Đào Tạo Liên Thông Cao Đẳng Dược

Cùng với hệ đại học, liên thông cao đẳng dược là cũng một trong những chương trình đào tạo thu hút sự quan tâm của nhiều đối tượng. Mặc dù là hình thức đào tạo phổ biến, thế nhưng các thông tin về việc tuyển sinh liên thông cao đẳng ngành dược trên internet vẫn còn khá sơ sai và thiếu cập nhật. Điều này gây ra không ít khó khăn cho mọi người khi cần tìm hiểu thông tin tuyển sinh và đào tạo của các trường trên khắp cả nước. 

Nhằm mục đích giúp mọi người hiểu biết tường tận về việc học liên thông dược, EduWork đã biên soạn bài viết dưới đây với những kiến thức hữu ích. Ở mỗi danh mục của bài viết, chúng tôi sẽ nêu ra những câu hỏi mà mọi người thường quan tâm. Sau đó dựa trên những quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế cùng thực tiễn cuộc sống để đưa ra câu trả lời thích đáng cho mọi người.

liên thông cao đẳng dược

Thi tuyển liên thông lên cao đẳng dược khó không?

So với các ngành nghề khác, thi tuyển dược từ trước đến nay được đánh giá khó. Để có kết quả thi tuyển tốt vào các trường cao đẳng, đại học dược, mọi người mất rất nhiều thời gian, công sức ôn luyện và học tập. Chính vì thế mà khi muốn liên thông cao đẳng hoặc đại học ngành dược, mọi người rất lo lắng về tỷ lệ thi tuyển thành công.

Chưa kể hiện nay, hầu hết mọi người có nhu cầu liên thông cao đẳng dược đều đã đi làm ở các bệnh viện, phòng khám, cơ sở y tế… Cho nên, việc sắp xếp thời gian, công việc, gia đình để luyện thi nhưng không có kết quả như mong muốn sẽ tương đối phức tạp. Do vậy mà câu hỏi thi tuyển liên thông dược có khó không được rất nhiều người đặt ra.

Thi tuyển liên thông dược khó hay dễ phần lớn phụ thuộc vào trường mà mọi người đăng ký theo học. Đối với chuyên ngành dược, ở hầu hết các trường sẽ thi ba môn. Trong đó gồm có môn cơ bản, chuyên ngành và cơ sở ngành. Cụ thể các môn thi chi tiết là gì sẽ tùy thuộc vào từng trường hợp mà nhà trường đào tạo lựa chọn.

Thông thường, với môn chuyên ngành các trường sẽ yêu cầu mọi người thi tổng hợp hoặc một trong các môn như dược, kinh tế dược, hóa phân tích, bệnh học… Môn cơ bản đa số các trường đào tạo liên thông cao đẳng dược sẽ lựa chọn toán cao cấp, học học hoặc vật lý. Cuối cùng môn cơ sở ngành mọi người có thể sẽ phải thi hóa sinh, giải phẫu… 

Tại một số trường sử dụng hình thức thi tuyển liên thông dược hệ cao đẳng, trước khi bước vào kỳ thi thật sẽ tổ chức ôn thi cho mọi người có nhu cầu. Vì thế mọi người hoàn toàn có thể vượt qua kỳ thi tuyển sinh suôn sẻ. Đặc biệt, hiện nay để đơn giải hóa hình thức tuyển sinh liên thông, các trường đã thay đổi từ thi tuyển qua xét tuyển hồ sơ. Nhờ đó, khả năng mọi người có thể học liên thông vô cùng cao.

Thời gian học liên thông bao lâu?

Một khó khăn vô cùng lớn đối với mọi người khi đăng ký học liên thông cao đẳng dược chính là khoảng thời gian eo hẹp. Trường hợp, thời gian học kéo dài sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến công việc hiện tại mà mọi người đang đảm nhiệm. Bộ Giáo dục và Đào tạo hoàn toàn hiểu được khó khăn đó của mọi người khi học liên thông, nên đã rút ngắn thời gian đào tạo còn 18 – 20 tháng.

Thời gian đào tạo đối với mọi người tốt nghiệp trung cấp ngành dược liên thông lên cao đẳng sẽ là 18 tháng do cùng nhóm ngành. Trong khi đó, mọi người tốt nghiệp trung cấp chuyên ngành khác như điều dưỡng thời gian học sẽ kéo dài hơn lên đến 20 tháng.

Chưa hết, để hỗ trợ tối đa cho mọi người trong thời gian theo học liên thông, các trường đào tạo uy tín cũng đã sắp xếp lịch học vô cùng hợp lý. Các sinh viên theo học những hệ đào tạo khác sẽ học buổi sáng hoặc buổi chiều các ngày trong tuần từ thứ 2 – thứ 6. Ngược lại, mọi người học liên thông cao đẳng dược sẽ được ưu tiên sắp xếp lịch học linh hoạt hơn. Có hai lịch học để mọi người có thể lựa chọn là học buổi tối tất cả các ngày trong tuần hoặc học nguyên ngày thứ 7 và chủ nhật. Dựa trên thời gian làm việc của bản thân mà mọi người có thể lựa chọn lịch học phù hợp.

liên thông cao đẳng ngành dược

Học phí đào tạo liên thông cao đẳng dược cao hay thấp?

