Đào Tạo Văn Bằng 2 Dược

Dược sĩ là một trong những nghề cao quý, góp phần không nhỏ giúp gìn giữ và bảo vệ sự sống của con người. Với giá trị cao cả đó, nghề dược sĩ được nhiều người lựa chọn để theo đuổi và cống hiến. Bên cạnh việc thi tuyển trung cấp, cao đẳng và đại học ngành dược, học văn bằng 2 dược cũng là một trong những cách thức giúp mọi người theo đuổi niềm đam mê của chính mình.

Hiện nay, hình thức học văn bằng 2 ngành dược tương đối phổ biến, nên khi có nhu cầu mọi người không gặp quá nhiều khó khăn. Trong nội dung bài viết này, Viện EduWork sẽ giúp mọi người có cái nhìn tổng quan về văn bằng 2 dược thông qua việc trả lời các câu hỏi liên quan.

văn bằng 2 dược    

Thi văn bằng 2 dược có khó không?

So với các ngành nghề khác, thi tuyển đại học dược được đánh giá tương đối khó. Chính vì thế mà mọi người khi có ý định thi văn bằng 2 dược sĩ thường có tâm lý e ngại. Thấu hiểu được nỗi lo lắng đó của mọi người nên ngay từ mục đầu tiên của bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp câu hỏi thi văn bằng 2 dược sĩ có khó không?

Tùy thuộc vào từng đối tượng mà đáp án của câu hỏi có thể thay đổi. Với những người đã nắm vững các kiến thức về ngành dược, tất nhiên việc thi tuyển sẽ không hề khó khăn. Nhưng với những người thiếu kiến thức chuyên môn về ngành, quá trình thi tuyển sẽ khá vất vả.

Tuy nhiên, hầu hết mọi người tham gia thi văn bằng 2 dược đều đã trải qua quá trình học tập ở các trường trung cấp, cao đẳng cùng chuyên ngành và có thời gian dài công tác, làm việc ở những hiệu thuốc, bệnh viện, phòng khám… Do đó mà việc thi tuyển văn bằng 2 chắc chắn sẽ không gặp quá nhiều khó khăn.

Chưa kể hiện nay, hầu hết các trường đào tạo văn bằng 2 dược đều đã sử dụng hình thức xét tuyển dựa trên hồ sơ của ứng viên. Chỉ có một số ít trường tổ chức thi tuyển. Cho nên, khả năng đăng ký tham gia học văn bằng 2 thành công rất cao. Mọi người không cần phải quá lo lắng về vấn đề này.

Văn bằng 2 dược sĩ

Các điều kiện học văn bằng 2 dược sĩ là gì?

Vì một vài lý do nào đó, mọi người khi tìm hiểu về văn bằng 2 ngành dược thường bỏ qua các điều kiện cần phải đáp ứng. Hệ quả là hồ sơ xét tuyển bị từ chối hoặc không đáp ứng điều kiện dự thi.

Điều này không chỉ khiến mọi người mất khá nhiều thời gian, công sức chờ đợi, di chuyển qua lại giữa các địa điểm mà còn ảnh hưởng xấu đến tâm lý. Vì vậy, nội dung tiếp theo mà EduWork sẽ trình bày chính là các điều kiện để được học văn bằng 2 dược sĩ.

Một số điều kiện chung theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo đối với mọi người đăng ký học văn bằng 2 bao gồm:

– Là công dân Việt Nam có lý lịch rõ ràng, minh bạch

– Không thuộc đối tượng bị truy cứu hình sự

– Đã có ít nhất một bằng tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học

– Có sức khỏe đảm bảo cho quá trình học tập

Ngoài các điều kiện trên, một số trường đào tạo văn bằng 2 cho ngành dược cũng có thể đưa ra những quy định riêng. Đối với hình thức học văn bằng 2 đại học dược, các điều kiện sẽ có phần khắt khe hơn. Do vậy, nếu đã lựa chọn được trường sẽ đăng ký học văn bằng, mọi người nên liên hệ trực tiếp hoặc gián tiếp để được tư vấn cụ thể.

Có nên học ngành dược không?

“Nhất y, nhì dược” – Một câu nói của cha ông ta đến nay vẫn còn nguyên giá trị. Trong suốt hành trình dài, ngành dược vẫn luôn được đánh giá cao. Học văn bằng 2 dược không chỉ giúp mọi người cứu chữa bệnh nhân mà còn mang lại cơ hội làm việc lớn.

Đặc biệt trong bối cảnh hiện nay khi mọi người này càng chú tâm đến sức khỏe, dược sĩ đóng vai trò vô cùng quan trọng. Mọi người sau khi kết thúc khóa học có thể tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp ở các bệnh viện trung ương, tỉnh, huyện hay tư nhân. Chưa kể, mô hình phòng khám đang được nhân rộng, nên làm việc tại đây cũng là một lựa chọn. Trường hợp mọi người có điều kiện việc mở quầy thuốc cũng vô cùng hấp dẫn.

