Đào Tạo Chứng Chỉ Tin Học Hành Trang Công Nghệ

Trang chủ Hợp tác hướng nghiệp CHỨNG CHỈ Đào Tạo Chứng Chỉ Tin Học Hành Trang Công Nghệ

Hiện nay, chứng chỉ tin học có sức ảnh hưởng rất lớn đến đối tượng cán bộ viên chức, nhân viên văn phòng, học sinh, sinh viên… Chứng chỉ này sẽ giúp quá trình làm việc được thuận lợi khi chúng ta tham gia các công việc thuộc lĩnh vực giáo dục, quốc phòng, an ninh, kinh tế – xã hội. Chọn đúng địa chỉ học và thi chứng chỉ uy tín, chất lượng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí.

Thông tin cần biết về chứng chỉ tin học

Chứng chỉ tin học
Chứng chỉ tin học sẽ giúp bạn thăng tiến trong sự nghiệp  

Thông thường, những ứng viên muốn thi công chức nhà nước hoặc ứng tuyển các vị trí quan trọng trong các tập đoàn sẽ phải có chứng chỉ tin học theo đúng quy định của Bộ thông tin và Truyền thông.

Chứng chỉ tin học là gì?

Chứng chỉ tin học là một trong các loại chứng chỉ quốc gia giúp xác nhận năng lực và trình độ thành thạo công nghệ thông tin (CNTT) theo đúng chuẩn kĩ năng sử dụng CNTT trong Thông tư số 03/2014/TT-BTTTT mà Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành. 

Từ ngày 10/8/2016, các loại chứng chỉ trình độ A, B, C theo mẫu cũ đã không còn giá trị để bạn đủ điều kiện thi công chức nhà nước. Mặt khác, chứng chỉ Ứng dụng CNTT thay thế sẽ theo đúng chuẩn kĩ năng CNTT trong hệ thống giáo dục toàn quốc. Nội dung bài thi sẽ xoay quanh những vấn đề sử dụng máy tính, Internet cơ bản; soạn thảo văn bản – MS Word; trình chiếu – MS Power Point; sử dụng bảng tính – MS Excel…

Sự quan trọng của việc học chứng chỉ ứng dụng CNTT 

Theo một cuộc khảo sát đến từ các nhà Xã hội học Mỹ, gần như toàn bộ mọi nhà quản trị trên thế giới đều thành thạo Excel, Word. Điều này giúp họ dễ dàng quản lý nhân viên và tính toán nhanh chóng. Đặc biệt, có hơn 81% nhân viên cho rằng kĩ năng tin học rất quan trọng với các công việc văn phòng. Với thời đại CNTT phát triển mạnh mẽ như hiện nay, thiếu kĩ năng tin học cơ bản nhất sẽ khiến sự nghiệp không được thuận lợi và thiếu chứng chỉ tin học sẽ làm quá trình thăng tiến chậm trễ hơn bạn bè cùng trang lứa.

Tại Việt Nam, chứng chỉ, văn bằng CNTT được rất nhiều cơ quan, tập đoàn, công ty coi trọng. Nhiều nơi còn yêu cầu hồ sơ xin việc bắt buộc phải có chứng chỉ, văn bằng CNTT để đủ điều kiện làm việc ở các vị trí cấp cao. 

Đề thi chứng chỉ tin học theo quy định Bộ Giáo dục và Đào tạo

So với những năm trước đây thì đề thi chứng chỉ, văn bằng tin học hiện có nhiều thay đổi. Học viên cần cập nhật liên tục các kiến thức quan trọng để tự biết cách sắp xếp thời gian hợp lý nhằm giúp nâng cao kĩ năng CNTT. Đề thi chứng chỉ, văn bằng tin học sẽ có 2 phần tất cả, bao gồm trắc nghiệm và thực hành. Trong suốt quá trình diễn ra kì thi, bạn sẽ thực hành hoàn toàn trên máy tính và được bảo mật an toàn đáp án đúng theo quy chế kì thi. 

– Phần thi trắc nghiệm: Ở bài thi này bạn phải trả lời 30 câu hỏi trong thời gian 30 phút. Các câu hỏi này được lấy ngẫu nhiên từ ngân hàng câu hỏi trắc nghiệm. Nếu hết thời gian mà bạn vẫn chưa hoàn thành xong 30 câu thì máy sẽ tự động nộp bài. 

– Phần thi thực hành: Bài thi này được kiểm duyệt theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, do trung tâm tổ chức cuộc thi tự xây dựng. Bạn phải hoàn thành phần thi này trong vòng 120 phút. Sau khi xong bài, Ban chấm thi sẽ trực tiếp chấm điểm một cách kĩ lưỡng và trả kết quả trong thời gian ngắn nhất. 

Chứng chỉ CNTT gồm những loại nào?

Các loại chứng chỉ ứng dụng CNTT đều có giá trị vô thời hạn

Tùy vào nhu cầu, khả năng sử dụng tin học của bản thân mà bạn có thể lựa chọn cho mình loại chứng chỉ phù hợp.

Chứng chỉ ứng dụng CNTT cơ bản

Chương trình đào tạo của chứng chỉ ứng dụng CNTT cơ bản gần giống với chứng chỉ A trước đây. Tuy nhiên, chứng chỉ này sẽ được bổ sung thêm các thao tác nền tảng và kiến thức tin học chuyên sâu hơn. Loại chứng chỉ tin học này cực kì cần thiết với cán bộ viên chức nhà nước, các bạn sinh viên hay người đang làm công việc văn phòng. Muốn sở hữu chứng chỉ này, bạn cần hoàn thành 6 module cơ bản: 

Module 1 – Hiểu biết cơ bản về Công nghệ thông tin;

Module 2 – Biết cách sử dụng máy tính cơ bản;

Module 3 – Xử lý các loại văn bản cơ bản;

Module 4 – Biết sử dụng bảng tính cơ bản;

Module 5 – Biết cách dùng trình chiếu cơ bản;

Module 6 – Biết cách dùng Internet cơ bản.

