Đào Tạo Chứng Chỉ Ngoại Ngữ Tại Eduwork

Trang chủ Hợp tác hướng nghiệp CHỨNG CHỈ Đào Tạo Chứng Chỉ Ngoại Ngữ Tại Eduwork

Với những người mong muốn được sang Đức học tập hoặc công tác thì chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Đức rất quan trọng. Tuy nhiên, chứng chỉ tiếng Đức có rất nhiều loại khác nhau, tùy vào nhu cầu của bản thân mà bạn có thể chọn kì thi lấy chứng chỉ, văn bằng tiếng Đức phù hợp. 

Chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Đức gồm những loại nào?

Chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Đức thông dụng được nhiều người lựa chọn tham dự các kì thi tại các trung tâm uy tín gồm 7 loại.

Chứng chỉ ngoại ngữ
Bạn sẽ dễ dàng du học Đức khi có chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Đức
  1. Chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Đức DSH

Chứng chỉ ngoại ngữ DSH (Deutsche Sprachprüfung für den Hochschulzugang) là bài thi được tổ chức bởi các trường đại học tại nước Đức. Tấm chứng chỉ này có giá trị đối với mọi trường đại học, cao đẳng ở Đức. Thường đối tượng sinh viên đã tốt nghiệp trường đại học ở Việt Nam muốn học lên thạc sỹ bằng tiếng Đức hoặc sinh viên năm hai, năm ba sẽ lựa chọn thi chứng chỉ DSH. 

Chứng chỉ DSH sẽ có 3 cấp độ cơ bản, từ thấp đến cao cho học viên lựa chọn như DSH 1, DSH 2, DSH 3. Trong đó, DSH 2 thường dành cho ngành kĩ thuật, kinh tế; DSH3 dành cho ngành ngôn ngữ học, văn hóa học, y dược. Nếu không có cơ hội thi DSH 2 thì bạn cũng không cần quá lo lắng bởi chứng chỉ này có thể thay bằng DSD II, chứng chỉ C2 viện Goethe hoặc TestDaF 4…
Để thi chứng chỉ DSH, học viên cần sang các trường đại học ở Đức và thi trực tiếp vì Việt Nam chưa đủ điều kiện để tổ chức kì thi này.

  1. Chứng chỉ TestDaF

Chứng chỉ ngoại ngữ TestDaF (Test Deutsch als Fremdsprache) là loại chứng chỉ cực phổ biến trên thế giới. Bạn có thể chọn thi TestDaF tại bất cứ quốc gia nào. Các học viên đánh giá TestDaF thông dụng như TOEFL và IELTS trong tiếng Anh.
Cũng giống như DSH, TestDaF gồm 3 cấp độ là TestDaF 3, TestDaF 4, TestDaF 5. 

Bạn sẽ dễ dàng du học Đức khi có chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Đức

Những học viên muốn học đại học hoặc thạc sỹ ở Đức sẽ cần T 4, riêng ngành y dược sẽ yêu cầu cấp độ cao hơn. Khi hoàn thành hết tất cả 4 phần thi trong kì thi TestDaF-Niveaustufe 4 và TestDaF thì học viên sẽ đủ điều kiện học tất cả các trường đại học hàng đầu nước Đức. 

Bạn có thể thi chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Đức ở Việt Nam ở các trung tâm uy tín do Viện Goethe trực tiếp cấp chứng chỉ. 

  1. Các chứng chỉ cần thiết của viện Goethe

Viện Goethe thuộc tổ chức văn hóa của CHLB Đức. Trung tâm này có mặt tại hầu hết các quốc gia trên thế giới với mục đích đưa ngôn ngữ, văn hóa nước Đức đến với bạn bè quốc tế. Viện Goethe cấp chứng chỉ từ trình độ A1 đến C2 theo quy chuẩn chung của ngôn ngữ GER tại châu Âu. 

Theo đó, khung tham chiếu ngôn ngữ chung ở các nước châu Âu sẽ chia thành 6 cấp độ từ A1, A2, B1, B2, C1, C2. Với cấp độ A1, A2, bạn sẽ được làm quen với tiếng Đức cơ bản, những câu giao tiếp, trao đổi thông tin xoay quanh cuộc sống như gia đình, bản thân, các mối quan hệ thường ngày. B1, B2 dành cho học viên đã biết tiếng Đức cơ bản, giao tiếp tốt và tiếp tục học ngôn ngữ tiếng Đức phức tạp hơn. Cuối cùng, cấp độ C1, C2 thích hợp với người muốn học tiếng Đức thành thạo như người bản ngữ. 

  1. Chứng chỉ DSD

Chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Đức DSD được viết tắt từ cụm từ Deutsches Sprachdiplom der Kultusministerkonferenz. Chứng chỉ này thường dành cho đối tượng học sinh trung học phổ thông tại Đức do các giáo viên từng được đào tạo tiếng Đức chuyên sâu trực tiếp giảng dạy. DSD có hai trình độ là DSD I, DSD II. Chứng chỉ DSD được cấp trực tiếp bởi trường THPT Việt Đức và trường THPT chuyên Ngoại ngữ. 

