Đào Tạo Văn Bằng 2 Mầm Non

Trong bối cảnh hiện nay, việc học văn bằng 2 mầm non sẽ mở ra cho mọi người rất nhiều cơ hội để phát triển sự nghiệp và có một tương lai tươi sáng. Vậy nhưng, nên học văn bằng 2 sư phạm mầm non ở đâu uy tín, chuyên nghiệp?

Thời gian đào tạo có dài không? Học phí như thế nào? Có những điều kiện gì cần phải đáp ứng để học văn bằng 2 chuyên ngành sư phạm?…

Đây là những băn khoăn của rất nhiều người khi có nhu cầu theo học văn bằng 2 sư phạm mầm non. Thấu hiểu những nổi trăn trở, băn khoăn đó, Viện EduWork đã biên soạn bài viết dưới đây với rất nhiều thông tin hữu ích liên quan tới việc học văn bằng II sư phạm mầm non cho quý độc giả, học viên và mọi người có nhu cầu.
Văn bằng 2 sư phạm mầm non là gì?

Có rất nhiều câu hỏi xoay quanh việc học văn bằng 2 mầm non được mọi người đặt ra. Tuy nhiên, với mong muốn hệ thống lại trọn vẹn các nội dung liên quan đến học văn bằng 2 một cách chặt chẽ, khoa học, Viện EduWork sẽ lần lượt bóc tách từng vấn đề nhỏ.

Để từ đó, mọi người có một cái nhìn tổng quan về việc học văn bằng 2 sư phạm mần mon, đồng thời đưa ra lựa chọn phù hợp nhất. Chính vì thế, nội dung đầu tiên chúng tôi muốn giới thiệu đến mọi người chính là định nghĩa văn bằng 2 sư phạm mầm non.

Văn bằng 2 mầm non

Nội dung của Khoản 1, Điều 1, Quyết định 22/2001/QĐ-BGDĐT đã giải thích tương đối chi tiết về văn bằng đại học thứ hai. Dựa trên những giải thích của Quyết định này, mọi người có thể hiểu văn bằng đại học/cao đẳng thứ hai là văn bằng cấp cho người đã có ít nhất một văn bằng đại học/cao đẳng trước đó.

Đồng thời người được cấp phải hoàn thành đầy đủ chương trình đào tạo và đáp ứng điều kiện để được công nhận và cấp bằng tốt nghiệp. Như vậy, câu hỏi văn bằng 2 sư phạm mầm non là gì mọi người cũng đã có được cho mình đáp án.

Các điều kiện tuyển sinh văn bằng 2 mầm non

Sau khi đã hiểu rõ văn bằng 2 sư phạm mầm non là gì, việc tiếp theo mọi người cần phải quan tâm chính là những điều kiện để được đào tạo bằng đại học/cao đẳng thứ hai.

Đây là nội dung thông tin rất quan trọng, tuy nhiên vì một vài lý do khách quan mà mọi người khi tìm về việc tuyển sinh, đào tạo văn bằng 2 mầm non thường bỏ qua. Hệ quả là mọi người mất nhiều thời gian, công sức nhưng không mang lại kết quả như mong muốn.

văn bằng 2 mầm non là gì

Các điều kiện để được học văn bằng 2 đại học/cao đẳng mầm non bao gồm:

– Là công dân Việt Nam có sức khỏe đảm bảo

– Không bị truy cứu trách nhiệm hình sự

– Không trong thời gian can án

– Đã có bằng tốt nghiệp đại học/cao đẳng/trung cấp

– Tuân thủ đầy đủ các quy định về hồ sơ và thời hạn nộp hồ sơ theo quy định của trường dự định học văn bằng

– Mẫu hồ sơ đăng ký học văn bằng đại học thứ hai sử dụng đúng mẫu tại Quyết định 22/2001/QĐ-BGDĐT

– Đáp ứng yêu cầu tuyển sinh theo định của trường dự tuyển

Ngoài ra, trong một số trường hợp nhất định, các điều kiện học văn bằng 2 mầm non có thể giảm bớt và hoặc tăng thêm phụ thuộc vào trường mà mọi người dự định đăng ký học. Để đảm bảo chính xác nguồn thông tin này, mọi người nên liên hệ trực tiếp đến Viện EduWork để được tư vấn cụ thể nhất.

Tại sao nên học văn bằng 2 ngành sư phạm?

Bên cạnh những người đã xác định rõ ràng mục đích, lý do cần phải học văn bằng 2 mầm non chính quy vẫn còn không ít người loay hoay chưa tìm ra lời giải. Cho nên để giúp mọi người xác định có nên học thêm văn bằng 2 hay không, chúng tôi sẽ phân tích những lý do, ưu và nhược điểm của văn bằng này. Cụ thể như sau:

– Học văn bằng 2 lĩnh vực sư phạm mầm non sẽ giúp mọi người mở rộng cơ hội nghề nghiệp. Đây là điều chắc chắn, bởi trong nhiều năm trở lại đây, giáo dục được nhà nước chú trọng đầu tư và phát triển. Chưa kể, khi dân số Việt Nam ngày càng trẻ hóa, mức sống ngày càng được nâng cao, việc bồi dưỡng và đẩy mạnh hoạt động giáo dục trẻ cũng rất được quan tâm.