Chứng chỉ ứng dụng CNTT nâng cao

Để đủ điều kiện thi chứng chỉ tin học ứng dụng CNTT nâng cao thì ứng viên cần có chứng chỉ ứng dụng CNTT cơ bản. Ngoài ra ứng viên cũng cần hoàn thành 3 trong 9 Module nâng cao, bao gồm:

Module 7: Xử lý các văn bản nâng cao (mã IU07)

Module này sẽ cung cấp đầy đủ kiến thức và các kĩ năng nâng cao nhằm hiệu chỉnh tài liệu, biểu mẫu, báo cáo, thư từ. Học viên được thực hành hoàn toàn trên Microsoft Word – hệ soạn thảo văn bản nhằm định dạng văn bản, kết nối các dữ liệu, thiết lập tham chiếu, quản lý truy cập tài liệu.

Module 8: Sử dụng bảng tính nâng cao (mã IU08)

Module 8 đóng vai trò cung cấp kĩ năng cần thiết để học viên dễ dàng làm việc qua ứng dụng bảng tính. Ứng dụng Microsoft Excel sẽ giúp xây dựng công thức, tham chiếu hỗn hợp, hàm phức tạp, trích xuất dữ liệu cho nhiều cơ sở dữ liệu khác, định dạng đồ thị, sắp xếp và lọc dữ liệu ở điều kiện nâng cao.

Module 9: Sử dụng thành thạo trình chiếu nâng cao (mã IU08)

Module này giúp bạn thành thạo trình chiếu nâng cao, thiết kế bản trình chiếu hợp lý. Học viên được thực hành trực tiếp trên ứng dụng Microsoft Powerpoint nhằm chỉnh sửa các slide văn bản, xử lý đồ họa, đồ thị, hình ảnh; quản lý các bài trình chiếu, chia sẻ bài trình chiếu đến nhiều phương tiện khác nhau và xử lý các lỗi, sự cố khi đang trình chiếu slide.

Địa chỉ thi chứng chỉ tin học uy tín

Viện Eduwork giúp học viên trang bị những kĩ năng tin học văn phòng cần thiết

Đối với các học viên có nhu cầu thi chứng chỉ tin học uy tín, chuẩn TT03/2014 thì Viện nghiên cứu hợp tác phát triển giáo dục là một trong những sự lựa chọn lý tưởng.

Đây là cơ sở đã được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép theo thông tư 03/2014/TT-BTTTT nên bạn không phải lo lắng về vấn đề “học thật nhưng chứng chỉ giả”. Thủ tục đăng kí thi chứng chỉ tin học ở Eduwork cực nhanh chóng, đơn giản và tiện lợi. Trong quá trình ôn luyện trước thời gian tham dự cuộc thi, học viên sẽ được Eduwork cấp một mã để ôn tập, kết hợp làm bài thi trên hệ thống trực tuyến. 

Bên cạnh đó, nếu bạn không thành thạo CNTT và muốn tham gia học chứng chỉ, văn bằng tin học thì viện Eduwork sẽ giảng dạy trực tiếp trong 10 buổi, gồm đầy đủ lý thuyết và thực hành với bài giảng sát với đề thi thật. Bạn có thể đăng kí học và tham dự kì thi chứng chỉ tin học tại:

VIỆN NGHIÊN CỨU HỢP TÁC PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC

Địa chỉ: –

Viện Nghiên Cứu Hợp Tác Phát Triển Giáo Dục  Việt Nam là viện Nhà Nước có chức năng tương đương PHÒNG TUYỂN SINH của các trường liên kết, nhằm tạo điều kiện cho Học viên có thể làm thủ tục đăng ký nhanh chóng, thuận tiện và theo đúng quy định của các Trường.

Quý Phụ huynh và học viên đăng ký tư vấn trực tuyến hoặc ghi danh tại địa chỉ:

Địa chỉ: +Số 3 Chùa Láng- Đống Đa- Hà Nội

              + 68 Nguyễn Chí Thanh- Đống Đa- Hà Nội 

              +  Cơ Sở Hồ Chí Minh: 259 Dương Quảng Hàm- P6- Gò Vấp- TP. Hồ Chí Minh 

Điện thoại: 0242.146.9393 | Hotline: 03.6969.1111- 097.669.7887 

WEBSITE: https://eduwork.edu.vn/

Email: hocvalam68@gmail.com

             Website: https://eduwork.edu.vn/

Tham gia các lớp tin học cơ bản và nâng cao, đảm bảo 100% học viên có được chứng chỉ ứng dụng CNTT trong thời gian ngắn nhất và nắm vững toàn bộ kiến thức CNTT cơ bản, thành thạo soạn thảo văn bản cùng Microsoft Word; thiết lập, trình bày bảng tính chuẩn, thành thạo công thức tính toán, hàm thông dụng cùng Excel; thiết kế, tạo lập bài trình chiếu cao cấp, chuyên nghiệp trên Powerpoint.

Thành lập từ những năm 2008, trải qua hơn 11 năm hoạt động, Viện nghiên cứu hợp tác phát triển giáo dục tự hào là “cái nôi” tiên phong trong lĩnh vực đào tạo ngoại ngữ, tin học, tư vấn du học và tổ chức các kì thi chứng chỉ tin học chất lượng và uy tín.

Đánh giá
Ý kiến bình luận
1

Đăng ký khóa học và nhận tư vấn

097.669.7887