Chi phí du học điều dưỡng tại Đức là bao nhiêu?

Trang chủ DU HỌC CÁC NƯỚC HỌC NGHỀ Ở ĐỨC Chi phí du học điều dưỡng tại Đức là bao nhiêu?

Du học điều dưỡng tại Đức đang là con đường nhiều bạn trẻ quan tâm lựa chọn, với mong muốn tìm kiếm hướng đi công việc đem lại mức thu nhập cao. Vậy chi phí du học điều dưỡng tại Đức là bao nhiêu, cùng tìm hiểu ngay nào.

Chi phí du học điều dưỡng tại Đức

Để có thể du học điều dưỡng tại Đức, các bạn cần chuẩn bị những khoản chi phí sau

Tiền học tiếng Đức và thi chứng chỉ bằng B1

Nếu chưa có bằng tiếng Đức hạng B1, các bạn phải tham gia khóa học tiếng Đức với chi phí 30 đến 50 triệu đồng. Sau khi học xong học viên sẽ thi chứng chỉ bằng B1, mỗi lần thi sẽ tốn từ 3 đến 5 triệu đồng. Vì vậy các bạn cần tập trung chăm chỉ học tập để có kết quả tốt, giảm bớt chi phí.

chi phí du học điều dưỡng tại đức

Tiền làm hồ sơ đăng ký dự học

Đây là tiền chi trả cho việc làm các giấy tờ hồ sơ đăng ký, vé máy bay, tìm nhà trọ và hỗ trợ sau khi sang Đức. Tùy vào từng công ty du học, thời điểm và các chương trình hỗ trợ sẽ có số tiền chi trả khác nhau, thường sẽ dao động vào khoảng 6000 – 7000 Euro.

Để biết thêm thông tin chi tiết, các bạn vui lòng liên hệ đến Viện Nghiên Cứu Hợp Tác Phát Triển Giáo Dục qua địa chỉ website: Eduwork.edu.vn, là viện liên kết du học nghề tại Đức đã có hơn 10 năm hoạt động uy tín.

Đến với trung tâm, các bạn sẽ được hưởng nhiều chương trình ưu đãi, luôn đảm bảo chi phí du học nghề Đức thấp nhất, với thủ tục dễ dàng và nhanh chóng.

Tiền chứng minh tài chính du học.

Chứng minh tài chính du học là quy định của nước Đức, yêu cầu các du học sinh nước ngoài phải đảm bảo đáp ứng đủ khả năng tài chính, mới được học tập và làm việc trên quốc gia này.

Số tiền chứng minh tài chính ngành du học điều dưỡng rơi vào khoảng 2000 – 7000 Euro, và bạn có thể rút ra số tiền này và tiêu tại Đức. Tuy nhiên từ năm 2020, quy định chứng minh tài chính B1 đã được bãi bỏ, các bạn đăng ký du học nghề từ năm 2020 không phải đóng khoản chi phí này.

Điều kiện để du học nghề điều dưỡng tại Đức

Nhiều bạn trẻ và các bậc phụ huynh vẫn luôn băn khoăn, để được du học nghề điều dưỡng tại Đức cần phải đáp ứng những điều kiện gì, yêu cầu có cao không.

Tuy nhiên các bạn không cần phải lo lắng, điều kiện để du học nghề điều dưỡng tại Đức khá đơn giản, bạn chỉ cần đáp ứng đủ những tiêu chí sau:

  1. Có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông, không yêu cầu điểm số.
  2. Có chứng chỉ hoặc văn bằng chứng nhận đã đào tạo qua một lớp học kiến thức nền về ngành y tá, điều dưỡng.
  3. Đạt trình độ ngoại ngữ tiếng Đức từ hạng B1 trở lên.
  4. Ưu tiên những bạn đã tốt nghiệp tại các trường đào tạo y tá hoặc điều dưỡng tại Việt Nam.
  5. Trong độ tuổi từ 18 – 20, và đảm bảo sức khỏe tốt, không bị mắc các bệnh truyền nhiễm.

Du học nghề điều dưỡng tại Đức mang lại những lợi ích gì

Đức là một quốc gia phát triển hàng đầu khối EU, vấn đề sức khỏe và an sinh xã hội của người dân luôn được chính phủ đặc biệt quan tâm.

Tuy nhiên nước này đang phải đối mặt với tình trạng giá hóa dân số nhanh chóng, nên Đức đang thiếu hụt trầm trọng nhân lực ngành điều dưỡng y tá, đặc biệt là lao động trẻ.

Vì thế để khuyến khích những du học sinh ngành điều dưỡng tại nước ngoài đến học tập và làm việc, quốc gia này đã có rất nhiều chính sách đãi ngộ hỗ trợ đến những đối tượng này.

Các bạn sẽ không phải chi trả bất kỳ khoản chi phí học tập nào, và còn được nhận lương thực tập tăng dần theo từng năm học từ 600 – 700 Euro/1 tháng.

Sau khi học xong, học viên sẽ được nhận ngay vào làm tại các viện dưỡng lão, trung tâm điều dưỡng… với mức lương khá cao từ 2000 – 3000 Euro/1 tháng.

Nếu hoàn thành 3 năm du học nghề điều dưỡng và trải qua 5 năm làm việc, bạn có thể xin định cư làm ăn lâu dài tại Đức, và có thể đón người thân sang tạm trú thăm chơi. 

Kết luận

Du học điều dưỡng nói riêng và học nghề tại Đức nói chung đều có chi phí không quá cao và yêu cầu điều kiện tương đối dễ dàng. Bạn là người trẻ yêu thích nghề điều dưỡng, muốn tìm hướng đi mới nâng cao thu nhập thì con đường du học nghề rất phù hợp. Chúc các bạn có những quyết định đúng đắn và thành công.

5/5 - (1 bình chọn)
Ý kiến bình luận
1

Đăng ký khóa học và nhận tư vấn

097.669.7887