Bí quyết luyện thi tiếng anh Toefl hiệu quả

Trang chủ Hợp tác hướng nghiệp CHỨNG CHỈ Bí quyết luyện thi tiếng anh Toefl hiệu quả

Thi tiếng anh Toefl được tiến hành rất nghiêm túc và công bằng, bởi vậy đòi hỏi người thi phải học và ôn luyện hết sức kỹ càng. Dưới đây là một số lưu ý trong cách học và ôn tập để vừa rút ngắn thời gian vừa mang lại hiệu quả cao hơn khi tham gia thi.

Bí quyết luyện thi toefl hiệu quả

Xác định mục đích của việc thi tiếng anh Toefl

Bạn tham gia thi để biết được trình độ tiếng anh của mình đến đâu hay để tìm một công việc, khóa học phù hợp hoặc để nộp đơn vào đại học, học bổng… Việc xác định mục đích giúp bạn phân chia thời gian để luyện thi cho phù hợp. Chẳng hạn bạn tham gia thi vì muốn chứng minh khả năng giao tiếp trong công việc thì bạn nên luyện thi  phần nghe và nói tốt hơn.

Có kế hoạch rõ ràng

Trước tiên, bạn cần phải có kế hoạch rõ ràng để chinh phục chứng chỉ Toefl. Bạn cần xác định rằng mình cần thi tiếng anh toefl khi nào và dành một khoảng thời gian nhất định để ôn luyện. Thời gian ôn luyện phụ thuộc vào trình độ của mỗi người. Nếu bạn có tiếng anh tốt thì có thể chỉ mất vài ba tháng. Nhưng tiếng anh của bạn kém thì thời gian ôn thi sẽ kéo dài hơn.

Bạn nên phân chia ra các giai đoạn ôn thi với các mục tiêu rõ ràng để thực hiện. Chẳng hạn bạn có 6 tháng để ôn luyện thi tiếng anh hiệu quả thì có thể phân chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1  nên học các kỹ năng cơ bản cho từng phần trong vòng 2 tháng đầu. Bạn có thể tự học, học nhóm hoặc học ở trung tâm. Giai đoạn 2 thì thực hiện luyện đề và review kỹ năng. Luyện các đề thi là rất cần thiết giúp bạn rèn luyện được kỹ năng trong phòng thi và có kinh nghiệm thi cử.

Tạo ra những không gian học thú vị cho bạn thân

Ngoài việc ngồi tỳ ở nhà học hay lên lớp học tại các trung tâm bạn nên chọn ta cho mình những không gian học khác để việc học thú vị hơn. Bạn có thể ngồi tại thư viện, học tại quán cà phê hay bất kỳ nơi nào khác mà bạn thấy thoải mái. Tuy nhiên chọn nơi học hãy chọn nơi yên tĩnh để không bị xao nhãng việc học mất tập trung.

Ngoài ra góc học tập nên được giữ sạch sẽ được dọn dẹp thường xuyên để có thêm động lực học. Ban có thể trang trí cho góc học tập của mình thêm sinh động. Hãy tạo động lực cho bản thân, không học khi mệt mỏi và tạo tâm lý hứng khởi khi học.

Hãy tìm đến sự hỗ trợ của bạn bè hoặc thầy cô

Cách luyện các phần thi tiếng anh Toefl

Bạn nên thường xuyên làm các đề thi đã sưu tầm được để rèn luyện những kỹ năng cần thiết. Khi làm bài nên nhớ đọc kỹ hướng dẫn và những mẹo làm bài. Dưới đây là một số mẹo để làm bài bạn có thể áp dụng ngay ở các bài test thử để kiểm chứng hiệu quả.

Phần đọc hãy gạch chân và ghi chú thông tin ra sách, giấy. Kiểm tra đáp án và sửa lỗi xem mình sai ở đâu.

Phần nghe: vừa nghe vừa viết ghi chú ra để có thể nhớ được nhiều. Hãy viết những ý quan trọng mà thôi.

Viết: Hãy viết ra ý tưởng, dàn bài với các ý chính sau đó mới bắt đầu viết vào chi tiết sau đó đọc và sửa lỗi lại.

Thực ra việc tự luyện thi tiếng anh Toefl đối với nhiều người là quá sức, vì thế bạn đừng quên tìm sự hỗ trợ của bạn bè hoặc thầy cô. Hãy đến với Eduwork để cảm nhận một môi trường học năng động, thú vị, tươi trẻ. Chúng tôi tin chắc sẽ cho bạn nhiều năng lượng để vượt qua các phần thi .

 

Đánh giá
Ý kiến bình luận
1

Đăng ký khóa học và nhận tư vấn

097.669.7887