  1. Chứng chỉ ngoại ngữ Telc

Chứng chỉ Telc tiếng Đức (The European Language Certificates) là loại chứng chỉ ngôn ngữ châu Âu có thể thi tại Việt Nam. Sở hữu tấm chứng chỉ này giúp bạn có cơ hội đi du học, sinh sống ở nước Đức xinh đẹp. Telc cũng có 6 cấp độ, gồm A1, A2, B1, B2, C1, C2. Kì thi này áp dụng được cho 10 ngôn ngữ thông dụng ở châu Âu. Muốn nhập cư nước Đức nhanh chóng, bạn cần có chứng chỉ Telc German B2. Với sinh viên theo học ở Đức cần đạt trình độ  Telc German C1. Ngoài tiếng Đức ra thì bạn có thể thi lấy chứng chỉ Telc bằng tiếng Anh, Ý, Nga, Bồ Đào Nha, Thổ Nhỹ Kì, Cộng hòa Séc…

  1. Chứng chỉ ÖDS 

Chứng chỉ ngoại ngữ ÖDS (Österreichisches Sprachdiplom) là trong những loại chứng chỉ tiếng Đức của nước Áo. Tương tự như viện Goethe thì ÖDS có trình độ từ A1 đến C2 đúng quy chuẩn chung về ngôn ngữ ở châu Âu (GER). Nếu muốn thử thách với kì thi lấy chứng chỉ, văn bằng tiếng Đức ÖDS thì bạn có thể đến Khoa tiếng Đức – Trường Đại học Hà Nội. Ở nước ta hiện chỉ có Đại học Hà Nội đủ điều kiện tổ chức thi ÖDS.

  1. Một số loại chứng chỉ khác 

Bên cạnh đó, nếu bạn yêu thích con người, văn hóa, ngôn ngữ nước Đức và không có nhu cầu du học thì có thể hoàn thành các khóa học tiếng Đức B1, tiếng Đức thương mại nhằm phục vụ công việc. Bởi những chứng nhận này sẽ không có giá trị khi bạn muốn theo học trường đại học ở Đức.

Thực tế cho thấy, các chứng chỉ mà Viện Eduwork giới thiệu trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Bởi tùy vào nhu cầu, thời điểm và từng trường đại học mà bạn sẽ được tư vấn chọn ra loại chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Đức thích hợp.

Học tiếng Đức ở đâu chất lượng?

Hiện nay trên cả nước có rất nhiều trung tâm tổ chức các khóa học thi chứng chỉ ngoại ngữ uy tín, chất lượng. Một trong số đó phải kể đến Viện nghiên cứu hợp tác phát triển giáo dục – Địa chỉ số P310 – 01 Hoàng Đạo Thúy –  Thanh Xuân – Hà Nội được đông đảo học viên đánh giá cao. 

Viện Eduwork là nơi chuyên tổ chức các kì thi tiếng Đức chất lượng

Viện nghiên cứu hợp tác phát triển giáo dục nhận đào tạo và luyện thi tiếng Đức từ những bài học căn bản nhất, đầy đủ trình độ từ A1 đến C2, DSD2, DSD1, TestDaF, lớp dành cho trẻ em, luyện thi đại học, tốt nghiệp THPT. Đặc biệt, đội ngũ giảng viên chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, từng có thời gian du học tại Đức sẽ giúp học viên nhanh chóng đạt được chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Đức trong thời gian ngắn.

Các khóa học tại Viện Eduwork bao gồm:

Học tiếng Đức theo chương trình chuẩn, khoa học

– Tiếng Đức du học: Khóa học này được thiết kế chuyên biệt với những học viên có nhu cầu đi du học Đức. Bạn sẽ được giáo viên bản ngữ ở Eduword giảng dạy trực tiếp để trình độ phát âm chuẩn hơn và vốn từ vựng ngày càng phong phú. 

– Tiếng Đức thiếu niên: Không phải trung tâm nào cũng chú trọng dạy tiếng Đức dành cho lứa tuổi thiếu niên như Education. Đội ngũ giáo viên giỏi đã thiết kế bài giảng phù hợp độ tuổi từ 13 – 16. Khóa học này giúp học viên phát triển toàn bộ 4 kĩ năng nghe – nói – đọc – viết ngay từ khi đang ngồi trên ghế nhà trường.

– Khóa luyện thi chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Đức bằng B1, B2: Chương trình học để luyện thi lấy chứng chỉ ngoại ngữ bằng B1, B2 ở Viện nghiên cứu hợp tác phát triển giáo dục được sắp xếp, thiết kế theo chuẩn cấu trúc đề thi thật. 

– Khóa tiếng Đức dành cho tổ chức: Khóa học này thường dành cho các tổ chức, doanh nghiệp… có nhu cầu bổ túc thêm tiếng Đức để hỗ trợ công việc diễn ra hiệu quả, thuận lợi. 

Sở hữu đội ngũ đối tác tin cậy tại các trường đại học, đào tạo nghề tại CHLB Đức, Viện nghiên cứu hợp tác phát triển giáo dục tự hào là một trong những đơn vị tiên phong đầu tiên trong lĩnh vực đào tạo ngôn ngữ, du học nghề ở Đức hàng đầu Việt Nam. Sau khi tham gia khóa học tiếng Đức do các Eduwork tổ chức, đảm bảo bạn sẽ nhanh chóng cầm trên tay tấm chứng chỉ ngoại ngữ có giá trị để thăng tiến sự nghiệp, dễ dàng ứng tuyển các vị trí quan trọng.

Đánh giá
Ý kiến bình luận
1

Đăng ký khóa học và nhận tư vấn

097.669.7887