Đào Tạo Văn Bằng 2 Điều Dưỡng

Cuộc sống hiện đại, nhu cầu hưởng thụ và chăm sóc cũng ngày càng tăng cao. Đó chính là lý do mà trong nhiều năm trở lại đây, ngành điều dưỡng rất được yêu thích và quan tâm. Kéo theo đó, nhu cầu học văn bằng 2 điều dưỡng hệ trung cấp, cao đẳng, đại học là lựa chọn hàng đầu của nhiều người. Đây được xem là một lựa chọn vô cùng thông minh, bởi so với các ngành nghề khác, điều dưỡng mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp, giúp mọi người có được thu nhập cao. Chưa kể, hình thức học văn bằng 2 ngành điều dưỡng không quá nặng, mọi người có thể sắp xếp thời gian linh hoạt và học phí hợp lý.

Văn bằng 2 điều dưỡng là gì?

Thuật ngữ “văn bằng 2 điều dưỡng” tương đối phổ biến và được sử dụng thường xuyên trong hệ thống giáo dục và đào tạo. Tuy nhiên, vì một số lý do khách quan mà có thể mọi người chưa được tiếp xúc hoặc không hiểu rõ ý nghĩa của thuật ngữ này. Cho nên, trước khi giới thiệu các nội dung chính về lợi ích, hình thức, học phí, thời gian, địa điểm đào tạo văn bằng 2 ngành điều dưỡng uy tín cùng những thông tin quan trọng khác, chúng tôi sẽ giải thích ý nghĩa của thuật ngữ này.

văn bằng 2 điều dưỡng

Tính đến thời điểm hiện tại, không có bất kỳ một văn bản chính thống nào giải thích định nghĩa “văn bằng 2 điều dưỡng là gì?”. Thay vào đó, trong nội dung của Quyết định 22/2001/QĐ-BGDĐT có đề cập đến văn bằng đại học thứ hai. Từ nội dung này và trên cơ sở lý luận thực tiễn, mọi người có thể hiểu văn bằng 2 điều dưỡng là việc mọi người đã có một hoặc nhiều bằng trung cấp, cao đẳng, đại học, tham gia chương trình đào tạo mới nhằm mục đích được cấp văn bằng tiếp theo.

Việc mọi người tham gia học văn bằng 2 hoàn toàn không bắt buộc. Có nghĩa mọi người được toàn quyền quyết định có nên theo học văn bằng 2 hay không. Ngoại trừ trường hợp mọi người đang làm việc ở những tổ chức, công ty, xí nghiệp và công việc đó đòi hỏi phải có chuyên môn nghiệp vụ, nhưng bằng cấp cao nhất mà bạn đang sở hữu không đúng chuyên ngành hoặc thấp hơn so với yêu cầu. Lúc này, việc học văn bằng 2 ngành điều dưỡng là vô cùng cần thiết.

Có nên học văn bằng 2 ngành điều dưỡng không?

Trên thực tế, đối với câu hỏi này bản thân mỗi người đều đã có đáp án cho riêng mình. Bởi khi có ý định tìm hiểu về việc học văn bằng 2, mọi người đã có những suy nghĩ, kế hoạch và mục tiêu khác nhau. Nhưng để giúp mọi người một lần nữa xác định lại vấn đề, chúng tôi sẽ trả lời câu hỏ có nên học văn bằng 2 cao đẳng, đại học điều dưỡng hay không?

  văn bằng 2 điều dưỡng là gì 

Đầu tiên, chúng tôi muốn nói về khả năng phát triển của ngành điều dưỡng. Không phải ở thời điểm hiện tại mà nhiều năm về trước, ngành điều dưỡng luôn trong tình trạng kham hiếm nhân lực. Tình trạng này trở nên khủng hoảng hơn khi chất lượng cuộc sống ngày càng được nâng cao. Tại các bệnh viên, trung tâm y tế, phòng khám, nhu cầu tuyển dụng vô cùng lớn.

Nói như vậy có nghĩa, nếu mọi người học và thực hành tốt nghề điều dưỡng chắc chắn không phải lo ngại vấn đề thất nghiệp. Chưa kể hiện nay, ở các nước phát triển trên thế giới như Đức, Pháp, Mỹ, Nhật Bản… cũng có nhu cầu tuyển dụng điều dưỡng vô cùng lớn. Nếu mọi người muốn phát triển nghề nghiệp, tăng cao thu nhập cũng có thể đăng ký ra nước ngoài làm việc.

Thứ hai, liên tục nâng cao kiến thức và trình độ của bản thân là vô cùng cần thiết. Không riêng gì điều dưỡng, tất cả các ngành nghề hiện nay nếu không ngừng phát triển và nâng cao trình độ, mọi người sẽ bị thụt lùi lại phía sau. Đặc biệt đối với ngành điều dưỡng, việc nâng cao kiến thức đóng vai trò quan trọng hơn rất nhiều. Lý do là vì các kiến thức về điều dưỡng luôn không ngừng đổi mới và cập nhất. Cho nên việc học văn bằng II điều dưỡng sẽ giúp mọi người nâng cao tay nghề và mở rộng khả năng thăng tiến.

