Những điều cần biết khi chọn du học tại Hàn Quốc

Trang chủ DU HỌC CÁC NƯỚC Những điều cần biết khi chọn du học tại Hàn Quốc

Hàn Quốc được xem là một trong những mảnh đất màu mỡ của giáo dục tại Châu Á. Ngoài chất lượng giáo dục được đánh giá cao với hàng loạt thành tích xuất sắc, Hàn Quốc còn có những chính sách đãi ngộ dành cho du học sinh rất hấp dẫn. Theo đó, số lượng học sinh du học tại Hàn Quốc ngày càng tăng. Du học tại Hàn Quốc cũng là “giấc mơ chung” của nhiều bạn trẻ Việt Nam hiện nay.

Sơ lược về du học tại Hàn Quốc

Hàn Quốc là là quốc gia được mệnh danh là “một trong bốn con rồng châu Á”, đất nước này có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ thuộc top 4 nền kinh tế lớn nhất châu Á. Không những vậy, Hàn Quốc còn có nền văn hóa đa dạng, phong phú và lâu đời. Gần đây, văn hóa Hàn Quốc du nhập vào Việt Nam bằng những làn sóng âm nhạc – nghệ thuật, thu hút phần đông giới trẻ.

 du học tại hàn quốc

 Du học Hàn Quốc và những câu hỏi thường gặp

 • Du học Hàn Quốc có tốt không?
 • Du học Hàn Quốc cần đáp ứng những điều kiện gì?
 • Cần chuẩn bị những hồ sơ gì để du học Hàn Quốc?
 • Học phí và các khoản chi phí khi đi du học Hàn Quốc?
 • Nên chọn du học Hàn Quốc hay Nhật Bản?

Tại sao nên chọn du học tại Hàn Quốc? 

Ngoài những điểm sáng được kể trên, chính phủ Hàn Quốc cũng đặc biệt quan tâm đến giáo dục. Chất lượng Giáo dục – Đào tạo đạt chuẩn thế giới, là nền giáo dục đứng đầu Châu Á và thuộc top 10 trên thế giới. Các trường đại học được trang bị cơ sở vật chất đầy đủ và tân tiến nhất, phục vụ tối đa nhu cầu học tập và phát triển của học sinh/sinh viên.

Không những vậy, Hàn Quốc còn có những chính sách ưu đãi đặc biệt dành cho học sinh quốc tế. Bất kì ai có nhu cầu và mong muốn được học tập và làm việc với Hàn Quốc đều có khả năng đến đây.

Lựa chọn học tiếng Hàn Quốc và du học tại Hàn Quốc là cơ hội giúp bạn tiếp cận được nền giáo dục top thế giới, phát huy được tiềm lực của bản thân và cơ hội nghề nghiệp.

Điều kiện du học Hàn Quốc

Điều kiện chung để du học Hàn cần phải chú ý những điểm sau:

 • Công dân phải đủ 18 tuổi trở lên. Đối với một số chuyên ngành đặc biệt sẽ có những quy định độ tuổi cụ thể.
 • Đã tốt nghiệp Trung học phổ thông hoặc cao hơn.
 • Không có tiền án tiền sự.
 • Không nằm trong phạm vi cấm xuất nhập cảnh.
 • Ở một số trường Đại học tại Hàn Quốc sẽ còn yêu cầu điểm số học bạ của học sinh (tối thiểu từ 6.0 trở lên).

Chi phí du học tại Hàn Quốc

Tùy theo trường bạn chọn theo học và tùy theo khu vực mà trường trực thuộc, sẽ có các mức học phí khác nhau (các trường nằm ở vị trí trung tâm sẽ có học phí đắt hơn các khu vực khác). Bên cạnh đó, học phí của các ngành cũng sẽ có những chênh lệch nhất định.

 • Học tiếng Hàn Quốc: 4.000.000 won – 9.000.000 won/năm
 • Học chuyên ngành: 4.000.000 won – 11.000.000 won/năm 

Tùy theo chuyên ngành mà bạn chọn và khả năng kinh tế của bạn mà sẽ có những quyết định khác nhau. Song, hiện tại, bạn cũng có thể săn học bổng tại các trường để có cho mình nhiều cơ hội hơn.

Các chi phí như sinh hoạt, ăn uống, dịch vụ,… sẽ nằm trong khoảng 600.000 won – 1.000.000 won/năm.

Thông tin về hồ sơ visa sang Hàn Quốc

Hiện nay, du học Hàn đang có chương trình Visa thẳng. Chương trình này dành cho các học sinh đăng kí học tập tại các trường có tỉ lệ bỏ trốn dưới 1%. Các học sinh sau khi nhận được đơn chấp thuận hồ sơ xin thư mời nhập học sẽ trực tiếp có số visa mà không cần thông qua phỏng vấn.

Song, từ ngày 1/1/2019, tất cả hồ sơ của học sinh đăng ký du học tại Hàn Quốc đều sẽ bị lọc để phỏng vấn, kể các những học sinh đã đăng ký du học Hàn Quốc Visa thẳng. (Đây thuộc trường hợp là hồ sơ điểm thấp hoặc đã nhiều tuổi, hoặc bên phía nhà trường và phụ huynh có vấn đề nội bộ liên quan tới học sinh quốc tế. 

Chúng tôi mong rằng, thông tin chúng tôi cung cấp trên đây sẽ phần nào giải đáp được những thắc mắc của quý phụ huynh và học sinh, những người có nguyện vọng du học tại Hàn Quốc. Để được tư vấn trực tiếp và chi tiết, hãy liên hệ website: https://eduwork.edu.vn/. Cảm ơn các bạn đã đọc.

 

VIỆN EDUWORK là viện Nhà Nước có chức năng tương đương PHÒNG TUYỂN SINH, TƯ VẤN DU HỌC của các trường liên kết Trong và ngoài nước nhằm tạo điều kiện cho Học viên có thể làm thủ tục đăng ký nhanh chóng, thuận tiện và theo đúng quy định của các Trường.

Quý Phụ huynh và học viên đăng ký tư vấn trực tuyến hoặc ghi danh tại địa chỉ:

Địa chỉ:  + Số 3 Chùa Láng- Đống Đa- Hà Nội

              + Sô 1 Hoàng Đạo Thúy- Thanh Xuân- Hà Nội

              +  Cơ Sở Hồ Chí Minh: 259 Dương Quảng Hàm- P6- Gò Vấp- TP. Hồ Chí Minh 

Điện thoại: 0242.146.9393 | Hotline: 03.6969.1111- 0368.22.00.68

WEBSITE: https://eduwork.edu.vn/

Email: hocvalam68@gmail.com

 

Ý kiến bình luận
1

Đăng ký khóa học và nhận tư vấn

097.669.7887