4 Lợi ích của việc liên thông Cao đẳng Dược lên Đại học Dược

Trang chủ Hợp tác hướng nghiệp HỆ LIÊN THÔNG- VĂN BẰNG 2 4 Lợi ích của việc liên thông Cao đẳng Dược lên Đại học Dược

Không thể phủ nhận rằng việc học liên thông Cao đẳng Dược lên Đại học Dược là rất cần thiết đối với các sinh viên, nhất là hệ Trung cấp Y – Dược. Mặc dù vậy, vẫn còn rất nhiều người ở trong tình trạng phân vân không biết có nên tham gia thi tuyển để hay không? Những lợi ích của việc học liên thông sau đây sẽ giúp bạn có cái nhìn toàn diện hơn để có thể đưa ra quyết định chính xác nhất.

Học liên thông Cao đẳng Dược lên Đại học Dược nâng cao trình độ kiến thức

Trong bối cảnh xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu khám và chữa bệnh với trình độ chuyên môn kỹ thuật ngày càng cao. Các cơ sở khám chữa bệnh, bệnh viện đều có những chính sách thi tuyển đầu cao hơn. Những kiến thức cơ bản trong thời gian học Trung cấp là quá ít, đồng thời những kỹ năng chuyên môn cũng khó có khả năng đáp ứng được nhu cầu công việc.

Liên thông Cao đẳng Dược lên Đại học Dược giúp nâng cao trình độ chuyên môn

Do đó, việc học liên thông lên Cao Đẳng, Đại học ngành Dược sẽ giúp các bạn sinh viên khi ra trường được trang bị kiến thức đầy đủ và kỹ năng chuyên môn cao hơn. Đây cũng là một bước đệm lớn giúp các sinh viên rèn luyện kỹ năng chuyên môn cho mình để áp dụng vào công việc thực tế sau này.

Học liên thông Cao đẳng Dược lên Đại học Dược sẽ mở ra cơ hội việc làm tốt hơn

Theo báo cáo của Bộ Y tế, Việt Nam đang là một trong những nước nằm trong tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực các khối ngành Y – Dược có trình độ chuyên môn cao. Những cử nhân Y Dược có trình độ Đại học trở lên còn chiếm tỷ lệ tương đối khiêm tốn so với nhu cầu thực tiễn. Trong khi đó, nhu cầu tuyển dụng cán bộ, nhân viên tại các cơ sở Y tế là rất cao. Do vậy, việc học liên thông Cao đẳng lên Đại học Dược sẽ giúp sinh viên có nhiều cơ hội việc làm tốt hơn khi ra trường.

Giúp con đường thăng tiến trong sự nghiệp tươi sáng hơn

Có thể nói, dù học bất cứ chuyên ngành nào thì bên cạnh việc thích và đam mê thì một trong những yếu tố quyết định chính là con đường thăng tiến của sự nghiệp trong tương lai. Việc tham gia đăng ký thi tuyển và học các khóa đào tạo liên thông Cao đẳng lên Đại học Dược sẽ giúp sinh viên được đào tạo bài bản với chuyên môn cao cùng kiến thức sâu rộng.

Bên cạnh đó, với tấm bằng Đại học Dược sau khi ra trường ở trong tay, các sinh viên sẽ có nhiều cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp hơn. Đồng thời, có thể tham gia thi tuyển vào các khóa học Cao học để nâng cao trình độ chuyên môn cũng như có vị trí cao hơn trong các cơ sở khám, chữa bệnh.

Học liên thông lên Đại học Dược sẽ mở ra tương lai tươi sáng hơn 

Học liên thông sẽ giúp cán bộ, nhân viên ngành Dược có mức thu nhập cao hơn

Hiện nay, hầu hết mức lương của các cán bộ, nhân viên Y tế đều được áp dụng theo hệ số dựa trên bằng cấp. Chính vì vậy, khi hoàn thành các khóa học liên thông và ra trường với tấm bằng Đại học Dược trên tay, những cán bộ, nhân viên ngành Y – Dược sẽ được nâng lương theo hệ số tương đương. Điều đó giúp cho thu nhập của các cán bộ, nhân viên Y tế được nâng cao, cuộc sống được cải thiện tốt hơn trong tương lai.

Đồng thời, khi học xong hệ Đại học và có bằng ra trường với trình độ kỹ thuật, chuyên môn cao, các nhân viên Y tế sẽ có nhiều cơ hội được xét thưởng và nâng lương nhiều hơn.

Học liên thông Cao đẳng lên Đại học Dược sẽ giúp mở rộng quan hệ xã hội

Thông thường, tại các lớp học liên thông Cao đẳng Dược lên Đại học Dược đều là nơi quy tụ của rất nhiều sinh viên, cán bộ, nhân viên ngành Y ở mọi miền Tổ quốc. Chính vì vậy, đây cũng sẽ là nơi giúp thúc đẩy các mối quan hệ xã hội, mở rộng quen biết để có thêm nhiều yếu tố trợ giúp trong cuộc sống cũng như công việc sau này.

Nhất là khi gặp khó khăn vướng mắc hay những vấn đề khó giải quyết trong công việc. Sự liên kết giữa các đơn vị, cơ sở Y tế trên cả nước sẽ giúp giảm thiểu khó khăn, bế tắc và bớt chi phí hơn cho bệnh nhân.

Có thể nói, học liên thông Cao đẳng Dược lên Đại học Dược là việc làm vô cùng cần thiết. Hy vọng với những lợi ích được chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn sinh viên, những cán bộ nhân viên Y tế sẽ có được lựa chọn đúng cho tương lai của mình.

Đánh giá
Ý kiến bình luận
1

Đăng ký khóa học và nhận tư vấn

097.669.7887