Các hình thức đào tạo hiện nay

Đối với hình thức học văn bằng 2, mọi người có khá nhiều lựa chọn. Tùy theo mong muốn và khả năng của bản thân mà mọi người có thể đưa ra lựa chọn phù hợp. Tuy nhiên, trước khi đề cập đến các hình thức mà mọi người có thể lựa chọn khi học văn bằng 2 đối với ngành điều dưỡng, chúng tôi sẽ trình bày về các đối tượng đủ điều kiện đăng ký học văn bằng 2.

Theo quy định mới nhất của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các đối tượng sau sẽ được thi tuyển văn bằng 2 ngành điều dưỡng bao gồm:

– Mọi người đã tốt nghiệp cao đẳng trở lên với bất kỳ ngành nghề nào trong hệ thống giáo dục Việt Nam

– Mọi người có sức khỏe tốt, đảm bảo quá trình học văn bằng 2

– Mọi người không đang trong thời gian thi hành án hoặc bị truy cứu hình sự

Tại một số trường đào tạo văn bằng 2 điều dưỡng sẽ có những điều kiện và yêu cầu riêng. Mọi người muốn biết chính xác các điều kiện này có thể liên hệ trực tiếp đến trường tham gia dự tuyển để được cung cấp thêm thông tin liên quan.

Quay trở lại vấn đề các hình thức mà mọi người có thể lựa chọn khi học ngành điều dưỡng văn bằng II. Ở thời điểm hiện tại, mọi người có thể lựa chọn các hình thức sau:

  • Học văn bằng 2 trung cấp điều dưỡng
  • Học văn bằng 2 cao đẳng điều dưỡng
  • Học văn bằng 2 đại học điều dưỡng

Mỗi hình thức đào tạo sẽ có những đặc điểm khác nhau về thời gian, học phí và giá trị mang lại. Tất nhiên, một tấm văn bằng 2 đại học điều dưỡng vẫn sẽ có giá trị cao nhất. Nhưng tùy thuộc vào từng hoàn cảnh cụ thể mà mọi người có thể quyết định hình thức phù hợp.

EduWork đơn vị đào tạo uy tín trên toàn quốc

Dù mọi người lựa chọn hình thức học trung cấp, cao đẳng hay đại học, EduWork đều có thể đào tạo và cấp văn bằng. Chúng tôi không chỉ mở lớp đào tạo ở hai thành phố lớn là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh mà ở các tỉnh thành khác như Hải Dương, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Hải Phòng, Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế, Cần Thơ, Đồng Nai… EduWork cũng có trung tâm và cơ sở đào tạo. Nhờ đó, mọi người khi ở xa các trung tâm lớn có thể theo học mà không gặp phải bất kỳ khó khăn nào.

Điểm nổi bật nhất ở EduWork được các học viên, sinh viên, quý phụ huynh và đối tác đánh giá cao chính là chất lượng đào tạo. Chúng tôi coi trọng kiến thức và muốn truyền tải chúng đến tất cả các sinh viên, học viên của mình. Khi tham gia học đào tạo điều dưỡng ở EduWork, lượng kiến thức được chúng tôi sắp xếp theo tỷ lệ 70:30. Trong đó, 70% chương trình học, các sinh viên sẽ được thực hành nghề ở trường học những cơ sở y tế liên kết như bệnh viện, phòng khám, trung tâm… Còn lại 30% chương trình học, các sinh viên sẽ trang bị kiến thức lý thuyết. Hầu hết các sinh viên khi tốt nghiệp tại EduWork đều có công việc với mức thu nhập hấp dẫn.

Không những thế, để giúp mọi người cân đối giữa học tập, làm việc và cuộc sống, khi theo học văn bằng 2 điều dưỡng ở EduWorl thời gian được sắp xếp khoa học và linh hoạt. Cụ thể, chúng tôi tổ chức đào tạo học văn bằng II cho ngành điều dưỡng vào các buổi tối trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6. Ngoài ra, nếu mọi người không thể sắp xếp học các buổi tối, EduWork có mở lớp học hai ngày cuối tuần thứ 7 và chủ nhật. Với thời gian học linh hoạt như trên, mọi người sẽ cảm thấy nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

đào tạo văn bằng 2 điều dưỡng

Với những uy tín và ưu điểm nổi bật của mình, EduWork xứng đáng là sự lựa chọn của mọi người khi học văn bằng 2 điều dưỡng. Chắc chắn những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở trên chưa đủ để giải đáp hết thắc mắc của mọi người. Do đó nếu cần được hỗ trợ, hãy liên hệ tới các thông tin sau:

VIỆN NGHIÊN CỨU HỢP TÁC PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC (IED)

– Hotline: 097.669.7887

– Email: hocvalam68@gmail.com

– Địa chỉ: Số 3 Chùa Láng, Quận Đống Đa,  TP. Hà Nội 

Tìm hiểu thêm về :

Đánh giá
Ý kiến bình luận
1

Đăng ký khóa học và nhận tư vấn

097.669.7887