Chứng chỉ tin học ứng dụng trình độ B như thế nào ?

Trang chủ Hợp tác hướng nghiệp CHỨNG CHỈ Chứng chỉ tin học ứng dụng trình độ B như thế nào ?

Theo thông tư 03/2014/ TT – BTTTT quyết định áp dụng chuẩn kỹ năng công nghệ thông tin với những đối tượng và sinh viên, học sinh, công chức, viên chức, người lao động. Nhiều người băn khoăn không biết chứng chỉ tin học ứng dụng trình độ B có còn giá trị hay không?

Giới thiệu về chứng chỉ tin học ứng dụng trình độ B

Trước lúc có quyết định về sự thay đổi theo thông tư số 03/2014/TT – BTTTT thì những chứng chỉ tin học được chia thành những loại chứng chỉ A B C và chứng chỉ tin học quốc tế MOS và IC3. Có thể nói những chứng chỉ đó minh chứng được khả năng, trình độ hiểu biết công nghệ thông tin của người lao động.

Khi có những chứng chỉ này bạn sẽ dễ dàng xin việc và có thể đáp ứng được mọi nhu cầu của doanh nghiệp. cơ quan nhà nước ….

Chứng chỉ tin học  một trong các cấp độ có nhiều người tham gia đăng ký những khóa đào tạo và thi bằng nhiều nhất. Ở trình độ này bạn được đào tạo về kiến thức có thể dùng trong thực tế, công việc của bạn.

  • Các kiến thức cơ bản về công nghệ thông tin (IU01).
  • Thành thạo những thao tác cơ bản nhất khi dùng máy tính (IU02).
  • Thành thạo những kỹ năng soạn thảo văn bản với MS Word (IU03).
  • Dùng thành thạo công cụ và một số hàm cơ bản trên MS Excel (IU04).
  • Nắm vững cách dùng Internet (IU06).

Với những sinh viên đang chuẩn bị tốt nghiệp đại học, cao đẳng, đây được coi như chứng chỉ tin học trình độ B là yếu tố sáng giá cho việc hoàn thiện văn bằng khi ra trường. Đây nằm trong những hành trang kiến thức giá trị hỗ trợ nâng cao giá trị của người lao động với nhà tuyển dụng.

Hơn nữa, chứng chỉ tin học ứng dụng trình độ B cũng như loại văn bằng được dùng trong việc hoàn thiện hồ sơ thi công chức, viên chức tại những cơ quan nhà nước. Chứng chỉ tin học là một trong điều kiện cần và bắt buộc phải có trong những bộ hồ sơ khi thi tuyển theo quy định nhà nước.

chứng chỉ tin học ứng dụng trình độ b

Hiện nay chứng chỉ tin học trình độ B còn giá trị không?

Theo như thông tư liên tịch của 17/2016 của Bộ giáo dục đào tạo và bộ thông tin truyền thông thì những chứng chỉ tin học ứng dụng A B C đã dừng đào tạo và cấp bằng. 

Vì thế, kể từ ngày 10/08/2016, những chứng chỉ tin học A B C đã không còn được đào tạo và cấp bằng. Quá trình đạo tạo và thi cấp chứng chỉ sẽ theo chuẩn kỹ năng công nghệ thông tin được quy định ở thông tư 03/2014 của bộ thông tin truyền thông áp dụng cho cả nước.

Nhưng những ai đã được đào tạo và thi chứng chỉ tin học ứng dụng trình độ B cần chú ý:

  • Theo điều 23, thông tư 17/2016/ TTLT – BTTTT quy định những chứng chỉ tin học ứng dụng trình độ A B C đã được cấp trước ngày 10/08/2016 vẫn có giá trị sử dụng nhé!.
  • Các chứng chỉ tin học trình độ B có giá trị tương đương với chứng chỉ tin học ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản hiện hành.
  • Những chứng chỉ tin học trình độ A B C được được cấp sau ngày 10/08/2016 sẽ không có giá trị. Nếu muốn được cấp chứng chỉ tin học cơ bản, bạn phải đăng ký học và thi lại từ đầu. Hãy đến Eduwork.edu.vn để được ôn thi nhé!

Mặc dù những chứng chỉ tin học độ B vẫn mang giá trị dùng mãi mãi. Nhưng hiện nay, tại những cơ quan, đơn vị thì các chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản vẫn được ưu tiên hơn. Vì thế, nếu bạn đang mong muốn cho bản thân một công việc tốt hay có hồ sơ xin việc đẹp. Vì thế, bạn nên thi ngay để có chứng chỉ tin học chuẩn nhất nhé!

 

Kết luận:

Chứng chỉ tin học ứng dụng trình độ B là loại tín chỉ ngày trước hay dùng nhất. Loại chứng chỉ này giúp bạn nắm vững và thao tác thành thạo với bộ công cụ của Microsoft Office như Word, Excel, PowerPoint …Có chứng chỉ này bạn sẽ có được cơ hội công việc tốt nhất và bạn nên có được.

Tham khảo thêm:

4.7/5 - (6 bình chọn)
Ý kiến bình luận
1

Đăng ký khóa học và nhận tư vấn

097.669.7887