Bạn Có Thể Học Văn Bằng 2 Điều Dưỡng Ở Đâu?

Trang chủ Hợp tác hướng nghiệp HỆ LIÊN THÔNG- VĂN BẰNG 2 Bạn Có Thể Học Văn Bằng 2 Điều Dưỡng Ở Đâu?

Có thể học văn bằng 2 điều dưỡng ở đâu? Thủ tục như thế nào? Chắc chắn là những thông tin mà nhiều sinh viên cực kỳ muốn biết. Thấu hiểu được điều đó, đây là bài viết dành riêng để chia sẻ cho các bạn những thông tin cần thiết về vấn đề này.

Chúng ta có rất nhiều lựa chọn để học văn bằng 2 điều dưỡng. Có thể là học tại trường hoặc cũng có thể học ở những trường khác. Hoặc bạn có thể tìm đến các trung tâm giáo dục để mở rộng cơ hội được học văn bằng 2 cả ở nước ngoài bằng hình thức đi du học. Sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về những lựa chọn học văn bằng 2.

học văn bằng 2 điều dưỡng

Học tại trường đại học/cao đẳng đang theo học

Học tại trường đang theo học bạn có 2 lựa chọn, đó là có thể học xong toàn bộ chuyên ngành thứ nhất, nhận bằng tốt nghiệp chuyên ngành thứ nhất thì bạn sẽ tiếp tục đăng ký thêm một chuyên ngành thứ hai để theo học. 

Ngoài ra, khi học ở trường, bạn còn có thể học thêm văn bằng 2 ngay khi hoàn thành xong năm học thứ nhất. Có thể tiếp tục đăng ký thêm học một chuyên ngành khác nữa. Với lưu ý, điểm học lực của chuyên ngành một phải đạt từ trung bình trở lên và điểm chuyên cần phải đạt loại khá.

Khi quyết định học thêm văn bằng 2 khi chưa tốt nghiệp bạn phải xác định là sẽ bắt buộc phải học cả 2 chuyên ngành cùng một lúc hay còn gọi là học song bằng. Việc đóng học phí cũng phải đóng song song cả hai. Cho nên xét về thời gian, nội dung học hay kể cả về học phí có lẽ nó hơi nặng so với nhiều sinh viên và nhiều gia đình.

Học tại một trường đại học/cao đẳng khác

Nếu muốn học tại một trường  khác thì bạn phải là sinh viên đã tốt nghiệp ở một trường đầu tiên. Sau khi nhận bằng ở trường đầu tiên, muốn học chuyên sâu hơn thì có thể học thêm một chuyên ngành ở một trường đại học khác. Và ở đây thì cần học lại từ đầu như khi bạn học ở trường học đầu tiên.

Tuy nhiên, hiện nay, có ít người lựa chọn cách học này. Bởi thay vì học văn bằng hai như thế này thì người ta thường thay thế bằng việc học lên thạc sỹ để có kiến thức chuyên sâu hơn.

Học văn bằng 2 điều dưỡng tại Viện Nghiên Cứu Hợp Tác Phát Triển Giáo Dục (IED)

Ở thời điểm hiện tại bạn còn một cách lựa chọn nữa đó là học tại Viện Nghiên Cứu Hợp Tác Phát Triển Giáo Dục (IED). Với một phương pháp dạy học và đào tạo mới lạ. Số năm học khi học văn bằng 2 điều dưỡng ở đây cũng sẽ ngắn hơn nhưng cũng rất hiệu quả. Đồng thời đăng ký văn bằng 2 ở đây bạn có nhiều cơ hội để đi du học ở nước ngoài. Cơ hội học tập sẽ được mở rộng hơn rất nhiều.

So với các học văn bằng 2 truyền thống đây là cách tiên tiến và ưu việt hơn. Với những điểm lợi thế như: thời gian ngắn hơn nhưng lại vẫn được đào tạo bài bản, tiền học phí cũng vừa phải không quá cao, có nhiều cơ hội học tập kể cả trong và ngoài nước, có nhiều học bổng cho sinh viên theo học.

Về thủ tục đăng ký

Tuy có sự khác nhau về lựa chọn và cách thức học tập, giảng dạy. Nhưng nhìn chung, muốn đăng ký học văn bằng 2 cao đẳng hay đại học bạn cần có những giấy tờ thủ tục như sau trong bộ hồ sơ đăng kỳ:

  • Bản sao bảng điểm hoặc bằng tốt nghiệp
  • Bản sao chứng minh thứ đã có công chứng
  • Sơ yếu lý lịch
  • Bản sao giấy khai sinh
  • Ảnh 3×4

Đây là những giấy tờ cần thiết nhất. Nếu thiếu một trong những giấy tờ này thì bạn sẽ không thể hoàn thành được thủ tục đăng ký học. Đây là lưu ý rất quan trọng bạn phải chú ý đặc biệt.

Có rất nhiều sự lựa chọn cho sinh viên muốn được học văn bằng 2 điều dưỡng. Những cách này đều có thể sử dụng, tuy nhiên cũng cần phải cân nhắc để lựa chọn như thế nào cho phù hợp, thích hợp với năng lực, hoàn cảnh của bản thân.

Tìm hiểu thêm ngành đào tạo tại đây :

5/5 - (1 bình chọn)
Ý kiến bình luận
1

Đăng ký khóa học và nhận tư vấn

097.669.7887