Chứng chỉ tin học theo thông tư 03 và những điều cần biết

Trang chủ Hợp tác hướng nghiệp CHỨNG CHỈ Chứng chỉ tin học theo thông tư 03 và những điều cần biết

Chứng chỉ tin học theo thông tư 03 đang là điều kiện tiến quyết bắt buộc để hoàn thiện hồ sơ viên chức, công chức, xét tốt nghiệp cho sinh viên tại các trường đại học cao đẳng. Trong bối cảnh thực tế rất nhiều người vì không có thời gian đi học, ngại đi thi hoặc sợ thi không đỗ nên đã tìm cách để mua chứng chỉ tin học theo thông tư 03/2014. Tuy nhiên, cũng chính từ đó mà nhiều tổ chức, cá nhân đã lợi dụng để làm bằng giả lừa đảo học viên nhẹ dạ cả tin với những quảng cáo hấp dẫn. Nếu bạn đang cần thi cấp chứng chỉ tin theo TT03 gấp mà vẫn chưa biết nên đăng ký ở đâu thì hãy tham khảo ngay những thông tin mới nhất được cập nhật trong bài viết dưới đây.

Chứng chỉ tin học theo Thông Tư 03 là gì?

Hiện nay, bên cạnh yêu cầu thành thạo ngoại ngữ thì các kĩ năng tin học cũng đang trở thành yếu tố xét tuyển quan trọng cho các vị trí việc làm tại cơ quan nhà nước cũng như công ty tư nhân. Để thể hiện được chính xác nhất năng lực sử dụng công nghệ thông tin thì bạn cần đến các loại bằng cấp chứng chỉ tương ứng. Trong đó chứng chỉ tin học TT03 thuộc loại phổ biến nhất.

Cụ thể, chứng chỉ tin học TT03 là chứng chỉ cấp quốc gia mới (Thay thế cho chứng chỉ Tin học A, B trước đó), chứng nhận về kỹ năng sử dụng CNTT đúng theo chuẩn do Bộ thông tin và truyền thông đã quy định, ban hành tại Thông tư 03/2014/TT-BTTT.

Bài thi chứng chỉ tin theo TT03 có 2 cấp độ: cơ bản (thể hiện kỹ năng sử dụng CNTT 6 môđun) và nâng cao (thể hiện kỹ năng sử dụng CNTT 9 môđun). Nội dung thi chủ yếu xoay quanh các vấn đề như: những hiểu biết cơ bản về công nghệ thông tin, sử dụng máy tính cơ bản, soạn thảo văn bản với MS Word, sử dụng bảng tính với MS Excel, trình chiếu với MS Power Point, sử dụng Internet cơ bản.

Thí sinh dự thi sẽ thực hiện 01 bài thi trắc nghiệm làm trực tiếp trên máy tính trong vòng 30 phút và 01 bài thi thực hành trong vòng 60 phút. Đối với bài thi trắc nghiệm sẽ do máy chấm tự động, hiển thị kết quả ngay sau khi làm xong. Riêng bài thi thực hành của thí sinh sẽ được ban chấm thi nghiệm thu. Thí sinh được tính là qua khi điểm ở cả 2 vòng thi đạt từ 5 trở lên.

Tại sao nhiều người cần mua chứng chỉ tin học theo thông tư 03?

Có thể nói, bên cạnh các văn bằng như Đại Học, Cao Đẳng hay Trung cấp, chứng chỉ ngoại ngữ thì chứng chỉ tin học chính là một phần không thể thiếu trong các bộ hồ sơ. Bởi, với các nhà tuyển dụng hiện nay, yêu cầu về bằng cấp và trình độ của ứng viên thường rất cao nhằm đáp ứng nhu cầu công việc.

chứng chỉ tin học theo thông tư 03

Có rất nhiều người vì không có thời gian, tiền bạc nên đã mua chứng chỉ tin học

Hơn nữa, đối với các vị trí dự thi công chức, viên chức thì chứng chỉ tin học theo thông tư 03 là một trong những văn bằng bắt buộc cần phải có đối với mỗi thí sinh. Điều này đã được quy định rất rõ tại Nghị định 24/2010/NĐ-CP của Chính Phủ. Vì hầu hết các cơ quan, đơn vị chức năng, hành chính sự nghiệp của Nhà nước đều cần sử dụng đến các ứng dụng của tin học văn phòng.

Các chứng chỉ tin học văn phòng theo thông tư 03 là minh chứng tốt nhất cho trình độ của các thí sinh dự tuyển. Tuy nhiên, trên thực tế để có thể được cấp chứng chỉ tin học theo thông tư 03/2014, mọi người sẽ phải tham gia các khóa học và đăng ký để tham gia vào các kỳ thi. Việc này đòi hỏi mất rất nhiều thời gian, công sức và chi phí.

Do đó, đã có rất nhiều người vì cần mua chứng chỉ tin học để bổ sung vào hồ sơ xin việc, hồ sơ thi công chức mà đã chấp nhận tìm mua chứng chỉ tin học tại các trung tâm. Thậm chí không ngại trả tiền giá cao để mua được chứng chỉ tin học nhằm tiết kiệm thời gian, công sức học hành. Nhưng những chứng chỉ tin học nhờ mua mà có được đó liệu có đảm bảo chất lượng thật và an toàn cho người sử dụng hay không thì người dùng khó có thể phân biệt.

