Đào Tạo Liên Thông Đại Học Điều Dưỡng

Trang chủ Hợp tác hướng nghiệp HỆ LIÊN THÔNG- VĂN BẰNG 2 Đào Tạo Liên Thông Đại Học Điều Dưỡng

Trong những năm qua, ở các bệnh viện, phòng khám, trung tâm y tế… đã hạn chế tuyển dụng điều dưỡng tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng. Đây được xem là xu thế tất yếu bởi với những ngành đặc thù như điều dưỡng, việc đòi hỏi kiến thức chuyên môn cao là vô cùng cần thiết. Chính vì thế mà liên thông đại học điều dưỡng đóng vai trò vô cùng quan trọng và xứng đáng được ưu tiên.

Học liên thông điều dưỡng ở những trường đào tạo uy tín mọi người sẽ được cấp bằng chính quy và có thể sử dụng xin việc ở tất cả các hệ thống y tế trên cả nước. Không những thế, với hình thức học liên thông, mọi người sẽ dễ dàng sắp xếp thời gian. Nhờ đó, công việc, cuộc sống không bị ảnh hưởng quá nhiều.


Để liên thông đại học điều dưỡng phải đáp ứng điều kiện gì?

Trong tất cả các ngành nghề, điều kiện học liên thông sẽ do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định. Các trường học, trung tâm, cơ sở đào tạo khi thông báo tuyển sinh sẽ nêu rõ những điều kiện này một cách công khai và minh bạch.

Bên cạnh những điều kiện chung của Bộ, một số trường đào tạo liên thông đại học điều dưỡng cũng có thể đề xuất thêm các yêu cầu riêng. Mọi người khi muốn học liên thông ở cơ sở đào tạo nào cần nghiên cứu kỹ lưỡng những điều kiện mà cơ sở đó đề ra.

liên thông đại học điều dưỡng

Nhìn chung, các điều kiện đối với học liên thông đại học điều dưỡng không quá khắt khe. Để học liên thông, mọi người cần phải có một sức khỏe tốt để không bị ảnh hưởng trong suốt quá trình học tập. Các đối tượng đang trong thời gian thi hành án cũng không được tham gia học liên thông.

Khi nộp hồ sơ tuyển sinh, các trường đào tạo cũng sẽ yêu cầu mọi người cung cấp các giấy tờ chứng minh nhân thân rõ ràng, đồng thời yêu cầu mọi người có đạo đức tốt.

Bên cạnh những điều kiện trên, để học liên thông điều dưỡng mọi người cũng phải có bằng tốt nghiệp cao đẳng. Đối với những người có bằng trung cấp vẫn sẽ được tạo cơ hội liên thông, tuy nhiên thời gian học sẽ dài hơn do phải tốt nghiệp liên thông cao đẳng điều dưỡng trước.

Các đối tượng tốt nghiệp cao đẳng điều dưỡng bằng khá trở lên có thể tham gia thi tuyển liên thông đại học ngay khi có nhu cầu. Nhưng đối tượng tốt nghiệp bằng trung bình, yêu cầu phải có kinh nghiệm một năm làm việc trong ngành. Tại một số trường đào tạo, đây được xem là yêu cầu bắt buộc.

Tuy nhiên cũng có những trường đào tạo không quy định khắt khe về thời gian thực hành ngành. Bởi vì trong quá trình đào tạo liên thông đại học điều dưỡng, các trường sẽ tạo điều kiện cho mọi người học và thực hành.

Học liên thông cử nhân điều dưỡng có quan trọng không?

Đối với hầu hết mọi trường hợp, học liên thông đại học điều dưỡng đều đóng vai trò quan trọng. Những sinh viên tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, là cử nhân đại học điều dưỡng sẽ giúp tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp thuận lợi và nhanh chóng hơn. Không phải tất cả nhưng đa số các nhà tuyển dụng đều có ấn tượng tốt và ưu tiên ứng viên sở hữu bằng đại  học ngành điều dưỡng.

Tốt nghiệp điều dưỡng hệ đại học, chắc chắn mọi người sẽ có kiến thức chuyên môn và nghiệp vụ vững vàng hơn. Bởi trong quá trình dài đào tạo, mọi người được học hỏi những lý thuyết và kinh nghiệm thực tiễn của nhiều giảng viên trong ngành. Cho nên, khi có trong tay tấm bằng đại học mọi người không cần phải lo lắng nhiều đến vấn đề thất nghiệp.


Một trường hợp nữa cũng nên học liên thông đại học ngành điều dưỡng chính là mọi người đã đi làm ở các hệ thống y tế nhưng chưa có bằng tốt nghiệp đại học. Đọc tới đây chắc chắn sẽ có không ít người thấy khó hiểu, tại sao đã có công việc làm ổn định vẫn phải liên thông?

Như thế chắc phải mất nhiều thời gian, công sức mà không có ý nghĩa gì? Tuy nhiên, nếu suy xét cẩn trọng hơn mọi người sẽ có cái nhìn hoàn toàn khác. 

