Chứng Chỉ Tiếng Anh A2

Theo ban hành đề án ngoại ngữ 2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, chứng chỉ tiếng Anh A2 được xem là một trong các loại “giấy thông hành” không thể thiếu của nhiều đối tượng. Vậy bạn đã biết chứng chỉ này là gì và cần thiết cho những ai chưa? Hãy tham khảo bài viết sau để tìm hiểu thông tin chi tiết.

Giới thiệu tổng quan về chứng chỉ tiếng Anh A2

Chứng chỉ tiếng anh A2
Tìm hiểu về chứng chỉ tiếng Anh A2

Khái niệm về chứng chỉ tiếng Anh A2

Dựa vào khung tham chiếu Châu Âu, chứng chỉ tiếng Anh A2 thuộc cấp độ Anh ngữ thứ 2 trong khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dành cho Việt Nam (bậc 1 đến bậc 6, tương thích với các bậc từ A1 đến C2 trong CEFR). Hệ đào tạo được biên soạn nhằm đánh giá khả năng sử dụng ngoại ngữ dành cho sinh viên, những người đi làm ở trong nước.

Về cơ bản, khi đạt trình độ tiếng Anh A2 người học sẽ đáp ứng đủ các kỹ năng sơ đẳng: Nghe, Nói, Đọc, Viết phục vụ mục đích giao tiếp thông thường và trong công việc. Cụ thể:

 • Hiểu câu, cấu trúc thông dụng về các lĩnh vực liên quan như bản thân, gia đình, mua sắm, địa lý địa phương, việc làm,….
 • Giao tiếp đơn giản và trao đổi thông tin trực tiếp về các vấn đề quen thuộc, lặp đi lặp lại nhiều lần.
 • Giao lưu xã hội, chào đón khách, tham dự các cuộc họp chuyên môn có sự góp mặt của người ngoại quốc.
 • Mô tả bằng từ ngữ các khía cạnh môi trường xung quanh, nhu cầu thiết yếu hàng ngày,….

Đối tượng cần thi tiếng Anh A2

Quy định mới nhất của Bộ Giáo dục và Đào tạo, chứng chỉ tiếng Anh A2 mở rộng áp dụng cho các nhóm đối tượng:

 • Học sinh tốt nghiệp cấp 2.
 • Sinh viên trường Cao đẳng, Đại Học.
 • Chuyên viên.
 • Giáo viên đang giảng tại các trường mầm non, tiểu học hạng II, III.
 • Giáo viên trung học cơ sở và trung học phổ thông hạng II.
 • Cán bộ viên chức chuẩn bị thi công chức, chuyển ngạch tăng lương.

Thời hạn chứng chỉ tiếng Anh cấp độ A2

Chứng chỉ tiếng Anh A2 không ghi thời hạn trong bao lâu. Tuy nhiên, tùy từng cơ quan, yêu cầu công việc, điều kiện xét tuyển mà đơn vị đó quy định để mỗi người có thể sử dụng sao cho phù hợp.

Các dạng đề thi tiếng Anh A2

Tính đến thời điểm hiện tại có 3 dạng đề thi tiếng Anh A2. Bao gồm:

 • Đề thi tiếng Anh bậc 2 THCS.
 • Đề thi tiếng Anh A2 theo định dạng Vstep.
 • Đề thi tiếng Anh A2 khung Châu Âu của Cambridge English tổ chức.

Như vậy, bạn thuộc nhóm đối tượng nào sẽ được bố trí học và thi dạng đề của cấp độ đó.

Thi chứng chỉ tiếng Anh A2 ở đâu và lệ phí thi bao nhiêu?

Thi tiếng Anh A2 ở các trung tâm khảo thí ủy quyền tại Việt Nam. Lệ phí do các trường đưa ra được Bộ cấp phép tổ chức thi quy định.

Vì sao nên học chứng chỉ tiếng Anh A2 tại Viện Eduwork?

Lợi ích khi học tiếng anh A2
Lợi ích khi học tiếng Anh A2 tại Viện Eduwork

Viện Nghiên cứu Hợp tác Phát triển Giáo dục được thành lập vào năm 2008. Cơ sở tiên phong hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo, liên kết đào tạo và du học nghề. Đồng thời hỗ trợ thanh thiếu niên các kỹ năng sống cần thiết giúp học viên, người lao động tự tin khẳng định mình ở môi trường quốc tế hóa. Chúng tôi sở hữu những thế mạnh về:

 • Đội ngũ giảng viên giỏi, người nước ngoài giàu kinh nghiệm hướng dẫn, giảng dạy bằng nhiều phương pháp, chú trọng phản xạ. Lớp học phân nhỏ, khắc phục, xử lý khó khăn của từng người nâng cao hiệu quả.
 • Cơ sở hạ tầng xây dựng rộng rãi, sang trọng và hiện đại. Hệ thống vật chất trang bị đầy đủ, máy móc, thiết bị tiên tiến tác động đến thị giác, thính giác kích thích hưng phấn, thái độ vui vẻ lấy động lực học tập.
 • Chương trình học thiết kế khoa học, đa dạng, sát thực tế, kết hợp hài hòa giữa lý thuyết – thực hành, cọ xát – trải nghiệm. Cung cấp lượng kiến thức cho người học vượt qua kỳ thi dễ dàng và giao tiếp thuận lợi trong các tình huống khác nhau.

