10 tiêu chí cần có khi đi du học tại Đức

Trang chủ HỌC NGHỀ Ở ĐỨC 10 tiêu chí cần có khi đi du học tại Đức

Du học tại Đức là mong muốn của rất nhiều bạn trẻ tại Việt Nam. Tuy nhiên, nhiều bạn vẫn chưa biết, để có thể đi du học Đức, chúng ta cần đáp ứng những tiêu chí gì? Bài viết sau đây sẽ cho bạn câu trả lời cụ thể.

 

Du học Đức là niềm mơ ước, khát vọng thành công của nhiều bạn trẻ ở Việt Nam

Tiêu chí số 1 để đi du học tại Đức – Hoàn thành THPT tại Việt Nam

Điều kiện đầu tiên để bạn có thể đi du học tại Đức là phải hoàn thành chương trình THPT tại Việt Nam. Cụ thể, bạn phải tham gia kỳ thi THPT quốc gia và đáp ứng:

  • Đỗ các bài thi độc lập môn Toán, Văn, Ngoại ngữ. Và đỗ bài thi tổ hợp tự chọn (Tổ hợp khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội).
  • Tổng điểm 6 môn thi xét tốt nghiệp đạt ít nhất 36 điểm.
  • Không có môn thi nào dưới 4 điểm
  • Có ít nhất 4 môn thi trên 6 điểm

Tiêu chí số 2 để đi du học tại Đức – Trúng tuyển đại học tại Việt Nam

Một điều kiện khác để có thể đi du học Đức là bạn phải trúng tuyển vào một trường đại học hệ chính quy tại Việt Nam. Kết quả phụ thuộc vào cuộc thi THPT quốc gia. Hãy cố gắng hết sức cho kỳ thi này!

Tiêu chí số 3 để đi du học tại Đức – Chứng chỉ APS

Kể từ năm 200, sinh viên quốc tế muốn du học tại Đức phải xin được chứng chỉ APS trước khi nộp hồ sơ vào trường. APS là chứng chỉ cho thấy sinh viên có đủ điều cơ bản để học tại Đức hay không. Chứng chỉ này sẽ do Bộ ngoại giao CHLB Đức thẩm tra và cấp.

Tiêu chí số 4 để đi du học tại Đức – Kết quả TestA

Để chứng chỉ APS có hiệu lực, bạn bắt buộc phải nộp kèm kết quả kỳ TestA. Có các kỳ thi TestA diễn ra trong năm, bằng tiếng Đức hoặc tiếng Anh. Bạn nên đăng ký thi sớm.

Chứng chỉ APS và kết quả TestA là tiêu chí cực kỳ cần thiết để du học Đức

Tiêu chí số 5 để đi du học tại Đức – Học dự bị đại học

Hầu hết mọi thí sinh đều phải thi vào Dự bị đại học ở Đức. Các bạn sẽ tận dụng thời gian này để học tiếng và hoàn thiện hồ sơ. Đây là quy định do cơ quan Trao đổi Hàn Lâm Đức (DAAD) ban hành cho các sinh viên muốn du học tại Đức.

Tiêu chí số 6 để đi du học tại Đức – Chứng minh tài chính

Việc chứng minh tài chính để đi du học Đức không quá khó. Bạn cần có ít nhất 8820 euro trong tài khoản phong tỏa. Số tiền này có thể thay đổi và tăng lên, bạn nên cập nhật thường xuyên.

Tiêu chí số 7 để đi du học tại Đức- Ngoại ngữ

Tiêu chí này hẳn là một điều dĩ nhiên rồi. Khi muốn đi du học tại Đức, bạn nhất định phải thông thạo ngôn ngữ của đất nước này. Tiếng Anh cũng là một lợi thế mà bạn nên chuẩn bị.

Tiêu chí số 8 để đi du học tại Đức – Tài chính

Bạn nên tìm hiểu trước về các chi phí cần thiết để sinh hoạt và học tập tại Đức. Chủ động tìm hiểu về giá cả thị trường, thực phẩm, nhà ở… để lên kế hoạch chi tiêu cụ thể. Điều này giúp bạn không gặp khó khăn khi sống ở đất nước xa lạ.

Tiêu chí số 9 để đi du học tại Đức – Kiến thức

Trước khi sang Đức du học, bạn nên tìm hiểu trước về con người, văn hóa, phong cách sống… của người dân Đức. Điều này giúp bạn không bị xa lạ và hụt hẫng khi bắt đầu du học. Đây cũng là cách để bạn có thể hòa nhập nhanh hơn với bạn học sau này.

Bạn nên tìm hiểu trước về văn hóa, con người nước Đức trước khi đến đây du học

Tiêu chí số 10 để đi du học tại Đức – Tâm lý

Việc xa gia đình và chuyển đến sinh hoạt, học tập ở một đất nước xa lạ ít nhiều sẽ có những khó khăn. Sự bất đồng về ngôn ngữ, văn hóa ở nơi đất khách quê người, công thêm chương trình học khác Việt Nam… có thể khiến cho bạn cảm thấy hụt hẫng lúc ban đầu. Vì vậy, chuẩn bị tâm lý sẵn sàng là một tiêu chí cần thiết để đi du học tại Đức.

Trên đây là những điều bạn cần tham khảo trước khi quyết định con đường du học tại Đức. Hãy chuẩn bị kỹ càng để mọi việc được thuận lợi. Chúc bạn sớm đạt được giấc mơ học tập tại đất nước tuyệt vời này.

    Các bạn có nhu cầu tư vấn học tiếng Đức,du học nghề tại Đức vui lòng để lại thông tin tại đây, hoặc liên hệ qua số hotline: 03.6969.1111 ( Tư vấn hoàn toàn miễn phí 24/7)

    VIỆN EDUWORK  Việt Nam là viện Nhà Nước có chức năng tương đương PHÒNG TUYỂN SINH của các trường liên kếtvà liên kết với các trường ngoài nước nhằm nhằm tạo điều kiện cho Học viên có thể làm thủ tục đăng ký nhanh chóng, thuận tiện và theo đúng quy định của các Trường trong và ngoài nước.

Quý Phụ huynh và học viên đăng ký tư vấn trực tuyến hoặc ghi danh tại địa chỉ:

Địa chỉ: + P108 Nhà B- Số 3 Chùa Láng- Đống Đa- Hà Nội

              + P310 Sô 1 Hoàng Đạo Thúy- Thanh Xuân- Hà Nội

              + 95 Nguyễn Lương Bằng- TP. Hải Dương

              +  Cơ Sở Hồ Chí Minh: 259 Dương Quảng Hàm- P6- Gò Vấp- TP. Hồ Chí Minh 

Điện thoại: 0242.146.9393 | Hotline: 03.6969.1111- 097.669.7887

WEBSITE: https://eduwork.edu.vn/

Email: hocvalam68@gmail.com

 

Ý kiến bình luận

Đăng ký khóa học và nhận tư vấn

097.669.7887