– Tỷ lệ thất nghiệp ở mức thấp nhất. So với các ngành nghề khác, sư phạm mầm non có tỷ lệ thất nghiệp vô cùng thấp. Hầu hết các sinh viên khi tốt nghiệp sư phạm mầm non đều có một công việc ổn định tại các trường mầm non công lập hoặc tư thục.

– Đối với cá nhân muốn phát triển nghề nghiệp và thăng tiến lên các cấp bậc cao trong những tổ chức giáo dục trẻ em lớn việc học văn bằng 2 mầm non sẽ mở ra nhiều cơ hội. Mọi người với tấm bằng chuyên ngành về sư phạm mầm non có thể tham gia làm việc, nghiên cứu ở những Viện Giáo dục, Trung tâm đào tạo, trường học, tổ chức giáo dục trên toàn quốc.

– Trường hợp mọi người có đầy đủ các điều kiện, sau khi học văn bằng 2 sư phạm cấp tốc có thể mở trường tư thục.

– Ngoài ra, một đối tượng mà Viện EduWork khuyến khích nên theo học văn bằng 2 sư phạm mầm non sớm nhất có thể chính là các giáo viên tốt nghiệm trung cấp mầm non đang theo dạy ở các trường công lập hoặc tư thục. Bởi từ năm 2020, các giáo viên mầm non để tham gia giảng dạy cần phải tốt nghiệp cao đẳng trở lên.

Học văn bằng 2 mầm non ở đâu?

Là lựa chọn có ảnh hưởng đến chính tương lai của mọi người, cho nên khi tìm kiếm đơn vị đào tạo văn bằng 2, bản thân mỗi người cần sự tỉnh táo và cân nhắc kỹ lưỡng. Nhờ sự phát triển của internet, không khó để mọi người tìm được đơn vị đào tạo văn bằng 2 lĩnh vực sư phạm tốt và đáng tin cậy.

Tuy nhiên thực tế, những lời quảng cáo mỹ miều mà các đơn vị đào tạo đưa ra để “chinh phục” học viên không phải lúc nào cũng đúng. Một quyết định sai không chỉ ảnh hưởng đến những dự định, kế hoạch mọi người đã đưa ra mà còn tiêu tốn nhiều thời gian, công sức và cả tiền của. Với lý do đó, việc học văn bằng 2 mầm non ở đâu cần có sự tìm hiểu kỹ.

Được thành lập từ năm 2008, trải qua 11 năm phát triển Viện EduWork đã và đang chắp cánh giúp nhiều thế hệ học viên phát triển sự nghiệp, ngày càng thăng tiến trên con đường công danh bằng những kiến thức và văn bằng giá trị. Nhờ đó, mà dù có nhiều trung tâm đào tạo văn bằng 2 sư phạm mầm non ra đời, Viện EduWork vẫn nhận được sự tin tưởng tuyệt đối từ các học viên và bậc phụ huynh.

Chúng tôi tự hào là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực đào tạo, liên kết đào tạo văn bằng 2 mần non trên khắp toàn quốc. Lựa chọn EduWork các học viên sẽ được tư vấn lộ trình cụ thể, đào tạo chuyên nghiệp bằng những trang thiết bị hiện đại, đội ngũ giảng viên giỏi.

Những ưu điểm trong đào tạo văn bằng 2 của EduWork

– Học viên sau khi tốt nghiệp sẽ được chúng tôi giới thiệu việc làm tại các trường mầm non tư thục hoặc công lập tùy vào khả năng

– Học viên được cấp bằng tốt nghiệp sư phạm mầm non chính quy

– Thời gian đào tạo chỉ trong 1 năm hoặc ngắn hơn (đối với học viên đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học) và 2 năm (đối với học viên đã tốt nghiệp trung học phổ thông)

– Học viên sau khi tốt nghiệp đủ điều kiện để mở trường mầm non tư thục

– Nắm vững các kiến thức cơ bản và nâng cao về sư phạm mầm non

– Học viên tham gia học văn bằng 2 mầm non tại EduWork sẽ được trải nghiệm môi trường sư phạm chuyên nghiệp và thực tế

– Đặc biệt, với những học viên muốn mở trường tư thục riêng sẽ được chúng tôi hướng dẫn và tư vấn cụ thể

Học văn bằng 2 mầm non

Vẫn còn rất nhiều ưu điểm mà EduWork mang lại như chi phí đào tạo hợp lý, tư vấn tận tình, hồ sơ thủ tục nhanh gọn, lịch học linh hoạt… Tuy nhiên, do giới hạn về thời gian nên chúng tôi không thể tư vấn chi tiết mọi vấn đề liên quan.

Thay vào đó, nếu mọi người có nhu cầu học văn bằng 2 mầm non và cần được tư vấn, hướng dẫn quy trình, thủ tục, thời gian, chi phí, địa điểm đào tạo hay bất kỳ vấn đề nào có thể liên hệ với Viện EduWork theo các thông tin sau để được hỗ trợ kịp thời:

VIỆN NGHIÊN CỨU HỢP TÁC PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC (IED)

– Hotline: 097.669.7887

– Email: hocvalam68@gmail.com

– Địa chỉ: 68 Nguyễn Chí Thanh, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội 

Tìm hiểu thêm về:

5/5 - (2 bình chọn)
Ý kiến bình luận
1

Đăng ký khóa học và nhận tư vấn

097.669.7887