Đặc biệt, Viện Eduwork đã hợp tác với 10 tỉnh trường trên 22 tỉnh thành, thực hiện thành công 3 đề tài nghiên cứu cấp bộ, thu hút hơn 6 ngàn học viên tham gia mỗi năm. Vì thế, thi chứng chỉ tiếng Anh A2 bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích thiết thực:

 1. Chất lượng giáo dục vượt trội
Chất lượng chứng chỉ tiếng anh A2
Chất lượng giáo dục vượt trội dành cho mọi đối tượng

Chúng tôi luôn nỗ lực tạo mọi điều kiện tốt nhất để các thành viên thoải mái tiếp thu tri thức, năng lực cá nhân, phát huy sở trường bản thân tối đa. Sau khi hoàn thành khóa học có đủ trình độ, kỹ năng, tỷ lệ đậu cao (>90%) loại bỏ yếu điểm, sự tự ti để làm nền tảng vững chắc, ươm mầm tương lai.

 1. Thời gian học linh hoạt

Viện Nghiên cứu Hợp tác Phát triển Giáo dục sắp xếp thời gian học chứng chỉ tiếng Anh A2 linh hoạt, thủ tục tối giản. Bạn có thể tận dụng khoảng thời gian rảnh để lựa chọn đăng ký khóa học không làm ảnh hưởng tới khung giờ học, làm hành chính trong tuần. Thời lượng học có thể kéo dài vài tháng tùy theo hình thức đào tạo và danh sách.

 1. Học phí phải chăng

Eduwork cấp bằng với học phí phải chăng, cạnh tranh so với thị trường. Trong quá trình tư vấn, chuyên viên sẽ báo giá công khai để học viên có quyết định đúng đắn. Thông thường, mức chi phí vài triệu đồng (tài liệu, phí giảng dạy, lệ phí thi), tuyệt đối không phát sinh thúc đẩy sự gắn kết lâu dài.

 1. Chứng chỉ tiếng Anh A2 giá trị

Danh tiếng của Viện đã được các cơ quan nhà nước chứng nhận, đối tác hài lòng. Chứng chỉ tiếng Anh A2 cũng được coi trọng hơn giá trị của những tấm bằng A2 của một số trung tâm khác. Góp phần bổ sung vào bộ hồ sơ chinh phục cấp trường tiếp theo hay nhà tuyển dụng nhanh chóng. Bằng không thời hạn gia tăng cơ hội việc làm, thăng chức cho hàng triệu người đang trong tình trạng thất nghiệp và tiến tới trên con đường công danh.

Hướng dẫn cách thức đăng ký thi chứng chỉ tiếng Anh A2

Nhanh tay đăng ký chứng chỉ tiếng Anh A2 tại Viện Eduwork

Mỗi người muốn đăng ký thu chứng chỉ tiếng Anh A2 có thể tiến hành theo một trong những cách sau:

Cách 1: Đến ghi danh văn phòng đại diện ở địa chỉ gần nhất vào các ngày thứ 2 – thứ 6 (8h00 – 12h00, 13h00 – 17h00), thứ 7 (8h00 – 12h00):

 • Chi nhánh miền Bắc: P408 Nhà D – số 3 Chùa Láng, phường Láng Thượng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội/ P310 số 1 Hoàng Đạo Thúy, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội.
 • Cơ sở Hải Dương: số 95 Nguyễn Lương Bằng, phường Phạm Ngũ Lão, thành phố Hải Dương.
 • Chi nhánh miền Nam: số 259 Dương Quảng Hàm, phường 6, quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh.

Cách 2: Gọi số điện thoại 0242.146.9393 hoặc đường dây nóng 03.6969.1111 – 0368.22.00.68 nhân viên giải đáp thắc mắc miễn phí.

Cách 3: Giao dịch trực tuyến qua email hocvalam68@gmail.com. Ngoài ra, bạn có thể để lại dữ liệu cá nhân tại website https://eduwork.edu.vn/ theo hướng dẫn:

+ Xem tổng quan trang chủ.

+ Vào danh mục Liên hệ trên thanh công cụ.

+ Nhập chính xác họ và tên, tỉnh/ thành phố, email, số điện thoại, nội dung yêu cầu.

+ Click vào ô “Đăng ký nhận tư vấn miễn phí tại Eduwork” và chờ phản hồi.

Thời đại hội nhập kinh tế quốc tế, chứng chỉ tiếng Anh A2 trở nên cấp thiết đối với mọi người. Đây là bước đệm căn bản làm bàn đạp hòa nhập, duy trì khối đoàn kết tập thể. Do đó, nếu mong muốn có được những giây phút tuyệt vời, kết nối mối quan hệ hay tìm kiếm một tấm bằng chất lượng đúng nghĩa, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi. Viện Nghiên cứu Hợp tác Phát triển Giáo dục cam kết sẽ không làm ai phải thất vọng!

Tìm hiểu thêm về :

Đánh giá
Ý kiến bình luận
1

Đăng ký khóa học và nhận tư vấn

097.669.7887