Tìm hiểu chi tiết về chi phí du học nghề tại Đức

Trang chủ DU HỌC CÁC NƯỚC HỌC NGHỀ Ở ĐỨC Tìm hiểu chi tiết về chi phí du học nghề tại Đức

Du học nghề Đức hiện đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm bởi sự ưu đãi từ từ các trường đào tạo nghề ở Đức. Tuy nhiên nhiều người vẫn thắc mắc về điều kiện để đi du học Đức cũng như chi phí du học nghề tại Đức có quá cao hay không? Bài viết sau đây sẽ giải đáp những thắc mắc này giúp bạn có một sự lựa chọn đúng đắn nhất cho con đường đến tương lai.

Du học nghề Đức có những ưu điểm gì?

Chỉ với thời gian học từ 2 đến 3 năm ngắn hơn rất nhiều so với du học dạng đại học. Chương trình du học nghề Đức được đào tạo dưới hình thức vừa học vừa làm. Sinh viên có thể vừa học vừa làm với các doanh nghiệp, công ty liên quan đến ngành nghề mình theo học.

Chi phí du học nghề tại đức

Đây là hình thức du học rất tốt, giúp cho sinh viên thiết lập được cho mình những kĩ năng cần thiết, kinh nghiêm làm việc dày dặn ngay khi còn học trên ghế nhà trường.

Cơ hội việc làm sau khi ra trường cũng vô cùng rộng mở do nước Đức thiếu nguồn nhân lực của rất nhiều ngành nghề. Con đường phát triển sự nghiệp của bạn tại Đức cũng dễ dàng hơn và có nhiều cơ hội để phát triển năng lực của bản thân.

Chi phí du học nghề tại Đức có cao không?

Nhiều bạn băn khoăn rằng chi phí du học nghề tại Đức có cao hay không? Nước Đức cũng như những trường đào tạo nghề tại Đức có rất nhiều ưu đãi cho những sinh viên nước ngoài chính vì vậy mà bạn không hề tốn bất kỳ một khoản chi phí nào ở đây từ tiền sinh hoạt đến học phí. Thậm chí bạn còn được nhận lương thực tập, điều này rất tốt cho những bạn học sinh, sinh viên có điều kiện gia đình ở bậc trung. 

Tuy nhiên bạn cần phải có chứng chỉ tiếng Đức mới được tham gia học nghề. Chính phủ Đức yêu cầu mỗi công dân tham gia học nghề phải có chứng chỉ tiếng Đức B2. Để việc học tập tại Đức được diễn ra nhanh hơn, bạn cần có chứng chỉ tiếng Đức B1 và sau đó xin Visa để có thể sang Đức rồi hoàn thiện tiếp chứng chỉ B2 để có đăng kí học nghề. Để chuẩn bị cho việc sang Đức du học nghề bạn có thể chuẩn bị theo 2 cách.

Có chứng chỉ B2 rồi sang nhập học nghề luôn:

Sau khi sang Đức bạn cần phải trải qua 4 kỳ thi liên tiếp trong vòng 1 năm để đạt được chứng chỉ tiếng Đức B2. Chi phí học tiếng trong vòng 12 tháng này tốn khoảng 48 triệu đồng và 12 triệu đối với việc thi chứng chỉ.

Có chứng chỉ B1 sau đó sang Đức tiếp tục học chứng chỉ B2 để có thể học nghề:

Nếu theo cách này thì bạn sẽ tốn khoảng 40 triệu đồng để đạt được chứng chỉ tiếng Đức B1 và sau khi sang Đức bạn sẽ tiếp tục học để đạt được chứng chỉ B2. Sẽ có nhiều trường dạy hoàn toàn miễn phí tuy nhiên cũng có nhiều trường yêu cầu phải thu học phí.

Du học nghề Đức phù hợp với đối tượng nào?

Du học nghề phù hợp với những bạn học sinh có học lực trung bình – khá. Không giống như du học hệ đại học, du học nghề Đức không yêu cầu về điểm thi cũng như học lực từng năm của các học sinh, sinh viên. Đây là sự lựa chọn tốt đối với tất cả các bạn học sinh, sinh viên đang đứng trước ngưỡng cửa của việc lựa chọn học đại học hay đi du học nghề.

Du học nghề Đức không giới hạn đối tượng tham gia tuyển sinh, không phân biệt điều kiện kinh tế hay bất cứ yếu tố nào. Chỉ cần bạn có chứng nhận tốt nghiệp cấp 3, điều kiện sức khoẻ tốt không mắc bệnh truyền nhiễm là bạn đã có thể đăng ký ngay cho mình một tấm vé du học nghề rồi.

Nên chọn những ngành nghề nào khi đi du học tại Đức?

Khi lựa chọn đi du học nghề khá nhiều bạn sẽ quan tâm không biết du học nghề Đức gồm những ngành nào thì bạn hãy yên tâm sẽ được thoả sức lựa chọn nghề nghiệp mà bạn đam mê, muốn làm sau khi tốt nghiệp. Với nhiều ngành nghề đa dạng, ở nhiều khối ngành nghề khác nhau con đường để bạn phát triển bản thân sẽ rộng mở hơn.

Có một số ngành hiện rất hot năm 2020 và thiếu hụt trầm trọng nguồn lao động tại Đức như: Nghề điều dưỡng, nghề quản lí nhà hàng khách sạn, nghề cơ khí – điện tử, nghề lái tàu.

Chỉ cần bạn nắm bắt tốt những kỹ năng cũng như trong quá trình đi thực tập thu được nhiều kinh nghiệm thì ở bất cứ ngành nghề nào tại Đức bạn cũng sẽ có một mức lương hợp lý. Du học nghề Đức sẽ giúp cho bạn bộc lộ được năng lực, phát huy những khả năng của bản thân rất nhiều, ngoài ra còn nhận được rất nhiều ưu đãi về chi phí du học nghề Đức.

Lời kết: 

Du học nghề Đức là cánh cửa rộng mở trong tương lai đối với tất cả các bạn học sinh, sinh viên. Với sự ưu đãi từ các trường đại học, chi phí du học nghề tại Đức không còn là nỗi lo đối với những gia đình bậc trung.

5/5 - (1 bình chọn)
Ý kiến bình luận
1

Đăng ký khóa học và nhận tư vấn

097.669.7887