành bạn theo học, hay khả năng. Nhìn chung thời gian học đại học ở Hàn giống với Việt Nam nên ai cũng biết.

Tham khảo thêm:

Đánh giá
Ý kiến bình luận
1

Đăng ký khóa học và nhận tư vấn

097.669.7887