Các trường tự quy định điểm trúng tuyển kỳ thi đánh giá năng lực

Trang chủ TIN TỨC TUYỂN SINH Các trường tự quy định điểm trúng tuyển kỳ thi đánh giá năng lực

Năm 2019, nhiều trường thành viên ĐH Quốc gia TP.HCM đều tăng chỉ tiêu xét tuyển bằng kết quả thi năng lực.

Tính chung toàn hệ thống, tổng chỉ tiêu ngành và nhóm ngành dành cho xét tuyển năng lực chiếm tối đa 40%, cao hơn nhiều so với năm trước.

Theo PGS-TS Đinh Đức Anh Vũ, Trưởng ban Đào tạo ĐH, ĐH Quốc gia TP.HCM, tổng điểm bài thi năng lực là 1.200 điểm và các đơn vị đều sử dụng điểm toàn bài thi để xét tuyển thí sinh. ĐH Quốc gia TP.HCM không quy định mức điểm tối thiểu nhận hồ sơ bằng phương thức này và điểm trúng tuyển sẽ do các trường quy định.

Tiến sĩ Phạm Tấn Hạ, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM, cho biết trường xét tuyển thí sinh có năng lực phù hợp để học ĐH chứ không tuyển cho đủ chỉ tiêu. Do vậy, dù tăng chỉ tiêu nhưng trường hợp TS không đủ chất lượng thì trường không tuyển hết số chỉ tiêu đã công bố.

Cũng theo ông Hạ, năm 2018 thí sinh xét tuyển năng lực vào trường nộp hồ sơ tập trung vào một số ngành “nóng” như: báo chí và truyền thông, ngôn ngữ Anh, Nhật Bản học, Hàn Quốc học, quan hệ quốc tế, tâm lý, du lịch… Những ngành này điểm chuẩn ở mức khá cao, trong đó cao nhất là ngôn ngữ Anh 775/1.200 điểm, tâm lý học 760/1.200…

Trường ĐH Bách khoa TP.HCM điểm trúng tuyển năm 2018 các ngành bằng phương thức này khá cao. Không có ngành nào điểm trúng tuyển dưới mức 700 và một số ngành trên 800 điểm như: kỹ thuật ô tô, kỹ thuật hệ thống công nghiệp, logistics và quản lý chuỗi cung ứng…

Hà Ánh
Nguồn: Internet – 10/04/2019

Đánh giá
Ý kiến bình luận
1

Đăng ký khóa học và nhận tư vấn

097.669.7887