Có Nên Du Học Hàn Quốc? Giá đi du học Hàn Quốc bao nhiêu?

Trang chủ DU HỌC CÁC NƯỚC Có Nên Du Học Hàn Quốc? Giá đi du học Hàn Quốc bao nhiêu?

Đứng trước nhiều lựa chọn cho con đường học tập, làm việc hiện nay, nhiều người băn khoăn rằng có nên du học Hàn Quốc và giá du học Hàn Quốc bao nhiêu. Đây là những vấn đề cần được giải quyết thấu đáo để bạn thoải mái tư tưởng, chuẩn bị tài chính tốt nhất trước khi bước vào một ngả rẽ lớn trong cuộc đời.

Có nên du học Hàn Quốc không?

có nên đi du học hàn quốc
Lựa chọn du học Hàn Quốc là quyết định sáng suốt

Bạn sẽ không bao giờ phải băn khoăn việc có nên du học Hàn Quốc khi biết rằng đây là một đất nước phát triển nhất nhì châu Á. Nền giáo dục của họ được chú trọng đầu tiên. Điều này giúp họ luôn chủ động nguồn nhân lực chất cao lượng cho nền kinh tế.

Bạn bước chân đến xứ sở kim chi là bạn đã bắt đầu gia nhập một cách thức học tập, làm việc hiện đại. Điều này cho bạn nhiều kinh nghiệm khi về nước. Hơn thế nữa, cơ hội bạn được tiếp nhận ở những doanh nghiệp lớn của Hàn Quốc là rất cao. Bởi họ luôn thiếu nhân lực trong mọi ngành nghề.

Giá đi du học Hàn Quốc bao nhiêu?

Giá đi du học Hàn Quốc là mối bận tâm của nhiều người

Bạn đã giải quyết được băn khoăn có nên du học Hàn Quốc. Nhưng giá đi du học Hàn Quốc bao nhiêu cũng cần tìm hiểu thật kỹ. Để chuẩn bị tốt nhất về tài chính, vững bước trên con đường đã chọn.

Giá đi du học Hàn Quốc bao gồm nhiều khoản liên quan:

  • Chi phí học tiếng Hàn tại Việt Nam

Trước khi làm hồ sơ, thủ tục để được cấp visa, bạn cần học một khóa tiếng Hàn cơ bản tại Việt Nam. Chi phí cho khóa học tủy thuộc vào từng trung tâm, dao động trong khoảng 8.000.000đ đến 12.000.000đ. Ngoài ra, nếu không cư trú tại nơi theo học, bạn sẽ phải chuẩn bị phí ăn ở, sinh hoạt cá nhân.

  • Chi phí xin visa

Toàn bộ chi phí xin visa và làm thủ tục hồ sơ du học Hàn sẽ trong khoảng 10.000.000 đến 12.000.000 đồng. Nếu bạn đăng ký du học trọn gói tại một trung tâm, những việc này bạn sẽ không cần lo lắng. Trung tâm cũng tính toàn bộ chi phí để bạn biết và chuẩn bị.

  • Chi phí học tiếng tại Hàn Quốc

Ở Việt Nam, bạn chỉ được đào tạo tiếng cơ bản để có thể trả lời phỏng vấn, được cấp visa. Còn khi sang Hàn Quốc, bạn cần tham gia một khóa đào tạo trong khoảng thời gian 1 năm. Khoản này cũng chiếm phần khá lớn trong giá đi du học Hàn Quốc của bạn.

Chi phí học khóa tiếng Hàn này dao động mức 80.000.000 đến 120.000.000 đồng tùy thuộc tỉnh/thành phố mà bạn học.

  • Học phí cao đẳng, đại học tại Hàn Quốc

Đây là khoản lớn nhất quyết định đến giá đi du học Hàn Quốc. Tùy vào ngành nghề và trường học bạn chọn, học phí trong khoảng 120.000.000 đến 200.000.000 đồng cho một năm.

  • Chi phí ký túc xá và ăn ở
Chi phí ở ký túc xá khi du học Hàn Quốc không cao

Nếu bạn đăng ký ở trong các ký túc xá, mức phí bạn phải trả là từ 6.000.000 đến 20.000.000 đồng cho mỗi học kỳ, tùy thuộc trường, hình thức lưu trú mà bạn chọn.

Tiền ăn ở đất nước Hàn Quốc được xem là rẻ nhất trong những nước phát triển. Do cùng là châu Á, lại dồi dào thủy sản, bạn sẽ được ăn gần giống bữa cơm Việt Nam chỉ với khoảng 7.000.000 đồng một tháng. Nếu cùng nấu chung với bạn bè, số tiền bỏ ra cho khoản này còn có thể tiết kiệm thêm.

Việc đi lại ở Hàn Quốc khá thuận tiện do hệ thống giao thông công cộng cực kỳ hiện đại. Bạn sẽ chỉ mất tầm 500.000 đến 700.000 đồng để di chuyển thoải mái. Nhưng nhớ rằng hạn chế dùng taxi, phương tiện này có giá cước rất đắt so với mức sống của du học sinh Việt Nam.

Giá tiền du học Hàn Quốc kể trên sẽ không còn là nỗi lo, bởi bạn hoàn toàn có thể xin được việc làm thêm. Ở nhiều doanh nghiệp của Hàn Quốc luôn thiếu nhân sự. Họ ưu tiên tuyển du học sinh Việt Nam vì sự chăm chỉ, cần cù của chúng ta. Mức lương không hẳn đã đủ hết mọi khoản chi phí, nhưng thoải mái cho bạn trả tiền ký túc xá, tiền ăn.

Chúng tôi hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn giải đáp thắc mắc có nên đi du học Hàn Quốc hay không, và giá đi du học Hàn Quốc là bao nhiêu. Nếu vẫn cần thêm tư vấn, vui lòng liên hệ Viện Eduwork.

Đánh giá
Ý kiến bình luận
1

Đăng ký khóa học và nhận tư vấn

097.669.7887