Các phương thức tuyển sinh Đại học Y dược TPHCM 2019 như thế nào?

Trang chủ Hợp tác hướng nghiệp HƯỚNG NGHIỆP- DU HỌC- XKLD Các phương thức tuyển sinh Đại học Y dược TPHCM 2019 như thế nào?

 

Các phương thức tuyển sinh Đại học Y dược TPHCM 2019 như thế nào?

Việc tìm hiểu phương thức tuyển sinh vào các trường đại học là bước đệm đóng vai trò vô cùng quan trọng. Do đó, trường Đại học Y dược TPHCM đã đưa ra phương thức tuyển sinh năm 2019 để học sinh và các bậc phụ huynh tham khảo. Các phương thức tuyển sinh Đại học Y dược TPHCM 2019 được thực hiện như thế nào? Để nắm bắt rõ hơn, bạn đọc có thể tìm hiểu các thông tin qua bài viết sau đây.

Xét tuyển thẳng vào Đại học Y dược TPHCM 2019

Giải đáp phương thức xét tuyển thẳng vào đại học dành cho học sinh

Việc xét tuyển thẳng vào Đại học cũng được Đại học Y dược TPHCM thực hiện theo đúng Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy 2019. Số lượng đối tượng tuyển sinh vào trường không vượt quá 5% chỉ tiêu của từng ngành.

Xét tuyển kết hợp vào Đại học Y dược TPHCM 2019

Để đủ điều kiện tham gia phương thức xét tuyển này, thí sinh phải đạt được ngưỡng số điểm đầu vào. Điều này có nghĩa là, thí sinh phải có chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Anh đang trong thời hạn sử dụng. Theo đó, chứng chỉ IELTS đạt 6.0 hoặc TOEFL iBT 60 trở lên.

Các chứng chỉ sẽ được trường Đại học Y dược TPHCM kiểm tra, đối chiếu với bản gốc khi thí sinh nộp hồ sơ nhập học. Nếu thí sinh không đảm bảo được điều kiện đó thì sẽ bị loại ngay ra khỏi danh sách học sinh trúng tuyển. Số lượng thí sinh trúng tuyển không quá 25% so với chỉ tiêu của từng ngành học.

Giáo viên và học sinh tìm hiểu nguyên tắc xét tuyển kết hợp

Vì thế, thí sinh cần nắm vững nguyên tắc xét tuyển theo phương thức tuyển sinh này. Theo đó, thí sinh khi có đủ điều kiện xét tuyển kết hợp thì chỉ được chọn một nguyện vọng duy nhất để theo học, tức là chọn Y khoa hoặc Dược học.

Thí sinh tiến hành nộp hồ sơ đăng ký tuyển sinh trực tiếp về trường Đại học Y dược TPHCM trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày chính thức công bố điểm thi tốt nghiệp THPT quốc gia.

Điểm trúng tuyển được tính toán dựa vào nguyện vọng đăng ký ngành học của thí sinh và tiêu chí đánh giá dựa vào hồ sơ đăng ký xét tuyển. Theo đó, hồ sơ xét tuyển được tính bằng tổng điểm của 4 môn và điểm ưu tiên theo khu vực hoặc đối tượng.

Điểm xét tuyển trúng tuyển = Tổng điểm 3 môn thi (Toán + Sinh + Hoá) + điểm ưu tiên + điểm chứng chỉ ngoại ngữ Quốc tế (theo thang điểm 10). Căn cứ vào tổng số thí sinh xét tuyển để nhà trường lựa chọn thí sinh theo thứ tự từ cao xuống thấp, cho đến khi đủ chỉ tiêu tuyển sinh đặt ra.

Xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT quốc gia 2019

Đây là phương thức tuyển sinh Đại học Y dược TPHCM 2019 với số lượng thí sinh đông đảo nhất. Theo đó, điều kiện để thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào tất cả các ngành học của trường Đại học Y dược TPHCM gồm có 3 môn: Toán, Sinh học và Hoá học.

Tư vấn kê khai thông tin đăng ký xét tuyển vào đại học cho học sinh

Chỉ tiêu tuyển sinh sẽ được nhà trường xác định sau khi đã trừ đi số lượng thí sinh được tuyển thẳng, xét tuyển kết hợp. Vì thế, điểm xét tuyển trúng tuyển đại học dựa trên điểm thi tốt nghiệp THPT quốc gia của 3 môn: Toán, Sinh học và Hoá học và điểm ưu tiên cộng lại. Do đó, điểm trúng tuyển được công bố là điểm thực hiện xét tuyển với thí sinh thấp điểm nhất được xét tuyển trúng tuyển vào ngành đào tạo của nhà trường.

Hội đồng tuyển sinh của nhà trường sẽ tiến hành lập danh sách và chốt số lượng thí sinh trúng tuyển theo thang điểm từ cao xuống thấp, cho đến khi đủ số lượng chỉ tiêu xét tuyển đề ra.

Nếu số lượng thí sinh trúng tuyển cao hơn so với chỉ tiêu dự kiến, nhà trường sẽ áp dụng và ưu tiên cho thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển cao hơn. Vì thế, thí sinh đăng ký xét tuyển cần chú ý và cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi đăng ký ngành học.

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về phương thức tuyển sinh Đại học Y dược TPHCM 2019. Hy vọng bài viết sẽ mang lại những thông tin hữu ích nhất cho bạn đọc và các bậc phụ huynh trước kỳ thi đại học sắp tới.

 

 

 

 

 

 

Đánh giá
Ý kiến bình luận
1

Đăng ký khóa học và nhận tư vấn

097.669.7887