Chương trình học văn bằng 2 kế toán thực sự cần thiết

Trang chủ Hợp tác hướng nghiệp HỆ LIÊN THÔNG- VĂN BẰNG 2 Chương trình học văn bằng 2 kế toán thực sự cần thiết

chuonChương trình học văn bằng 2 kế toán được nhiều bạn chú ý vì họ muốn chuyển sang ngành kế toán. Vì hiện nay kế toán một trong những công việc ra trường rất dễ xin được việc làm, với mức lương tốt.

Tìm hiểu chương trình học văn bằng 2 kế toán

Văn bằng 2 kế toán?

Văn bằng 2 kế toán loại văn bằng thứ 2 ngành kế toán cho những đối tượng có ít nhất 1 bằng tốt nghiệp đại học. Đối tượng học văn bằng 2 kế toán bắt buộc phải hoàn thành đầy đủ chương trình giáo dục, đào tạo đại học của ngành đào tạo mới. Cũng như đủ điều kiện cấp bằng tốt nghiệp đại học.

Mục đích của việc đào tạo chương trình văn bằng 2 kế toán

Đào tạo văn bằng 2 kế toán để giúp những ai có ý định, mục đích chuyển đổi nghề nghiệp hay bồi dưỡng kiến thức. Nâng cao trình độ để phục vụ cho việc công tác hiệu quả, tốt hơn.

Chương trình học văn bằng 2 kế toán

Hình thức đào tạo văn bằng 2 kế toán

Hiện có chính thức 3 hình thức đào tạo văn bằng 2 kế toán như:

 • Vừa học vừa làm: Bạn vẫn phải thực hiện những quy định về việc thi, kiểm tra, đánh giá, xét và công nhận tốt nghiệp nhưng phải đúng theo quy chế của hệ không chính quy. 
 • Đào tạo từ xa: Với hình thức này, người học sẽ tự học theo hướng dẫn và cũng phải thực hiện đủ những quy trình học tập theo quy chế của hình thức này.
 • Hình thức tập trung học liên tục tại trường: Bạn phải thực hiện đầy đủ nhất về trình tự về quá trình học theo quy chế hệ chính quy của trường.

Cả 2 cách thức này đều được thực hiện, làm đúng chương trình giáo dục chính quy của Bộ Giáo dục và đào tạo.

Điều kiện để học chương trình văn bằng 2 kế toán

Bạn muốn học văn bằng 2 kế toán bạn phải đáp ứng đủ điều kiện sau đây:

 • Những công dân Việt Nam đủ sức khỏe để học tập.
 • Lý lịch hoàn toàn trong sạch, không bị truy cứu về trách nhiệm hình sự.
 • Đã tốt nghiệp và nhận bằng chuyên ngành khác nhưng mong muốn học tiếp ngành kế toán.
 • Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và nộp đúng thời hạn của trường.
 • Đạt yêu cầu tuyển sinh theo quy định của trường dạy văn bằng kế toán.

Hồ sơ tuyển

 • Sơ yếu lí lịch phải có được dấu xác nhận của chính quyền địa phương.
 • Photo có công chứng bằng tốt nghiệp của chuyên ngành khác bạn đã học.
 • Bằng tốt nghiệp THPT photo và có công chứng.
 • Bản sao CMND đã công chứng.
 • 4 ảnh 3×4.

Quy định bằng tốt nghiệp văn bằng 2 kế toán

Bạn muốn nhận được bằng tốt nghiệp văn bằng 2 kế toán bạn phải áp dụng những quy chế hiện hành về tổ chức trong đào tạo, kiểm tra, thi và công nhận tốt nghiệp, cấp bằng tốt nghiệp như sau:

 • Đối tượng theo học hình thức vừa học vừa làm phải thực hiện những quy định về kiểm tra, thi, đánh giá kết quả học tập, hoặc xét và công nhận tốt nghiệp theo quy chế của hệ không chính quy. Nếu như đã đủ điều kiện sẽ được cấp cho văn bằng 2 kế toán theo hình thức vừa học vừa làm.
 • Đối tượng theo hình thức đào tạo từ xa, tự học có hướng dẫn phải thực hiện những quy định về kiểm tra và công nhận tốt nghiệp theo quy chế với hình thức này. Nếu đủ điều kiện công nhận tốt nghiệp sẽ được cấp ngay văn bằng 2 kế toán theo hình thức đào tạo từ xa.
 • Đối tượng theo hình thức tập trung liên tục ở trường cần phải thực hiện đầy đủ những quy định về thi tuyển sinh, lý thuyết, thực hành, bài tập, đồ án, khóa luận, luận văn hay thi cuối khóa, đánh giá kế quả học tập theo quy chế của hệ chính quy. Nếu như có thể đáp ứng đủ điều kiện công nhận tốt nghiệp sẽ được cấp cho văn bằng 2 kế toán hệ đại học chính quy.

Kết luận

Nói chung, theo học chương trình học văn bằng 2 kế toán mang lại nhiều lợi ích cho nhiều người muốn nâng cao trình độ chuyên môn, năng lực của bản thân. Hay tạo ra con đường sự nghiệp tốt đẹp, nhiều cơ hội tìm việc làm tốt hơn cho tương lai sau này. Khi có văn bằng 2 kế toán bạn sẽ được nhận về làm nhiều công ty lớn. Do công ty nước ngoài đang cần lượng kế toán dồi dào.

5/5 - (1 bình chọn)
Ý kiến bình luận
1

Đăng ký khóa học và nhận tư vấn

097.669.7887