5 lý do nên học liên thông Trung cấp lên Cao đẳng Dược

Trang chủ Hợp tác hướng nghiệp HỆ LIÊN THÔNG- VĂN BẰNG 2 5 lý do nên học liên thông Trung cấp lên Cao đẳng Dược

Người ta vẫn hay nói, học liên thông là con đường ngắn nhất để biến giấc mơ là sinh viên Đại học trở thành hiện thực. 5 lý do vì sao các thí sinh lại nên học liên thông Trung cấp lên Cao đẳng Dược sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này. Nhất là trong việc tại sao lại không nên đăng ký dự tuyển liên thông thẳng lên Đại học mà lại là Cao đẳng.

Học liên thông Trung cấp lên Cao đẳng Dược sẽ giúp tiết kiệm thời gian

Có rất nhiều người nhầm tưởng rằng việc học liên thông Trung Cấp lên Đại học Dược sẽ giúp cho việc học và tốt nghiệp để có bằng nhanh hơn. Tuy nhiên, trên thực tế việc học liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng mới là hình thức giúp tiết kiệm thời gian nhất cho các thí sinh.

Học liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng Dược giúp tiết kiệm thời gian, tiền bạc

Theo quy định của Nhà nước, thời gian đào tạo các khóa học liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng chỉ kéo dài từ 1,3 – 1,5 năm và từ Cao đẳng lên Đại học chỉ từ 1,5 – 2 năm. Trong khi đó việc đăng ký học liên thông từ Trung cấp lên Đại học sẽ mất thời gian từ 4 – 4,5 năm. Mặc dù sau khi tốt nghiệp ra trường, bằng mà các thí sinh được cấp đều là bằng chính quy và có giá trị như nhau.

Học liên thông lên Cao đẳng Dược giúp tiết kiệm tiền bạc

Do thời gian đào tạo liên thông Cao đẳng Dược ngắn hơn học liên thông Đại học nhiều, chính vì vậy, các khoản chi phí mà sinh viên phải bỏ ra sẽ được tiết kiệm đáng kể. Nhất là tiền thuê phòng trọ, tiền ăn uống chi tiêu sinh hoạt hàng ngày và tiền học phí của sinh viên…

Hơn nữa, việc học liên thông Trung cấp lên Cao đẳng Dược thường mở các lớp vào buổi tối hoặc thứ 7, chủ nhật. Do vậy, thời gian còn lại sinh viên hoàn toàn có thể đi làm kiếm thêm thu nhập mà không ảnh hưởng gì đến việc học hành.

Giúp các thí sinh có cơ hội nâng cao giá trị bản thân

Học liên thông Trung cấp lên Cao đẳng Dược sẽ tạo điều kiện cho các sinh viên sau quá trình đào tạo sẽ nắm vững kiến thức cơ bản, chuyên ngành để phục vụ trong công việc. Kiến thức sâu rộng cùng những kinh nghiệm thực tế trong quá trình học tập sẽ giúp các sinh viên tự tin hơn sau khi ra trường.

Các sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ có tấm bằng giá trị tốt hơn với trình độ tay nghề cao. Hơn nữa, sau khi tốt nghiệp Cao đẳng, các sinh viên hoàn toàn có thể đăng ký học liên thông lên Đại học trong thời gian ngắn. Từ đó giúp nâng cao giá trị bản thân lên.

laboratory

Liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng là con đường ngắn nhất đến tấm bằng Đại học Dược

Học liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng mở ra cơ hội việc làm

Có một điều chắc chắn rằng, học xong liên thông Trung cấp lên Cao đẳng Dược với tấm bằng tốt nghiệp hệ chính quy các sinh viên sẽ dễ dàng hơn trong khi xin việc làm. Nhất là đối với những người đang đi làm tại bệnh viện hay ở các cơ sở khám chữa bệnh, quầy thuốc… lại càng có cơ hội thăng tiến cao trong công việc hơn.

Nhất là trong bối cảnh Việt Nam đang thiếu nhiều nhân lực ngành Dược có chuyên môn, kỹ thuật cao như hiện nay. Những sinh viên Cao Đẳng, Đại học khi ra trường lại càng có nhiều cơ hội việc làm tốt hơn.

Mở rộng các mối quan hệ xã hội và nâng cao thu nhập

Việc đi học tại các lớp liên thông sẽ giúp cho sinh viên có cơ hội tiếp xúc với rất nhiều người, trong đó có các cán bộ, nhân viên đang làm việc tại các cơ sở Y tế trên toàn quốc. Đây là một cơ hội lớn giúp sinh viên mở rộng các mối quan hệ để phục vụ cho công tác sau khi ra trường.

Và một điều không thể phủ nhận khi học liên thông Cao đẳng Dược xong, những người làm việc tại các đơn vị, cơ sở Y tế sẽ được tăng lương theo hệ số. Hơn nữa, tùy theo khả năng và trình độ của mình mà sau khi tốt nghiệp Cao đẳng các sinh viên có thể thỏa thuận mức lương mà mình mong muốn với đơn vị tuyển dụng.

Hy vọng với những chia sẻ về 5 lý do nên học liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng dược trên đây sẽ giúp các bạn có được quyết định đúng nhất cho mình.

 Tìm hiểu thêm về : văn bằng 2 dược

 

Đánh giá
Ý kiến bình luận
1

Đăng ký khóa học và nhận tư vấn

097.669.7887