Ngành dược luôn thuộc top thu nhập cao. Do đó mà sau khi học văn bằng 2 dược sĩ, nếu mọi người tích cực làm việc và trau dồi kỹ năng, việc có một thu nhập tốt không hề khó khăn. Nhờ vào mức thu nhập tương đối này, cuộc sống của mọi người cũng có thể cải thiện hơn rất nhiều.

Trường hợp mọi người đang có công việc làm ổn định, học thêm văn bằng 2 cao đẳng dược hay đại học dược sẽ mở mang thêm nhiều kiến thức hữu ích. Đối với bất kỳ ngành nghề nào không riêng dược sĩ, các kiến thức luôn luôn vô giá và cần được trau dồi mỗi ngày.

Học phí liên thông ngành dược cao hay thấp?

Bên cạnh những câu hỏi về điều kiện, lợi ích của việc học dược sĩ văn bằng 2, chúng tôi cũng nhận được rất nhiều câu hỏi về học phí. Việc tìm hiểu học phí trước khi đăng ký tuyển sinh hoặc xét tuyển rất cần thiết. Bởi nhờ việc ước tính khoản chi phí phải trả mọi người sẽ có những chuẩn bị phù hợp. Đồng thời có sự so sánh giữa các đơn vị đào tạo văn bằng 2 dược. Từ đó mọi người đưa ra phương án phù hợp nhất.

Liên quan tới học phí văn bằng 2 ngành dược cao hay thấp, phần lớn phụ thuộc với đơn vị mà mọi người đăng ký học. Mỗi đơn vị dựa trên các quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng thực tiễn sẽ đưa ra mức học phí riêng.

Dù vậy, mọi người cần phải xác định rõ ràng, học phí đối với việc học văn bằng 2 sẽ cao hơn so với học chính quy thông thường. Nguyên nhân chủ yếu là do các chi phí phải trả cho việc đào tạo văn bằng 2 tương đối cao.

Nên học văn bằng 2 dược ở đâu chất lượng?

Có không ít mọi người cho rằng, học văn bằng 2 ở đâu cũng giống nhau. Tuy nhiên, nhận định này hoàn toàn sai. Mỗi một đơn vị sẽ có những chương trình đào tạo khác nhau. Giá trị văn bằng ở mỗi đơn vị cũng có sự chênh lệch không hề nhỏ. Sẽ có trường hợp, khi mọi người mang văn bằng 2 của trường A xin việc sẽ được ưu tiên lựa chọn.

Trong khi mang văn bằng 2 của trường B không được ưu tiên. Tất nhiên, phần lớn được lựa chọn hay không vẫn phải phù thuộc vào sự thể hiện của mọi người. Nhưng ngay từ ấn tượng đầu tiên, giá trị của văn bằng 2 được cấp bởi các đơn vị đào tạo uy tín, chuyên nghiệp vẫn sẽ được đánh giá cao hơn.

Lựa chọn học văn bằng 2 ngành dược ở Viện EduWork sẽ giúp mọi người tăng cao lợi thế hơn rất nhiều so với các trung tâm, cơ sở đào tạo khác. Các trường đại học, cao đẳng liên kết đào tạo văn bằng II Dược ở EduWork được chọn lọc kỹ lưỡng.

Có thể kể đến một số trường như: Đại học Y dược TP. Hồ Chí Minh; Đại học Dược Hà Nội; Đại học Y dược – Đại Học Huế; Đại học Thành Đô; Cao đẳng y tế Hà Nội; Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam; Trường cao đẳng ASEAN; Cao đẳng Y Dược Sài Gòn; Đại học Quốc tế Hồng Bàng; Đại học Y Dược Cần Thơ; Đại học Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng; Đại Học Y Dược – Đại Học Thái Nguyên…

Không dừng lại ở đó, chúng tôi còn không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học. Đồng thời tạo điều kiện, hỗ trợ mọi người trước, trong và sau khi kết thúc khóa học văn bằng 2 dược. Trong 11 năm tư vấn tuyển sinh, liên kết đào tạo, EduWork chưa làm bất kỳ sinh viên, học viên nào thất vọng. Điều đó minh chứng về một chất lượng dịch vụ hoàn hảo mà chúng tôi mang lại.

Để được tư vấn chi tiết hơn nữa về chương trình đào tạo văn bằng 2 dược sĩ, mọi người vui lòng liên hệ tới các thông tin sau:

VIỆN NGHIÊN CỨU HỢP TÁC PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC (IED)

– Hotline: 097.669.7887

– Email: hocvalam68@gmail.com

– Địa chỉ: Số 3 Chùa Láng, Quận Đống Đa,  TP. Hà Nội

Tim hiểu thêm về :

5/5 - (1 bình chọn)
Ý kiến bình luận
1

Đăng ký khóa học và nhận tư vấn

097.669.7887