Liệu có nên mua chứng chỉ tin học không?

Từ nguồn nhu cầu lớn của các ứng viên xin việc, người lao động muốn nâng lương, thăng chức… Vì vậy, đã có rất nhiều đơn vị, trung tâm quảng cáo cung cấp các loại văn bằng, chứng chỉ, đặc biệt là chứng chỉ tin học mà không cần theo học hay dự thi. Các đơn vị này thường hút người quan tâm bằng những lời mời gọi hấp dẫn như “thi lấy chứng chỉ luôn không cần học”, “lấy bằng nhanh, chi phí rẻ”, “chỉ cần gửi thông tin kèm ảnh, thẻ là được cấp bằng ngay”…

Những chứng chỉ tin học được mua sẽ không đảm bảo tính pháp lý

Tuy nhiên, theo những trung tâm đào tạo uy tín, đáng tin cậy với nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo và tổ chức các kỳ thi cấp chứng chỉ tin học thì đó là dấu hiệu lừa đảo. Trên thực tế bạn không nên mua chứng chỉ tin học theo thông tư 03 ở bất cứ đâu nếu không được học và thi. Bởi, không đi thi cũng đồng nghĩa với việc không có bài thi cùng các chữ ký xác nhận của học viên, giám thị coi thi, kỳ thi… ở cả tất cả phần lý thuyết và thực hành.

Do vậy, thông thường những chứng chỉ tin học được mua bằng tiền mà không phải thi sẽ không bao giờ được lưu hồ sơ gốc tại các trung tâm đào tạo hay các trường học. Người sử dụng văn bằng được mua sẽ rất khó có thể xin xác nhận hay lấy giấy xác minh khi có yêu cầu.

Đối tượng nào cần thi chứng chỉ tin học TT03?

Bài thi kĩ năng công nghệ thông tin cơ bản

Qua chứng chỉ tin học TT03 sẽ đánh giá được phần nào khả năng sử dụng công nghệ thông tin của bạn một cách nhanh chóng. Tùy vào yêu cầu, mục đích sử dụng mà thí sinh có thể cân nhắc lựa chọn thi chứng chỉ công nghệ thông tin cơ bản hoặc nâng cao.

Chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản cần thiết đối với sinh viên cần điều kiện tin để hoàn thiện các văn bằng chứng chỉ tốt nghiệp, xin việc. Hoặc cán bộ, viên chức, công chức đang công tác tại các cơ quan nhà nước muốn bổ sung hồ sơ kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin theo đúng tiêu chuẩn do cơ quan nhà nước ban hành.

– Chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin nâng cao cần thiết với cán bộ, chuyên viên cần hoàn thiện hồ sơ thể hiện kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin nâng cao, hỗ trợ thuận lợi cho việc tăng bậc lương, thăng chức.

Thi chứng chỉ tin học TT03 ở đâu uy tín chất lượng?

chứng chỉ tin học theo thông tư 03/2014

Tổ chức thi chứng chỉ CNTT tại Eduwork

Hiện nay, có rất nhiều điểm tổ chức thi cấp chứng chỉ tin học theo TT03 bao gồm các trung tâm trực thuộc trường đại học và trung tâm giáo dục đào tạo chuyên biệt. Tuy nhiên bạn cần lưu ý lựa chọn địa chỉ thuộc danh sách được cấp phép theo thông tư 03/2014/TT-BTTTT ngày 11/3/2014 của Bộ Thông tin và Truyền thông. Trong đó có Trung tâm Công nghệ thông tin – Trung tâm của Viện Eduwork.

Eduwork tổ chức thi chứng chỉ tin học theo TT03 hàng tuần với thủ tục nhanh chóng đơn giản. Trước khi thi, học viên sẽ được cấp mã ôn tập và làm thử bài thi trên hệ thống trực tuyến. Đối với đối tượng có nhu cầu tham gia học tại viện Eduwork sẽ được giảng dạy trực tiếp cả lý thuyết và thực hành tổng số 10 tiết nội dung sát với đề thi thật.

Eduwork cam kết 100% học viên thi đạt chứng chỉ tin học theo TT03 nhanh chóng! Hãy đăng kí thi ngay hôm nay tại Eduwork để sở hữu chứng chỉ đơn giản, uy tín, chất lượng.

Hy vọng với những góp ý về việc có nên mua chứng chỉ tin học theo thông tư 03 hay không của https://eduwork.edu.vn/ sẽ giúp bạn có được quyết định đúng đắn hơn cho tương lai của mình. Tránh trường hợp để mình gặp cảnh “tiền mất, tật mang”.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TỔ CHỨC CÁC ĐỢT THI TIN – TIẾNG ANH  CỦA EDUWORK

thi chứng chỉ tin học theo thông tư 03

 

5/5 - (3 bình chọn)
Ý kiến bình luận
1

Đăng ký khóa học và nhận tư vấn

097.669.7887