Đào Tạo Liên Thông Cao Đẳng Điều Dưỡng

Trang chủ Hợp tác hướng nghiệp HỆ LIÊN THÔNG- VĂN BẰNG 2 Đào Tạo Liên Thông Cao Đẳng Điều Dưỡng

Học liên thông cao đẳng điều dưỡng đóng vai trò cấp thiết trong bối cảnh hiện nay. Khi cuộc sống ngày càng hiện đại, yêu cầu đối với trình độ chuyên môn của các điều dưỡng viên làm việc trong những bệnh viện, trung tâm y tế… cũng trở nên cao hơn. Trước đây, các điều dưỡng chỉ cần sở hữu bằng trung cấp đã có thể làm việc ở những điểm trong hệ thống y tế Việt Nam.

Nhưng ở thời điểm hiện tại, các điều dưỡng viên bắt buộc phải có bằng tốt nghiệp cao đẳng trở lên. Tham gia học liên thông trung cấp lên cao đẳng điều dưỡng chính quy sẽ đảm bảo cho công việc của mọi người ổn định hơn. Đồng thời mở ra những cơ hội mới giúp phát triển sự nghiệp và thăng tiến trong tương lai gần.

Khi nào nên liên thông cao đẳng điều dưỡng?

Thời điểm lý tưởng nhất để mọi người học liên thông cao đẳng ngành điều dưỡng chính là ngay sau khi tốt nghiệp trung cấp. Giai đoạn này, mọi người đang quen thuộc vào thời gian học tập và những kiến thức chuyên ngành vẫn còn đọng lại nên sẽ giúp việc thi tuyển liên thông dễ dàng hơn. Kể cả ngay khi vừa mới tốt nghiệp mọi người đã có việc làm, thì sắp xếp thời gian cũng không quá khó vì giai đoạn mới bắt đầu sẽ ít việc hơn rất nhiều.

liên thông cao đẳng điều dưỡng

Tuy nhiên, để liên thông ngay khi vừa mới tốt nghiệp trung cấp mọi người cần phải đạt bằng khá hoặc bằng giỏi. Trường hợp tốt nghiệp trung cấp điều dưỡng loại trung bình mọi người phải có thời gian thực hành nghề 1 – 2 năm. Trên thực tế, một số trường đào tạo liên thông cao đẳng điều dưỡng không quy định về thời gian thực hành nghề, tạo điều kiện cho mọi người nhanh chóng được cấp bằng tốt nghiệp hệ cao đẳng.

Đối với mọi người tốt nghiệp cao đẳng có thể lựa chọn liên thông đại học điều dưỡng hoặc không. Thế nhưng đối với điều dưỡng tốt nghiệp trung cấp, học liên thông cao đẳng là bắt buộc và cần tiến hành sớm. Do vậy mà ngay khi sắp xếp được thời gian, công việc, mọi người nên đăng ký học liên thông ở những cơ sở đào tạo chuyên nghiệp và chất lượng.

Các hình thức tuyển sinh liên thông điều dưỡng

Có hai hình thức tuyển sinh liên thông điều dưỡng phổ biến hiện nay thường được các trường đào tạo sử dụng là thi tuyển và xét tuyển. Trong đó, hình thức thi tuyển được đánh giá khó và phức tạp hơn. Mọi người khi lựa chọn các trường đào tạo liên thông cao đẳng điều dưỡng tổ chức thi tuyển sẽ chuẩn bị một số hồ sơ cần thiết. Sau đó khi được thông báo thời gian và địa điểm thi tuyển, mọi người sẽ có mặt và tiến hành dự thi. Các môn sử dụng để thi tuyển điều dưỡng hệ liên thông sẽ do nhà trường đào tạo lựa chọn.

Hình thức xét tuyển hồ sơ với những ưu điểm như nhanh chóng, tiện lợi và hiệu quả đang là lựa chọn hàng đầu của các trường đào tạo liên thông trên toàn quốc. Tham gia ứng tuyển vào các trường đào tạo liên thông xét duyệt hồ sơ, mọi người chỉ cần cung cấp những thành phần tài liệu theo đúng yêu cầu và gửi đến Phòng tuyển sinh của nhà trường.

Hồ sơ đạt yêu cầu, nhà trường sẽ gửi thông báo nhập học đến mọi người. Lựa chọn hình thức xét duyệt hồ sơ, mọi người cần đặc biệt lưu ý đến những quy định và hướng dẫn của trường tham gia dự tuyển. Bởi chỉ một sai sót nhỏ, hồ sơ của mọi người có thể không đạt yêu cầu và bị từ chối đào tạo liên thông cao đẳng điều dưỡng.

điều kiện liên thông cao đẳng điều dưỡng

Quy trình tuyển sinh liên thông cao đẳng điều dưỡng

Có không ít trường hợp mọi người có nhu cầu học liên thông điều dưỡng nhưng loay hoay không biết phải làm như thế? Mặc dù hiện nay, tất cả các thông tin mà mọi người quan tâm đều có thể tìm thấy ở trên các diễn đàn, website. Vậy nhưng, quy trình tuyển sinh liên thông được đề cập rất “nhỏ giọt” khiến mọi người gặp khó khăn khi thực hiện các thủ tục cần thiết. Đó cũng chính là lý do chúng tôi muốn dành một đầu mục nhỏ trong bài viết này để giới thiệu cho mọi người một quy trình tuyển sinh liên thông cao đẳng điều dưỡng hoàn chỉnh.