Các nội dung khác về liên thông cao đẳng dược, điển hình như chương trình đào tạo, điều kiện dự thi, xét tuyển, thời gian, quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo… được chia sẻ rất nhiều trên internet và những diễn đàn, trang mạng xã hội thì học phí lại không có nhiều thông tin. Một phần vì sự cạnh tranh khốc liệt giữa các đơn vị đào tạo với nhau. Phần khác vì trong mỗi thời điểm mức học phí sẽ có sự thay đổi. Đây là lý do mà học phí liên thông cao đẳng ngành dược không được chia sẻ nhiều.

Ở mỗi cơ sở đào tạo, học phí liên thông sẽ khá chênh lệch, có thể lớn hoặc cũng có thể nhỏ. Việc đưa ra một mức học phí sẽ dựa trên những quy định của Bộ Giáo dục và quyết định của nhà trường. Chính vì vậy mà nếu thật sự quan tâm đến học phí, sau khi chọn được trường sẽ theo học liên thông mọi người nên liên hệ trực tiếp đến trường để được tư vấn cụ thể nhất. Mức học phí đối với hệ liên thông tại các trường đào tạo thường sẽ cao hơn so với những hệ khác.

Hằng năm, mức học phí liên thông cao đẳng dược đều có chiều hướng tăng lên do chi phí vật tư, cơ sở hạ tầng… đều tăng. Do đó, nếu xác định việc học liên thông là cần thiết và chắc chắn phải thực hiện, mọi người nên đăng ký trong thời gian sớm vừa để yên tâm phát triển sự nghiệp, mặt khác nhằm tiết kiệm chi phí.

Nên liên thông dược hệ cao đẳng ở đâu?

Quyết định học liên thông cao đẳng dược ở đâu không bao giờ là dễ dàng đối với mọi người. Đặc biệt, với những người chưa có nhiều kinh nghiệm và kỹ năng, vấn đề này trở nên phức tạp, khó khăn hơn rất nhiều. Nên học liên thông ở đâu để bằng tốt nghiệp có giá trị cao nhất?

Các trường đào tạo học phí thấp có tốt không?… cùng rất nhiều những câu hỏi khác được mọi người đặt ra. Nhưng nếu quyết định học liên thông ở EduWork tất cả mọi vấn đề rắc rối trên đều được hóa giải.

Tất cả mọi người khi có nhu cầu học liên thông dược hệ cao đẳng sẽ được chúng tôi tư vấn tận tình. Những mong muốn, nguyện vọng của mọi người đều có thể chia sẻ. Từ đó, chúng tôi phân tích và đưa tư vấn chính xác nhất. Đăng ký học liên thông tại EduWork mọi người có rất nhiều lựa chọn về cơ sở đào tạo trên mọi miền tổ quốc.

Ở hầu hết các tỉnh thành, chúng tôi đều có liên kết đào tạo liên thông cao đẳng dược với những trường đại học, cao đẳng danh tiếng trong ngành. Vì thế mà mọi người theo học liên thông ở chúng tôi sẽ không phải lo lắng vấn đề chọn trường phù hợp.

Không những thế, VIỆN NGHIÊN CỨU HỢP TÁC PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC còn mang lại cho mọi người sự hài lòng tuyệt đối nhờ đội ngũ giảng viên là các chuyên gia, dược sĩ đầu ngành. Trong quá trình theo học, mọi người sẽ tích lũy cho mình nhiều kiến thức và kinh nghiệm vô giá. Các trang thiết bị được sử dụng trong quá trình đào tạo của chúng tôi hiện đại và liên tục được cập nhật, đảm bảo chất lượng dạy và học.

Một điểm cộng mà ít có đơn vị đào tạo liên thông nào làm được như EduWork chính là hỗ trợ việc làm. Sau khi hoàn tất khóa học và được cấp bằng chính quy, mọi người sẽ được chúng tôi giới thiệu việc làm tùy theo năng lực của bản thân.

Vẫn còn rất nhiều ưu điểm của EduWork khi đào tạo liên thông cao đẳng dược. Nhưng vì giới hạn thời gian chúng tôi không thể giới thiệu cho mọi người. Do vậy, khi cần tư vấn cụ thể mọi người hãy liên hệ tới các thông tin sau:

VIỆN NGHIÊN CỨU HỢP TÁC PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC (IED)

– Hotline: 097.669.7887

– Email: hocvalam68@gmail.com

– Địa chỉ: Số 3 Chùa Láng, Quận Đống Đa,  TP. Hà Nội

** Tìm hiểu thêm về :

5/5 - (2 bình chọn)
Ý kiến bình luận
1

Đăng ký khóa học và nhận tư vấn

097.669.7887