Thứ nhất, hiện nay ở các hệ thống y tế đã ngừng tuyển dụng điều dưỡng tốt nghiệp trung cấp. Và sắp tới khả năng ngừng tuyển dụng điều dưỡng tốt nghiệp cao đẳng cũng sẽ rất cao. Cho nên, học liên thông đại học điều dưỡng sẽ giúp mọi người có chỗ đứng vững vừng hơn trong cơ quan mà mình đang làm việc.

Thứ hai, ở các cơ sở y tế nhà nước sẽ tính lương cán bộ, nhân viên dựa trên trình độ bằng cấp mà mọi người sở hữu. Và tất nhiên, bằng trung cấp, cao đẳng sẽ không cao. Vì thế, liên thông đại học ngành điều dưỡng sẽ giúp mọi người nâng cao thu nhập. Chưa kể, nếu công tác làm việc tốt, mọi người có thể thăng tiến lên những vị trí quan trọng.

Đặc biệt, tham gia học liên thông điều dưỡng hệ đại học sẽ giúp mọi người nâng cao kiến thức chuyên ngành một cách rõ rệt. Những nội dung kiến thức mà mọi người có được trong quá trình học trung cấp, cao đẳng đương nhiên cũng vô cùng quý báu.

Thế nhưng nếu chỉ dừng lại ở đó sẽ không đủ để mọi người phát triển chuyên môn và sự nghiệp. Lựa chọn học liên thông, mọi người sẽ có cơ hội tiếp xúc và học hỏi với những chuyên gia, bác sĩ hàng đầu trong lĩnh vực điều dưỡng. Từ đó, mọi người sẽ trang bị cho mình những hành trang kiến thức giá trị.

Các trường liên thông đại học điều dưỡng uy tín hiện nay

Ở Việt Nam, các trường đại học đào tạo ngành điều dưỡng tương đối nhiều. Mỗi trường sẽ có những thế mạnh và hạn chế khác nhau. Điều quan trọng để lựa chọn được trường đào tạo phù hợp chính là dựa trên những nhu cầu, điều kiện và mong muốn của bản thân.

Điểm đặc biệt của mô hình liên thông chính là dù bạn đang ở Hà Nội, nhưng muốn liên thông tại một trường đại học ở Thành phố Hồ Chí Minh cũng không gặp quá nhiều khó khăn. Bởi hầu hết các trường đào tạo liên thông đại học điều dưỡng đều mở những cơ sở, trung tâm học cho sinh viên ở xa.

Khi tìm hiểu trường đạo tạo ngành điều dưỡng có hệ liên thông, mọi người thường sẽ mất rất nhiều công sức và thời gian. Đôi khi vì thế mà cảm thấy phức tạp và muốn bỏ cuộc. Thế nhưng, nếu mọi người lựa chọn học liên thông điều dưỡng tại Viện EduWork, mọi vấn đề sẽ trở nên đơn giản không ngờ.

Liên quan tới việc chọn trường, EduWork có hệ thống liên kết đào tạo lớn nhất hiện nay. Trong suốt 11 năm hoạt động, chúng tôi đã liên kết đào tạo liên thông đại học điều dưỡng với các trường đại học lớn trên cả nước.

liên thông đại học điều dưỡng ở đâu

Tại các tỉnh thành lớn, nằm ở vị trí trung tâm của các vùng miền trên cả nước, Viện EduWork đều đã có trường đào tạo liên thông điều dưỡng phục vụ mọi nguời có nhu cầu. Ở khu vực miền Nam, chúng tôi có liên kết đào tạo với Đại học Y dược TP HCM; Đại học Y dược Cần Thơ…

Khu vực miền Bắc, chúng tôi hợp tác đào tạo liên thông điều dưỡng với Đại học Y dược Hà Nội; Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam; Đại Học Y Dược – Đại Học Thái Nguyên… Trong khi đó, khu vực miền Trung, EduWork liên kết đào tạo với Đại học Y dược – Đại Học Huế; Đại học Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng…

Không chỉ có hệ thống liên kết đào tạo liên thông đại học điều dưỡng rộng khắp cả nước và đã khẳng định được uy tín, chất lượng, Viện EduWork còn trở thành một trong những điểm đến đáng tin cậy cho nhiều đối tượng khi muốn học liên thông nhờ chương trình đào tạo chất lượng cao.

Chính vì thế mà mọi người sau khi tốt nghiệp khóa liên thông ở EduWork đều có công việc ổn định và ngày càng phát triển. Chưa kể, thời gian học liên thông của chúng tôi cũng được rút ngắn tối đa, thông thường chỉ kéo dài từ 1.5 – 2 năm.

Để được tư vấn chi tiết hơn nữa về việc học liên thông đại học điều dưỡng tại EduWork, mọi người hãy liên hệ tới:

VIỆN NGHIÊN CỨU HỢP TÁC PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC EDUWORK

– Hotline: 097.669.7887

– Email: hocvalam68@gmail.com

– Địa chỉ: Số 3 Chùa Láng, Quận Đống Đa,  TP. Hà Nội 

Tìm hiểu thêm về :

Ý kiến bình luận
1

Đăng ký khóa học và nhận tư vấn

097.669.7887