Một quy trình tuyển sinh cụ thể hay chính xác hơn là các bước mà mọi người sẽ phải làm phụ thuộc vào hai yếu tố chính:

– Thứ nhất, trường mà mọi người đăng ký học liên thông

– Thứ hai, hình thức tuyển sinh mà mọi người lựa chọn

Xem xét hai yếu tố này, mọi người sẽ xác định được rằng quy trình tuyển sinh tại mỗi trường học sẽ tương đối khác nhau. Về cơ bản, mọi người khi có ý định học liên thông sẽ thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Lựa chọn trường đăng ký học liên thông

Bước 2: Tìm hiểu các thông tin về chương trình đào tạo, học phí, thời gian học…

Bước 3: Đăng ký dự thi hoặc chuẩn bị hồ sơ, tài liệu xét tuyển (Tùy theo hình thức tuyển sinh của nhà trường)

Bước 4: Tiến hành thi tuyển hoặc nộp hồ sơ xét tuyển (Tùy theo hình thức tuyển sinh của nhà trường)

Bước 5: Chờ kết quả từ nhà trường đăng ký học liên thông cao đẳng ngành điều dưỡng

Bước 6: Nhập học theo thời gian quy định của nhà trường

Nhìn chung, quy trình tuyển sinh của hầu hết các trường đào tạo liên thông trên toàn quốc đều chỉ bao gồm những bước cơ bản như trên. Một số trường khác có thể sẽ điều chỉnh một vài điểm trong quy trình dựa trên tình hình thực tiễn nhưng không quá nhiều.

Đăng ký học liên thông cao đẳng ngành điều dưỡng tại EduWork

Trong một chương trình khảo sát các học viên, sinh viên đã và đang theo học liên thông ở EduWork có đến 98% cảm thấy hài lòng tuyệt đối. Đây là một niềm tự hào vô cùng lớn đối với chúng tôi trong suốt hơn hành trình 11 năm ươm mầm và phát triển tài năng trong lĩnh vực y dược. Song song với đó, chúng tôi cũng xem sự hài lòng của mọi người là động lực để cố gắng và hoàn thiện hơn nữa chất lượng đào tạo liên thông cao đẳng ngành điều dưỡng.

Không phải ngẫu nhiên EduWork nhận được tình cảm, sự yêu mến từ tất cả các học viên, sinh viên theo học. Nếu không làm tốt nhất chương trình tuyển sinh và đào tạo, cung cấp những kiến thức vô giá cho các sinh viên của mình, cơ sở hạ tầng hiện đại, đội ngũ giảng viên giỏi nhiệt huyết, hỗ trợ giới thiệu việc làm, chắc chắn chúng tôi sẽ không thể nhận được những tình cảm tốt đẹp đó.

Đặc biệt, một thành tựu cũng khiến chúng tôi cảm thấy hạnh phúc tột bậc, đó chính là mọi người sau khi tốt nghiệp liên thông điều dưỡng ở EduWork đều có một công việc ổn định, mức lương cao.

Nhận thấy những ưu điểm nổi bật của chúng tôi và một tương lai tươi sáng phía trước, các sinh viên liên thông điều dưỡng hệ cao đẳng đã chủ động giới thiệu cho bạn bè, người thân khi có nhu cầu. Nhờ đó mà mỗi khóa tuyển sinh liên thông, bên cạnh những sinh viên mới lần đầu biết đến EduWork còn có cả người thân, bạn bè của các sinh viên cũ đăng ký theo học.

Ngoài ra, học phí liên thông cao đẳng điều dưỡng của EduWork cũng là một trong những điểm được các sinh viên đánh giá cao. Chúng tôi không đưa ra các mức học phí rẻ hoặc cực rẻ để cạnh tranh với các đơn vị đào tạo khác trên thị trường.

Thay vào đó, chúng tôi cân đối hợp lý giữa nhiều yếu tố khác nhau để đưa ra một học phí chuẩn chỉnh nhất. EduWork cam kết học phí mà mọi người phải đóng hoàn toàn xứng đáng với những kiến thức, kỹ năng và giá trị sẽ nhận được sau khi kết thúc khóa học liên thông.

Chỉ trong một bài viết sẽ không thể trả lời hết thắc mắc của mọi người về liên thông cao đẳng điều dưỡng. Chính vì thế mọi người hãy để lại thông tin hoặc liên hệ tới một trong các hình thức dưới đây để được hỗ trợ:

VIỆN NGHIÊN CỨU HỢP TÁC PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC (IED)

– Hotline: 097.669.7887

– Email: hocvalam68@gmail.com

– Địa chỉ: Số 3 Chùa Láng, Quận Đống Đa,  TP. Hà Nội

Tìm hiểu thêm về :

Đánh giá
Ý kiến bình luận
1

Đăng ký khóa học và nhận tư vấn

097.669.7887