Chi phí du học Đức năm 2023 là bao nhiêu?

Trang chủ DU HỌC CÁC NƯỚC HỌC NGHỀ Ở ĐỨC Chi phí du học Đức năm 2023 là bao nhiêu?

Để đi du học Đức thì bạn cũng cần bỏ ra một khoản kinh phí để thanh toán phí hồ sơ, máy bay, nhà ở và những thứ khác. Vậy thì, chi phí du học Đức là bao nhiêu?

Chi phí du học Đức cho việc học tiếng

Đầu tiên, khi kể đến chi phí du học Đức thì chúng ta phải kể đến chi phí học tiếng Đức. Vì chương trình giảng dạy cũng như giao tiếp hoàn toàn bằng tiếng Đức nên bạn sẽ phải bỏ một số tiền ra để học thành thạo tiếng Đức.

Chi phí du học Đức cho việc học tiếng Đức tại Việt Nam

Bạn cần phải có bằng B1 ngoại ngữ tiếng Đức thì mới đậu visa thành công. Như vậy, bạn sẽ phải học tiếng Đức khoảng 9 tháng đến 1 năm để lấy được bằng B1 này. Chi phí để lấy được bằng khoảng từ 25 triệu đến 30 triệu.

Chi phí du học đức

Chi phí cho việc học tiếng Đức tại Đức

Khi đã sang đến Đức thì bạn cũng cần phải bỏ tiền ra để học nâng cao thêm tiếng Đức và cách giao tiếp. Lúc này, bạn cần phải học để lấy bằng B2 tiếng Đức để được xét duyệt vào trường đại học mà bạn muốn theo học tại Đức.

Đây là giai đoạn mà tài khoản phong tỏa tại ngân hàng của bạn phát huy tác dụng. Trong tài khoản này bạn cần phải có ít nhất 8040 EUR. Và đây cũng chính là số tiền mà bạn cần bỏ ra để lấy được bằng B2 tại Đức.

++ Có thể bạn quan tâm: Du học Đức có khó không?

Chi phí học phí ở Đức là bao nhiêu?

Theo Viện Eduwork thì việc lo lắng kinh phí du học Đức là bao nhiêu để chi trả cho học phí là điều không cần thiết. Bởi khi đã được xét duyệt diện du học tại Đức thì bạn sẽ được miễn phí 100% chi phí học phí này.

Chi phí sinh hoạt và nhà ở

Để tiết kiệm chi phí du học Đức thì hầu hết các du học sinh sẽ chọn ký túc xá tại Đức để ở và sinh hoạt. Thay vì thuê trọ ở ngoài với mức giá cao và bất tiện thì bạn nên thuê ký túc xá tại Đức để thuận tiện hơn cho việc học.

Chi phí cho mỗi tháng ở trong ký túc xá là khoảng 200 – 300 EUR. Nhìn chung, với chi phí thuê trọ ở tại Đức như vậy là khá rẻ nên bạn có thể yên tâm thuê ký túc xá để ở.

Còn đối với việc ăn uống, sinh hoạt tại Đức thì mỗi tháng bạn sẽ phải bỏ ra số tiền khoảng 300 EUR.

Tính trung bình mỗi tháng gộp chung cả tiền trọ và tiền ăn uống thì bạn sẽ phải bỏ ra khoảng từ 500 – 600 EUR cho mỗi tháng khi sống tại nước Đức.

Chi phí khác

Ngoài chi phí học tiếng Đức và chi phí ăn ở thì bạn sẽ còn phải chi trả cho những khoản khác như:

  • Chi phí thi testas: thi testas là cuộc thi bắt buộ bạn phải thi để được xét duyệt diện du học sang Đức. Mỗi năm cuộc thi này chỉ tổ chức 3 lần nên bạn cần chuẩn bị tiền để hoàn thành sớm nhất có thể. Chi phí để thi testas là khoảng 80 EUR cho 1 lần thi.
  • Phí thẩm tra APS: khi thẩm tra APS thì bạn cũng cần trả với mức phí khoảng 150 EUR cho một lần thẩm tra.
  • Phí Uni – assit: với mức phí này thì bạn cũng cần chi trả lên đến 100 EUR cho 1 lần.
  • Phí visa: khi đi xin visa thì bạn cũng cần phải trả khoảng 60 EUR cho 1 lần xin visa thành công.
  • Phí vé máy bay: đối với vé máy bay từ Việt Nam sang đến Đức thì mức giá khoảng 1000 EUR.

Đây đều là những khoản chi phí mà bạn phải tự chi trả trong quá trình du học của mình. Tất nhiên, nếu bạn du học theo diện là du học nghề Đức thì bạn sẽ được trợ cấp hàng tháng nên bạn hãy cân nhắc để chọn được diện du học tiện lợi nhất.

Và để có được những hồ sơ, giấy tờ và quá trình học tiếng Đức hoàn chỉnh nhất thì bạn có thể tin tưởng tại https://eduwork.edu.vn/. Đến đây thì bạn sẽ được tư vấn các diện du học Đức cũng như mức chi phí đầy đủ khi bạn đi du học ở Đức để bạn tham khảo.

Trên đây là những mức chi phí du học Đức mà bạn cần chi trả. Hi vọng với những thông tin như trên thì bạn sẽ chuẩn bị được đầy đủ tài chính cho quá trình đi du học của mình.

5/5 - (2 bình chọn)
Ý kiến bình luận
1

Đăng ký khóa học và nhận tư vấn

097.669.7887