4 LÝ DO ĐỂ BẠN NÊN HỌC NGÀNH Y DƯỢC

Trang chủ TIN TỨC TUYỂN SINH 4 LÝ DO ĐỂ BẠN NÊN HỌC NGÀNH Y DƯỢC

Nhiều bạn trẻ có hoài bão ước mơ muốn theo Ngành Y để giúp đỡ những người bệnh, người nghèo. Tuy nhiên, hầu hết các bạn đều lại băn khoăn khi chọn học Cao Đẳng Ngành Y Dược thì nên chọn ngành nào dễ xin việc? Bởi vì, ngoài lý tưởng giúp đỡ cộng đồng người nghèo, công việc tương lai cũng là điều quan trọng mà các bạn cần nghĩ tới. Vậy lý do để các bạn theo đuổi Ngành Y là gì? 4 lý do nên học Ngành Y Dược sẽ giúp những bạn trẻ hiểu thêm phần nào nhé!

Ngành Y Dược để giúp đỡ người bệnh nghèo

E muốn có thể khám chữa bệnh cứu người, đặc biệt là người có hoàn cảnh khó khăn. Do vậy, em muốn học Ngành Y để trở thành bác sĩ”. Đó là chia sẻ về ước muốn của bạn Xuân Nam sinh ra và lớn lên ở một quê điều kiện kinh tế khó khăn, người bệnh không được tiếp xúc với những phương pháp chữa trị hiện đại… Nam chia sẻ: bản thân đã chứng kiến cuộc sống người dân nơi quê em phải vật lộn, vất vả để mưu sinh hàng ngày. Nhưng đắng lòng hơn khi những người nghèo mắc bệnh nan y mà không có tiền trả viện phí, mua thuốc. Bố mẹ Nam đã đồng ý để cho em theo học Ngành y vì hiểu được nỗi khát khao đến cháy bỏng của con trai là để sau này về giúp đỡ cho quê hương, đặc biệt là người nghèo không có tiền cũng được khám chữa bệnh.

Đó chỉ là một trong số ít những lý do để theo học Ngành Y mà các bạn trẻ nhiều hoài bão muốn. Ước nguyện được khoác lên mình chiếc áo Blouse trắng, theo học Ngành Y để sau này trở thành cán bộ y tế giàu y đức, giỏi chuyên môn chữa bệnh cho những người nghèo của nhiều bạn trẻ sẽ trở thành hiện thực. Nhiều bạn trẻ có thể thực hiện được những hoài bão tự tay mình cứu giúp người bệnh khi đến với Ngành Y.

Ngành Y Dược là nghề chữa bệnh cứu người

Vì tính chất công việc là liên quan trực tiếp đến sức khoẻ và sinh mạng con người Ngành Y. Cho nên có thể nói Nghề Y là ngành học đặc biệt. Do vậy, người học Ngành Y phải khắt khe khi chọn lọc và yêu cầu người học Ngành Y phải có những phẩm chất về lòng nhân đạo, về sự thiện tâm, coi sức khỏe, tính mạng của người bệnh cũng như chính bản thân và người thân gia đình mình. Nếu bạn muốn làm công việc mang phúc đức, sức khỏe đến mọi nười thì Nghề Y là một nghề thích hợp với bạn khi bạn là một người có tâm đức tốt.

Ngành Y Dược mang lại cơ hội việc làm lớn

Người thầy thuốc thì thời đại nào cũng cần để có thể để khám chữa bệnh cho nhân dân, hiện nay, chúng ta đang còn thiếu nhiều số lượng cán bộ làm Ngành Y. Ngoài các bệnh viện Trung ương, các bệnh viện địa phương tuyến tỉnh,huyện. Đặc biệt việc mở rộng hoặc thành lập mới các bệnh viện tư nhân ở nước ta đang có xu hướng phát triển. Thêm vào đó các phòng khám tư cũng không ngừng gia tăng. Tất cả đều có nhu cầu tuyển dụng một đội ngũ nhân viên làm việc. Vì vậy, bằng học lòng yêu nghề và học Ngành Y sẽ mang lại nhiều cơ hội việc làm cho bạn trẻ.

Ngành Y Dược có công việc và cuộc sống ổn định

Nghề y sẽ là một trong những sự lựa chọn tốt nếu bạn luôn mong muốn có một công việc ổn định, thu nhập khá tốt, các tác động bên ngoài như suy thoái kinh tế hầu như không khiến cuộc sống của họ bị xáo trộn thay đổi. Tuy nhiên, bạn cũng cần nên biết rằng Nghề Y thật sự vất vả khi chọn học Ngành Y như nhiệm vụ thường xuyên của những người làm việc trong Ngành Y là trực đêm. Bạn hãy xác định luôn là ngay cả ngày nghỉ, ngày lễ, thậm chí cả giữa đêm giao thừa, mong muốn được bên gia đình của mình cuối năm trong phút giây giao thừa thiêng liêng. Nhưng bạn vẫn trong bệnh viện, đang cần mẫn chăm sóc bệnh nhân, chuẩn bị ứng phó cho những ca cấp cứu trong bệnh viện. Tất nhiên, chính sự bình an bạn mang đến cho bệnh nhân và gia đình của họ là sự đền đáp rất lớn cho việc hy sinh, vất vả ấy của bạn.

Tìm hiểu thêm về :

Hãy để EDUWORK đồng hành cùng bạn trên chặng đường mở ra cánh cửa tương lai này nhé! Đăng ký ngay tại form dưới đây để nhận tư vấn miễn phí! 

Viện EDUWORK có chức năng tương đương Văn phòng tuyển sinh của các trường liên kết, nhằm tạo điều kiện cho Học viên có thể làm thủ tục đăng ký nhanh chóng, thuận tiện và theo đúng quy định của Trường

Quý Phụ huynh và sinh viên ĐĂNG KÝ tư vấn trực tuyến hoặc ghi danh tại địa chỉ:

Địa chỉ: Số 3 Chùa Láng, Đống Đa Hà Nội

68 Nguyễn Chí Thanh- Đống Đa- Hà Nội

259 Dương Quảng Hàm- P5- Gò Vấp – Hồ Chí Minh 

Điện thoại: 02421469393 | Hotline: 03.6969.1111- 097.669.7887 

Email: tuyensinhtoanquoc247@gmail.com

Đánh giá
Ý kiến bình luận
1

Đăng ký khóa học và nhận tư vấn

097.669.7887