Cơ hội du học điều dưỡng Đức, Nhật Bản trong tầm tay

Trang chủ Blog Thủ tục cần biết khi du học Đức Cơ hội du học điều dưỡng Đức, Nhật Bản trong tầm tay

Tỉ lệ người làm trong lĩnh vực điều dưỡng ở Đức, Nhật Bản khá thấp, ước tính mỗi năm thiếu hụt khoảng 2000 nhân lực. Mở ra cơ hội du học điều dưỡng Đức, Nhật Bản cho hàng ngàn học sinh, sinh viên Việt Nam.

Cơ hội du học điều dưỡng Đức, Nhật Bản

Du học điều dưỡng Đức,  Nhật Bản mở rộng cơ hội việc làm

Đức, Nhật Bản là một trong những quốc gia có tuổi thọ cao nhất thế giới. Theo thống kê cho thấy, hơn 1/5 dân số tại đây có độ tuổi từ 65 trở lên, dự tính trong 10 năm tới con số này không chỉ dừng lại mà tăng lên gấp bội. Điều này kéo theo sự thiếu hụt nguồn cung ứng lao động và gia tăng nhân lực trong ngành điều dưỡng, chăm sóc sức khỏe. Để đáp ứng tối đa nhu cầu, từ năm 2014 chính phủ đất nước Mặt trời mọc và nước Đức bắt đầu nhận y tá và điều dưỡng viên Việt Nam trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác EPA. Tạo điều kiện giúp người Việt có cơ hội du học điều dưỡng tại Nhật Bản, Đức kiếm được việc làm.

Du học điều dưỡng Đức, Nhật Bản mỗi người có thể lựa chọn những ngôi trường nổi tiếng như như Osaka University, University of Tsukuba, Sophia University, Kyushu University, Okayama University, Tokyo Metropolitan University, Teikyo University, Nagoya University,…. , tại Đức có các trường tại Berlin, Hamburg, Chermit…Tham gia chương trình học bổng điều dưỡng của trường Đại học Asahikawa, Hokkaido hoặc trường Cao đẳng Kinh doanh Anabuki, Kagawa. Đăng ký vào các quỹ học bổng tư thục của các bệnh viện, viện dưỡng lão, cơ quan y tế,…. Tất cả các nguồn lực đảm bảo mang lại cho người học sự thuận lợi về nhiều mặt.

Sau khi hoàn thành du học điều dưỡng Đức, Nhật Bản, bạn chắc chắn được nhận làm việc tại bệnh viện, trung tâm hay các công ty dịch vụ với:

  • Thu nhập cao, phúc lợi tốt: Mức lương trung bình của điều dưỡng viên khoảng 130.000 đến 140.000 yên/ tháng, hộ lý viên có mức lương đạt 140.000 đến 150.000 yên/ tháng. Tại Đức sau khi học xong thì mức lương từ 1800-2800EUR/tháng.  Công việc ổn định và được hưởng các chế độ đãi ngộ, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế.
  • Nhận visa điều dưỡng sau 3 – 5 năm làm việc tại Đức, Nhật: Trong quá trình làm việc, nếu thi đạt chứng chỉ điều dưỡng quốc gia hoặc tích lũy 5 năm kinh nghiệm làm việc liên tục trong lĩnh vực, bạn được cấp visa điều dưỡng viên quốc gia, ở lại làm lâu dài, định cư  tại  Đức , Nhật.

Lợi ích khi đi du học điều dưỡng Đức, Nhật Bản

Trường hợp không muốn định cư, tấm bằng cử nhân của Đức,  Nhật có giá trị nên rất được nhiều nước trên thế giới ưa chuộng. Dễ dàng nộp hồ sơ vào các đơn vị lớn và thăng quan tiến chức nhanh chóng. Như vậy, du học điều dưỡng tại Đức, Nhật Bản thực sự là ngành học tiềm năng và trở thành điểm đến hấp dẫn cho các bạn trẻ.

Du học điều dưỡng Đức,  Nhật Bản như thế nào?

Yêu cầu du học điều dưỡng Nhật Bản khá đơn giản, chỉ cần bạn có đủ các yếu tố sau:

  • Nam/ nữ độ tuổi 18 – 30 tốt nghiệp trường THPT, Cao Đẳng, Đại học.
  • Lý lịch rõ ràng, được sự ủng hộ của gia đình.
  • Thực hiện làm đúng, đủ hồ sơ của đơn vị tuyển dụng.

Thông thường, người đi du học điều dưỡng  Đức, Nhật Bản trải qua lộ trình với nhiều giai đoạn:

  • Học tiếng Đức, Nhật cơ bản tại Việt Nam trong vòng 4 – 6 tháng.
  • Học tiếng Đức, Nhật tại đất nước bản địa từ 6 tháng tới 1 năm tiếp theo.
  • Học chuyên môn điều dưỡng, thi lấy “chứng chỉ chăm sóc sức khỏe cộng đồng” – giấy phép hành nghề điều dưỡng của Nhật.
  • Liên thông học tại trường đại học điều dưỡng tại Nhật, Đức

Đối với người du học điều dưỡng tại Đức, Nhật Bản có thể chọn một trong 3 ngành chuyên biệt: Phương pháp điều trị, phục hồi sức khỏe, thực hành điều trị hồi phục và hồi phục thính giác, ngôn ngữ. Chương trình học đa dạng, giảng viên giỏi nổi tiếng, cơ sở vật chất hiện đại, chú trọng kỹ năng chuyên sâu, rút kinh nghiệm thực tế.

Những thông tin trên đã cung cấp kiến thức cần thiết về du học điều dưỡng Đức, Nhật Bản tới bạn đọc. Khi còn vấn đề băn khoăn, hãy liên hệ chúng tôi, với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực, viện nghiên cứu hợp tác phát triển giáo dục cam kết sẽ hỗ trợ kịp thời.

Đánh giá
Ý kiến bình luận
1

Đăng ký khóa học và nhận tư vấn

097.669.7887