Chứng chỉ Toefl Primary quan trọng không?

Trang chủ Hợp tác hướng nghiệp CHỨNG CHỈ Chứng chỉ Toefl Primary quan trọng không?

Ngày nay chứng chỉ Toefl Primary loại chứng chỉ thực sự quan trọng với người học. Do nó mang đến nhiều cơ hội hoàn hảo và được nhiều người quan tâm tới. Dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu hơn về loại chứng chỉ này.

Chứng chỉ Toefl Primary là gì?

Chứng chỉ Toefl Primary là bài thi được Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) nghiên cứu và thiết kế cho học sinh tiểu học. Từ đó có thể nhằm đánh giá trình độ dùng tiếng Anh và nâng cao những ký năng suy luận của trẻ ngay lúc còn nhỏ.

Toefl Primary mang sự kế thừa trong hệ thống bài thi Toefl. Bài thi dành cho học những học sinh tiểu học. Sự ra đời của bài thi Toefl Primary đã hoàn thành hệ thống bài thi chuẩn quốc tế đánh giá sự sử dụng tiếng Anh từ thấp tới cao cho học sinh theo những cấp bậc không giống nhau.

->>> Xem thêm : chứng chỉ toefl

Phiếu điểm của Toefl Primary

 • Có giá trị trên toàn thế giới hiện nay, do Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) cấp.
 • Phản ánh chi tiết và chuẩn xác từng kỹ năng của học sinh qua bản miêu tả kết quả.
 • Đưa ra các khuyến nghị những bước học kế tiếp theo nhằm cải thiện việc học tiếng anh của học sinh.
 • Kết quả Toefl Primary được đánh giá chuẩn theo tiêu chuẩn cao về chất lượng, sự công bằng, được quy đổi theo Khung năng lực Ngoại Ngữ Việt Nam và tham chiếu khung châu Âu.

Cấu trúc bài thi Toefl Primary

Bài thi Toefl Primay thiết kế bài thi có phần Reading và Listening 2 cấp độ (Toefl Primary Step 1 và Toefl Primary Step 2) và bài thi Speaking. Trong đấy, 2 bài thi Toefl Primary Step 1 và Toefl Primary Step 2 đặc biệt tại Việt Nam. Lúc được vận dụng trong kỳ thi Toefl Chanllenge tổ chức rộng rãi mỗi năm.

Toefl Primary Step 1: Toefl Primary cấp độ 1

Phần thi thiết kế với định hướng phát triển vốn từ cho trẻ, trong đấy bao gồm 2 phần đọc hiểu và nghe hiểu. Mỗi phần 36 câu hỏi được tiến hành trên giấy với cách thức trắc nghiệm.

Bài thi được hoàn tất khoảng 60 phút. Bài thi bao gồm:

 • Bối cảnh quen thuộc của bạn như trường học, gia đình, hoạt động thường ngày….
 • Những công thức toán học cơ bản nhất.
 • Từ vựng cơ bản và những cụm từ thông dụng khác.
 • Cách thức yêu cầu và chỉ dẫn ngắn, đơn giản nhất.
 • Các bài học ngắn, đơn giản liên quan đến trải nghiệm mỗi ngày của trẻ.

Toefl Primary Step 2: Toefl Primary cấp độ 2

Toefl Primary Step 2 tại mức độ yêu cầu cao hơn từng ngày, hướng tới phát triển kỹ năng giao tiếp tiếng Anh của trẻ. Bài thi này bao gồm 2 phần đọc hiểu và nghe hiểu. Mỗi một phần có 36 câu hỏi được tiến hành hoàn thành trên giấy với hình thức trắc nghiệm.

Bài thi được hoàn tất trong tầm 60 phút. Nội dung bài thi chứng chỉ này có những phần:

 • Thành ngữ, lời yêu cầu, chỉ dẫn và các cụm từ cơ bản nhất.
 • Đoạn truyện ngắn hay hội thoại đơn giản với chủ đề hàng ngày.
 • Từ mới trong những bối cảnh không giống nhau.
 • Các đoạn văn với nội dung thích hợp.

ETS khuyến nghị cho học sinh lớp 2, lớp 3 nên dùng bài thi Toefl Primary Step 1 và học sinh lớp 4, lớp 5 nên dùng bài thi Toefl Primary Step 2.

Các kỹ năng được Toefl Primary đánh giá

Toefl Primary bao gồm 3 bài test hỗ trợ đánh giá năng lực toàn diện nhất cho thí sinh. Những bài thi nghe hiểu và đọc hiểu (cấp 1 và cấp 2) đánh giá kiến thức, kỹ năng và khả năng hoàn thành những mục tiêu giao tiếp cơ bản tiếng Anh.

Bài thi nói của chứng chỉ Toefl Primary đánh giá mức độ tốt, thành thạo của học sinh lúc dùng tiếng Anh để giao tiếp. Những ai có chứng chỉ này thì học sinh có mức độ giao tiếp tốt và thành thạo.

Bài thi Toefl Primary được chấm điểm ra sao?

Phần bài thi nghe hiểu và đọc hiểu được chấm điểm do ETS hay trung tâm trực thuộc hệ thống ETS. Tại Toefl Primary Step 1, mỗi một phần được đánh 1 tới 4 sai. Trong Toefl Primary Step 2, mỗi một phần được đánh giá 1 tới 5 huy hiệu.

Toefl Primary và Lexile

Điểm đặc biệt của Toefl Primary như sự liên kết chặt chẽ với Lexile. Điểm số Toefl Primary có thể quy đổi ra điểm Lexile ứng với. Dựa vào mức điểm của thí sinh hệ thống Lexile sẽ gợi ý các đầu sách thích hợp với sở thích, trình độ của mỗi học sinh trong thư viện hàng chục ngàn tác phẩm. 

Dựa vào Toefl Primary, học sinh được tiếp cận với Lexile để:

 • Xây dựng thư viện cá nhân với các danh mục yêu thích để luyện tập kỹ năng đọc hiểu.
 • Truy cập những cửa hiệu sách trực tuyến để mua sách và tra cứu thông tin.

Tác dụng của bài thi Toefl Primary với học sinh

 • Toefl Primary như công cụ hiệu quả để kiểm tra và đánh giá chuẩn xác về trình độ tiếng Anh của học sinh trong lĩnh vực học thuật, kiến thức xã hội.
 • Đánh giá sự tiến bộ trình độ, kỹ nằn tiếng anh của trẻ.
 • Bước đệm quan trọng cho quá trình học chứng chỉ nâng cao hơn.

Kết luận

Chứng chỉ Toefl Primary loại chứng chỉ rất quan trọng cho học sinh. Loại chứng chỉ này giúp cho học sinh có thể nâng cấp kỹ năng tiếng Anh của bản thân. Hơn nữa, loại chứng chỉ này đòi hỏi nhiều yếu tố khác nhau.

Các bạn có nhu cầu tư vấn ôn và thi chứng chỉ toefl, vui lòng để lại thông tin tại đây, hoặc liên hệ qua số hotline: 03.6969.1111- 097.669.7887  ( Tư vấn hoàn toàn miễn phí 24/7)

 

Email: hocvalam68@gmail.com

->>> Xem thêm : chứng chỉ tiếng anh a2

->>> Xem thêm : chứng chỉ tiếng anh b1

 

Ý kiến bình luận
1

Đăng ký khóa học và nhận tư vấn

097.669.7887