Có nên học văn bằng 2 dược sĩ hay không?

Trang chủ Hợp tác hướng nghiệp HỆ LIÊN THÔNG- VĂN BẰNG 2 Có nên học văn bằng 2 dược sĩ hay không?

Nhiều người sau khi học đại học hay cao đẳng nào đó muốn học thêm văn bằng 2 dược sĩ. Do ngành dược giờ đang hot hòn họt vì mang đến nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Nhưng cũng có nhiều người thắc mắc không biết có nên học văn bằng 2 dược sĩ hay không?

Có nên học văn bằng 2 dược sĩ hay không?

Ngành dược một ngành quan trọng, cần thiết trong cuộc sống con người hiện nay. Tuy nhiên nhân lực ngành dược hiện nay vẫn có khá ít cả về số lượng và chất lượng. Mục đích phát triển ngành dược hướng tới năm 2020, tầm nhìn 2030, sản xuất dược phẩm ở nước ta phải đáp ứng được 100% nhu cầu thuốc nội địa.

Có nên học văn bằng 2 dược sĩ hay không? Thực sự ai yêu thích ngành dược nên theo học ngành này nhé! Do sau khi hoàn tất chương trình đào tạo văn bằng 2 dược sĩ cao đẳng, học viên được cấp bằng cao đẳng chính quy. 

Học viên có thể lựa chọn cho bản thân công việc thích hợp nhất, hay tiếp tục học liên thông lên đại học Dược nếu như đáp ứng được những điều kiện học liên thông theo đúng quy định.

Văn bằng 2 ngành dược

Những định hướng nghề nghiệp khi hoàn tất văn bằng 2 dược sĩ

Hầu như hiện nay mọi người nghĩ học dược sĩ chỉ có thể bán thuốc. Nhưng thực sự đấy không phải như thế nhé!. Học dược sĩ học viên có thể làm được nhiều lĩnh vực có liên quan đến dược sau khi tốt nghiệp.

Lúc đăng ký văn bằng 2 dược , học việc được trang bị đầy đủ các kiến thức chuyên sâu nhất về thuốc trong nhiều lĩnh vực. Như sản xuất thuốc, bào chế thuốc, tư vấn dùng thuốc …. 

Theo thống kê hiện nay cho thấy tỷ lệ dược sĩ ra trường đều có được công việc ổn định ở bệnh viên, cơ quan quản lý nhà nước, cơ sở sản xuất dược phẩm. Vì thế, nguồn nhân lực trong ngành dược hiện nay đang thiếu nên cơ hội việc làm cao hơn.

Ở trong vị trí nghiên cứu thuốc là việc yêu cầu dược sĩ phải mang kiến thức sâu rộng. Để có thể sản xuất các loại thuốc chất lượng cao, khâu nghiên cứu công thức thuốc rất quan trọng. Ở vị trí nghiên cứu thuốc này bạn không chỉ có thể làm ở doanh nghiệp mà còn có thể làm ở cơ quan nhà nước, yêu cầu công việc đòi sự tỉ mỉ.

Sau khi tốt nghiệp dược sĩ bạn có thể làm việc ở vị trí sản xuất và bào chế thuốc. Trình dược viên là công việc yêu thích với những ai yêu kinh doanh. Quá trình phân phối những loại thuốc đến tay người tiêu dùng phải được đưa từ tay người có văn bằng dược.

Công việc nữa được nhiều sinh viên sau khi ra trường chọn đó là bảo đảm công việc kiểm nghiệm thuốc, công việc yêu cầu kiến thức sâu rộng. Bạn có thể làm việc ở những viện kiểm nghiệm trung ương, những trung tâm kiểm nghiệm ở tỉnh, phòng kiểm nghiệm thuốc ở những đơn vị.

Ưu điểm khi học văn bằng 2 dược sĩ

Học văn bằng 2 dược sĩ mang lại nhiều ưu điểm khác nhau khiến nhiều người bị thu hút như:

Chương trình đào tạo gắn liên với thực tiễn

Không rườm rà máy móc, chương trình đào tạo tập trung vào thực hành, gắn liền với thực tiễn của ngành nghề …. Đây được coi như ưu điểm của ngành học này. Sinh viên được đào tạo chuyên sâu vào kiến thức chuyên môn, chương trình đào tạo cập nhật bám sát vào sự phát triển của ngành nghề, và đội ngũ giảng viên ưu tú.

học văn bằng 2 ngành dược sĩ

Thời gian đào tạo được rút ngắn

Thời gian đào tạo văn bằng 2 ngành dược sĩ được rút ngắn hơn so với cao đẳng dược chính quy. Vì thế, sinh viên được giảm tải các môn học được học văn bằng thứ nhất.

Cơ hội việc làm hấp dẫn sau khi tốt nghiệp

Ngành dược được biết như ngành đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Do cơ hội việc làm tốt sau khi tốt nghiệp. Khi tốt nghiệp học viên có thể làm việc tại những cơ sở y tế, làm việc tại trung tâm nghiên cứu và kiểm nghiệm thuốc.

Nếu như bạn muốn biết hơn về chương trình này bạn nên truy cập tới Eduwork.edu.vn.

Kết luận

Bài viết đã giúp bạn giải đáp thắc mắc có nên học văn bằng 2 dược sĩ hay không phải không nào? Học văn bằng 2 dược sĩ có thể tiết kiệm nhiều chi phí hơn khi học văn bằng 1.

Tham khảo thêm:

 

 

Đánh giá
Ý kiến bình luận
1

Đăng ký khóa học và nhận tư vấn

097.669.7887