Chứng chỉ tiếng anh a2 có thời hạn không?

Trang chủ Hợp tác hướng nghiệp CHỨNG CHỈ Chứng chỉ tiếng anh a2 có thời hạn không?

Chứng chỉ tiếng anh a2 có thời hạn không? là thắc mắc của nhiều người bởi hiện nay vẫn còn có quá nhiều luồng thông tin liên quan. Để giải đáp khúc mắc giù bạn đọc hiểu rõ hơn về vấn đề này Eduwork sẽ cung cấp chi tiết  những nội dung liên quan trong bài viết dưới đây.

Những thông tin xung quan việc thời hạn của chứng chỉ tiếng anh

Chứng chỉ tiếng anh A2 là một trong những văn bằng phổ biến và là yêu cầu bắt buộc của nhiều cơ quan đơn vị, nhiều vị trí công việc. Bởi thế, nhu cầu học anh văn a2 rất lớn, từ học sinh, sinh viên cho đến người đi làm đều có nhu cầu học văn bằng này.

Cũng bởi sự phổ biến này mà có rất nhiều cơ sở đào tạo, tổ chức thi và cấp chứng chỉ này. Thậm chí nạn làm bằng nhái, bằng giả tràn lan. Bởi thế mà khi có một số nơi công bố thông tin về thời hạn chứng chỉ anh văn a2 thì rất nhiều người băn khoăn không biết thông tin thực tế ra sao.

Hiện nay, về thông tin này vẫn đang có nhiều luồng ý kiến khác nhau. Một số nơi cho rằng chứng chỉ tiếng anh A2 có thời hạn chỉ 2 năm. Nhưng cũng có  ý kiến cho rằng thời hạn của chứng chỉ anh văn a2 là vĩnh viễn. Điều này thực sự gây hoang mang và lo lắng cho người  học. Về vấn đề này chúng tôi sẽ thông tin cụ thể dưới đây.

chứng chỉ tiếng anh a2 có thời hạn không

Chứng chỉ tiếng anh a2 có thời hạn không?

Theo các nguồn thông tin chính thống thì từ năm 2014 đến nay chỉ có một số một số cơ sở giáo dục đủ điều kiện để tổ chức thi và cấp chứng chỉ năng lực Tiếng Anh theo khung năng lực lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam.

Trên thực tế, bằng tiếng anh A2 là mức yêu cầu trình độ cơ bản nhất nhưng lại có giá trị sử dụng dài nhất. Nếu các chứng chỉ khác có thời hạn thì chứng chỉ A2 lại được quy định là có giá trị vĩnh viễn. Tuy nhiên, giá trị sử dụng của nó lại còn  thay đổi. Vậy chứng chỉ tiếng anh a2 có thời hạn không vẫn còn nhiều vấn đề liên quan.

Về thời hạn sử dụng các chứng chỉ này thì tại Công văn số 3755/BGDĐT-GDTX ngày 3/8/2016 của Bộ Giáo dục và Đào cũng đã nói rõ ràng rằng việc chấp nhận chứng chỉ có thời hạn bao lâu là do chủ tịch UBND tỉnh/ thanh phố trực thuộc trung ương hoặc sở giáo dục và đào tạo (nếu được chủ tịch UBND tỉnh/ thành phố ủy quyền) xem xét và quyết định dựa theo năng lực ngoại ngữ đối với vị trí công việc”.

Như vậy, thì thời hạn sử dụng của chứng chỉ tiếng anh có thể là 2 năm hay vĩnh viễn còn phụ thuộc vào từng địa phương. Nhưng điều này không phải là do chúng ta quyết định, vì thế việc của chúng ta là chọn một cơ sở đào tạo uy tín để ôn tập và thi bằng tiếng anh A2.

Tốt nhất chúng ta hãy nói không với việc mua bằng bởi nó tồn tại rất nhiều rủi ro. Bạn tốn kém nhiều kinh phí, trình độ ngoại ngữ không được cải thiện và còn nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến công việc, tương lai khi bị phát hiện.

Bạn vẫn còn băn khoăn về nơi để học, thi và chứng chỉ tiếng anh a2 có thời hạn không? hãy liên hệ với Eduworrk – một đơn vị uy tín hàng đầu hiện nay về đào tạo ngoại ngữ và du học. Chúng tôi có hệ thống các cơ sở trải dài trên cả nước với những giáo viên giỏi, giàu kinh  nghiệm cùng hệ thống cơ sở vật chất đầy đủ giúp việc học trở nên thú vị và hiệu quả hơn.

Chúng tôi có trách nhiệm với học viên từ lúc vào học cho đến khi lấy chứng chỉ, cam kết tỷ lệ đậu trên 90 %, chứng chỉ chuẩn 100 % do bộ giáo dục đào tạo cấp. Nếu còn những thắc mắc liên quan đến việc chứng chỉ tiếng Anh a2 có thời hạn không hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.

>> Tham khảo thêm: Chứng chỉ ngoại ngữ

Đánh giá
Ý kiến bình luận
1

Đăng ký khóa học và nhận tư vấn

097.669.7887